BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 7 Phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh lớp 2 hiệu quả

Tiếng Anh Trẻ Em

7 Phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh lớp 2 hiệu quả

Cập nhật mới nhất ngày 19/01/2023

Học tiếng Anh lớp 2 là thời điểm vàng để bố mẹ giúp các bé xây dựng nền tảng Anh ngữ vững chắc, khơi mở những giá trị cho tương lai. Vậy bố mẹ cần tìm hiểu và chuẩn bị những gì cho bé trong giai đoạn nền móng này? Bố mẹ hãy cùng VUS tìm hiểu Top 7 phương pháp giúp các bé học tốt môn tiếng Anh lớp 2 trong bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích khi bố mẹ cho trẻ học Anh văn lớp 2 từ sớm

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trẻ được học tiếng Anh từ rất sớm sẽ trang bị cho trẻ nhiều kỹ năng mà khi lớn lên trẻ rất khó hình thành và phát triển tốt:

 • Học tiếng Anh sớm sẽ giúp trẻ hình thành thói quen nói tiếng Anh ngay từ nhỏ.
 • Học tiếng Anh từ nhỏ giúp kích thích phát triển các vùng não bộ tăng khả năng sáng tạo, giúp nhớ lâu hơn, tư duy phản biện tốt hơn, tích lũy thêm nhiều kỹ năng xử lý tình huống giao tiếp thông minh, giải quyết vấn đề vượt xa lối tư duy truyền thống.
 • Cho trẻ học tiếng Anh sớm sẽ giúp trẻ có kỹ năng sử dụng internet để làm giàu kiến ​​thức qua các thông tin tìm kiếm được.
 • Cho trẻ học ngoại ngữ ngay từ nhỏ sẽ giúp trẻ hiểu thêm về văn hóa thế giới.
Tiếng Anh lớp 2

7 Phương pháp học tập giúp bé đạt điểm cao tiếng Anh lớp 2

Tạo cho trẻ thói quen học tiếng Anh mỗi ngày

Bố mẹ hãy tạo cho con thói quen học và rèn luyện tiếng Anh mỗi ngày. Nếu có thời gian rảnh, bố mẹ nên kèm con học khoảng 15 đến 20 phút mỗi ngày hoặc có thể thuê gia sư tiếng Anh để giúp con học tốt chương trình tiếng Anh lớp 2.

Thời gian học của trẻ ở độ tuổi này chỉ nên kéo dài từ 15 đến 20 phút. Nếu thời gian học quá dài sẽ gây cảm giác nhàm chán, áp lực cho trẻ.

Học tiếng Anh qua các trò chơi thú vị

Học tiếng Anh qua các trò chơi rất dễ thu hút các bé, giúp trẻ học trong cảm xúc vui vẻ và mau tiếp thu kiến thức lẫn tích lũy kỹ năng.

Các phụ huynh có thể sử dụng các bộ ghép hình, bộ flashcard để dạy trẻ kiến thức chương trình tiếng Anh lớp 2.

Học tiếng Anh lớp 2 thông qua vai diễn kịch

Các vị phụ huynh hãy yêu cầu bé cùng tham gia diễn kịch để giúp các bé có thêm hứng khởi khi học tiếng Anh.

Phụ huynh có thể đóng vai thầy cô giáo và sử dụng các bài thoại trong sách giáo khoa học Anh văn lớp 2 để làm mẫu. Hoặc, có thể sử dụng các đoạn phim hoạt hình mà con của bạn yêu thích, cho con đóng vai các nhân vật anh hùng và cùng nhau thực hành nói tiếng Anh.

Tiếng Anh lớp 2

Dạy tiếng Anh qua tranh ảnh đầy màu sắc

Trẻ em thường rất thích màu sắc tươi sáng, nhân vật hoạt hình dễ thương và vui nhộn. Tận dụng sở thích này của trẻ, bố mẹ nên sử dụng hình ảnh quen thuộc, bắt mắt để giúp trẻ học từ vựng trong chương trình học Anh văn lớp 2. Khi các em học một bài trong giáo án tiếng Anh lớp 2, bố mẹ ôn lại các từ vựng có trong bài và sử dụng hình ảnh phù hợp với từng bài.

Dạy tiếng Anh cho trẻ qua các bài hát vui nhộn

Trước tiên hãy xem xét bài học của các bé trong trương trình học tiếng Anh lớp 2 trong tuần này là gì. Nếu các bé đang học tiếng Anh với chủ đề về gia đình thì bố mẹ có thể tìm các video có bài hát về chủ đề gia đình để giúp bé học tiếng Anh.

Các video bài hát có vần điệu sẽ giúp trẻ dễ hiểu ý nghĩa của câu, hoặc cụm từ ngay cả khi các bé không thể hát theo bài hát.

Luyện nghe và đọc qua truyện tranh tiếng Anh

Nếu bố mẹ là người có giọng tiếng Anh chuẩn, hãy thường xuyên đọc cho các bé nghe các mẩu chuyện Anh ngữ. Bố mẹ cũng có thể tự sáng tác một câu chuyện dựa trên các từ vựng trong sách học tiếng Anh lớp 2.

Cho trẻ luyện tiếng Anh giao tiếp qua các tình huống thực tế

Một trong những cách dạy tiếng Anh thiếu nhi hiệu quả nhất là kết hợp các bài học từ sách học tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày và dạy trẻ giao tiếp bằng tiếng Anh.

Ví dụ, nếu con đang học một chủ đề tiếng Anh về gia đình, hãy cho con giới thiệu các thành viên trong gia đình trước bữa ăn. Hoặc, khi bố mẹ chuẩn bị quần áo cho con đi học, hãy yêu cầu các bé nói về quần áo bằng tiếng Anh. Ví dụ quần áo màu gì, bé thích màu gì và không thích màu gì.

Tiếng Anh lớp 2

SuperKids – Khóa học khơi mở tương lai cho bé lớp 2

Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS cung cấp khóa học SuperKids – chương trình tiếng Anh lớp 2 tích hợp kiến thức giúp bé thích khám phá thế giới bằng tiếng Anh. Chương trình trang bị nền tảng Anh ngữ vững chắc cùng giới quan rộng mở, niềm say mê học hỏi không ngừng, đồng thời, khơi mở những giá trị toàn cầu ngay từ bước khởi đầu.

Với các phương pháp học chủ động giúp bé vui thích và luôn tràn đầy hứng khởi khi học tiếng Anh:

 • Khơi mở: Đặt câu hỏi để khơi gợi trí tưởng tượng và sự tò mò về chủ đề mà bé sắp học
 • Tìm hiểu: Để bé tự do tìm hiểu thông tin và khám phá kiến thức thông qua các bài đọc hiểu, video, hình ảnh, bài hát,… vô cùng sống động
 • Luyện tập: Củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng thông qua các hoạt động tương tác thú vị, nhiều niềm vui
 • Sáng tạo: Vận dụng ngôn ngữ và kiến thức bé đã học được để tạo nên các thành phẩm sáng tạo, tự do thể hiện các ý tưởng mới với các dự án học tập khác nhau

Cùng hệ sinh thái học tập toàn diện và bộ giáo trình chuẩn quốc tế phiên bản độc quyền, khóa học tiếng Anh lớp 2 – SuperKids tại VUS cam kết:

 • Bé sẽ được khám phá một thế giới mới với nội dung học phong phú, đa dạng: Chủ đề học sẽ xoay quanh các đa dạng các đề tài, lĩnh vực, con người và xã hội. Từ đó, bé có thể tiếp cận những hình ảnh, thước phim thực tế, khơi gợi trí tò mò của bé
 • Giúp bé khơi mở tiềm năng tối đa với bộ kỹ năng học tập chuẩn toàn cầu: Bao gồm kỹ năng sáng tạo, kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng sử dụng công nghệ
 • Bé tự tin hơn với nền tảng Anh ngữ vững chắc: Nhờ phát triển 4 kỹ năng Anh ngữ nghe, nói, đọc, viết theo cách tự nhiên như bản năng, từ đó giúp bé nâng cao năng lực tiếng Anh ở trường học và sẵn sàng chinh phục các chứng chỉ Anh văn quốc tế.
Tiếng Anh lớp 2

Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS – Hệ thống Anh ngữ hàng đầu tại Việt Nam với chất lượng giảng dạy chuẩn quốc tế được NEAS công nhận. Với phương pháp học chủ động của khóa học tiếng Anh lớp 2 – SuperKids sẽ tạo động lực cho bé học tập và giúp bé phát triển toàn diện kỹ năng tiếng Anh của mình và chinh phục được những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế để khơi mở tương lai tươi sáng.

Có thể bố mẹ quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger