Bản tin VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠNG SÁNG

Trang chủ 5 Bản tin 5 Thế hệ giáo viên 4.0 – Bí mật của đại diện giáo dục duy nhất đạt giải HR Asia Award 2021

Thế hệ giáo viên 4.0 – Bí mật của đại diện giáo dục duy nhất đạt giải HR Asia Award 2021

Giáo dục 4.0 đã trở thành xu thế tất yếu và Covid-19 càng thúc đẩy quá trình phát triển của xu hướng này tăng tốc nhanh hơn. Trong bối cảnh ấy, có một thế hệ giáo viên đang không ngừng khai phá bản thân, vượt ra khỏi những giới hạn cũ để tiên phong định hình các giải pháp giáo dục không giới hạn & không gián đoạn.

 

Kỷ nguyên số không chỉ tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên tiếp cận tri thức theo nhiều nguồn khác nhau, mà còn mang đến nhiều thách thức cho chính các thầy cô trong việc thích ứng với xu thế dạy học mới. Làm thế nào để vừa thích ứng với thời cuộc, vừa thể hiện vai trò của mình trong quá trình đồng hành cùng học viên là câu hỏi gợi nhiều trăn trở với đại đa số các giáo viên thời nay.

Bước nhảy vọt của công nghệ trong giáo dục đã tạo ra áp lực vô hình cho các nhà giáo. Họ phải bước khỏi vùng an toàn để tìm đến những thứ “hợp thời” hơn nhằm tìm ra phương pháp giảng dạy phù hợp với thế hệ học viên mới “digital natives”, vốn sinh ra và trưởng thành trong thời đại bùng nổ của công nghệ.

Chân dung những nhà giáo 4.0 tại VUS

Trong bối cảnh của đại dịch Covid, tiến trình chuyển đổi số liên tục được đẩy nhanh. Tại lớp học Anh ngữ của thầy Craig Asher Coates ở trung tâm VUS Trường Chinh, các học sinh giờ đây đã được học cách sử dụng các công cụ word, powerpoint từ sớm. “Hiểu và ứng dụng công nghệ là kỹ năng cần thiết chúng ta nên sở hữu. Vì vậy, tôi luôn tạo điều kiện để học viên có cơ hội khai thác những phần mềm tăng cường giúp các dự án thuyết trình thêm phần sống động”thầy Craig chia sẻ

Là một trong những giáo viên ưu tú của VUS đạt Giải Nhất cuộc thi Tài năng IELTS do Trung ương Đoàn tổ chức vào tháng 3/2020, Cô Nguyễn Hồ Hồng Nhung cũng chia sẻ về con đường dạy học trong thời đại 4.0: “Nguyên tắc bất di bất dịch khi tôi soạn giáo án trực tuyến là cố gắng thay đổi các hoạt động thật đa dạng bằng cách kết hợp nhiều công cụ dạy học trực tuyến khác nhau. Cụ thể, tôi sử dụng Slide Drawing để vẽ tranh và dùng Classpoint tạo bảng trắng ảo để tổ chức các trò chơi như sudoku, “hỏi xoáy đáp xoay”. Đặc biệt Classpoint còn tương thích với các loại bút kỹ thuật số giúp nâng cấp trải nghiệm học tập của các em”

Tích cực tham gia vào chương trình chuyển đổi số, Cô Trần Thị Trúc Linh – Giáo viên Anh ngữ tại cơ sở VUS Tô Ngọc Vân cũng cho biết “Thông qua các buổi workshop chia sẻ và hướng dẫn cách dùng hơn 50 công cụ dạy học trực tuyến khác nhau, VUS đã hỗ trợ tôi rất nhiều trên hành trình tối ưu các lớp học online. Bài giảng và hình ảnh trở nên trực quan và sinh động không thua gì lớp học trực tiếp. Cũng từ đó mà các bạn học viên nhỏ tuổi vốn nhút nhát ngày càng thêm năng nổ xây dựng bài học”

Tại VUS, có hơn 2.400 giáo viên Anh ngữ với hàng nghìn câu chuyện đời, chuyện nghề khác nhau. Dù đôi lúc có khó khăn, nhưng các thầy cô vẫn cống hiến và hết mình trên hành trình ươm mầm non tươi xanh cho đất nước. Hiểu được điều đó, hệ thống liên tục tạo điều kiện cho các thầy cô khơi mở những giới hạn của bản thân.

Bồi dưỡng năng lực nghiệp vụ trong kỷ nguyên số

Khởi đầu cùng VUS, các nhân sự mới được tham gia chương trình đào tạo “Professional Development” nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên. Tại đây, các thầy cô được tập huấn về những kỹ năng giảng dạy của giáo viên thế hệ 4.0 như: kỹ năng quản lý lớp học, kỹ thuật giảng dạy trực tuyến; áp dụng công nghệ trong bài dạy, xây dựng mối quan hệ với học viên;…Đồng thời, chương trình cũng đánh giá chất lượng nhân sự giáo viên dựa trên các tiêu chí: Khả năng tự học (Self-learning), tự đánh giá  (Self-reflection), học hỏi từ đồng nghiệp (Peer-learning)…

Kết thúc khóa đào tạo, mỗi giáo viên sẽ nhận được giấy chứng nhận năng lực nghề nghiệp thời đại mới

Không chỉ tập trung ở giai đoạn đầu vào, VUS cũng đồng hành cùng các giáo viên xuyên suốt quá trình giảng dạy thông qua việc liên tục tổ chức các hội thảo tập huấn nâng cao trình độ nghiệp vụ như: Chuỗi hội thảo VUS TESOL Webinars 2021 với sự tham gia của hơn 7.986 giáo viên Anh ngữ và các nhà quản lý giáo dục từ 16 quốc gia; Chuỗi Hội thảo “Tối ưu hóa trải nghiệm dạy và học trực tuyến” cho giáo viên Anh ngữ khối công lập trên toàn quốc vào tháng 11.

Với tinh thần lan tỏa những giá trị giáo dục không biên giới, các chuỗi hội thảo đã, đang và sẽ được VUS tiếp tục mở rộng đối tượng tham gia cho tất cả thầy cô. Từ đó góp phần tạo động lực phát triển cho nền giáo dục Anh ngữ tại Việt Nam.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu dạy và học trực tuyến, VUS cùng với các giáo viên vẫn luôn tìm cách sáng tạo phương pháp dạy học đặc biệt thông qua kết nối từng sản phẩm công nghệ trong 1 bài giảng. Để làm được điều đó đòi hỏi sự nắm bắt nhanh nhạy và đổi mới toàn diện trên hệ thống.

Theo đó, VUS là một cái tên dẫn đầu đổi mới với xu hướng Ed-Tech (Education Technology). Thông qua hàng loạt sự kết hợp của các thành tựu Công nghệ máy tính (Computer Technology), Trí tuệ nhân tạo (Artificial intelligence), Sự kiện vinh danh thực tế ảo (Virtual reality events),… VUS đã liên tục ra mắt những sản phẩm công nghệ mới như Sách bài tập trực tuyến ảo (Virtual Workbook), hệ thống kiểm tra & đánh giá trực tuyến V-Test Center, cũng như hơn 50 công cụ dạy học trực tuyến giúp tối đa hóa hiệu quả lớp học trực tuyến. .

Quản trị nguồn lực nhân sự và yếu tố cốt lõi định vị thương hiệu

Là hệ thống đào tạo Anh ngữ & ngoại khóa hàng đầu Việt Nam, VUS đã cho thấy tiềm năng phát triển bền vững khi khẳng định: Nhân viên tốt là cái “cốt” của doanh nghiệp. Khảo sát gần nhất ghi nhận chỉ số đo lường mức độ hài lòng của nhân viên (Employee Net Promoter Score – eNPS) tại VUS đạt mức xuất sắc: eNPS = 49. Bên cạnh đó, trong tháng 10 vừa qua, VUS đã chính thức được ghi nhận là đơn vị duy nhất trong hệ thống giáo dục Việt Nam nhận được giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” (Best Companies to Work for in Asia 2021).

Thông qua các chính sách nhân sự cấp tiến cùng lộ trình đào tạo chuyên nghiệp, VUS định hướng trở thành “hậu phương” vững chắc để các thầy cô “xông pha” trên hành trình khơi mở niềm say mê học tập cho hàng triệu học viên. Đồng thời đảm bảo cung cấp nguồn lực tối đa, cho một thế hệ giáo viên 4.0 mạnh dạn đón đầu những thách thức, bứt phá mọi giới hạn học dù là trong điều kiện khắc nghiệt đến đâu.

Dự kiến nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021) sắp đến, VUS sẽ tổ chức Lễ vinh danh các thầy cô với mô hình sự kiện thực tế ảo (Virtual event).

 

VUS vẫn không ngừng nâng cấp chất lượng để đem đến một môi trường học tập và quy trình giảng dạy đạt chuẩn quốc tế, khi đồng hành cùng những đối tác chiến lược:

  • Đối tác chiến lược của The City University of New York (CUNY) – Đại học công lập lớn thứ ba Hoa Kỳ.
  • Là trung tâm khảo thí ủy quyền của Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge.
  • Đối tác đăng ký thi IELTS hạng mức kim cương của Hội đồng Anh British Council.
  • Là hệ thống có 43 trung tâm đạt chuẩn chất lượng đào tạo quốc tế, chứng nhận bởi NEAS năm 2021 – trung tâm độc lập kiểm định chất lượng giảng dạy của các Hệ thống Anh ngữ trên thế giới.
Loading...
messenger