Bản tin VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠNG SÁNG

Trang chủ 5 Bản tin 5 Tin cộng đồng - CSR 5 Tết sắc màu cùng hành trình lan tỏa yêu thương của VUS

Tết sắc màu cùng hành trình lan tỏa yêu thương của VUS

Khi chúng ta đang tận hưởng một thế giới xuân sắc đa màu thì vẫn có những cuộc sống đơn màu diễn tiếp song song cùng dòng thời gian. Khi sắc đỏ là ấn ký tuyệt vời của ngày xuân thì đâu đó trên mảnh đất Việt Nam thân thương, màu đỏ cũng chỉ là những vệt sáng nhạt nhòa. Vì thế mùa xuân 2021 này, chuyến xe yêu thương của VUS đã lăn bánh để tô thêm hương vẽ thêm sắc cho mỗi trạm dừng chân.

Chuyến đi đầu năm – mang sắc màu VUS đến vùng bản xa, nóc nhà cao.

Tháng 1 vừa qua, VUS đã mang bút vẽ của mình băng qua mọi nẻo đường để tô màu cho những bức tranh còn thiếu nét. Hòa cùng nhịp lắc lư, chuyến xe kịp thời và nhanh chóng mang đội ngũ VUS đến thăm các em nhỏ vùng bản xa trước lần bùng dịch Covid-19 lớn nhất tại Việt Nam khiến hoạt động vận tải bị hạn chế. Đối mặt với những nỗi lo đang không ngừng nhân rộng ngoài kia là yêu thương không ngừng lan tỏa theo một cách an toàn trên chuyến xe mang tên VUS.

Nếu đi xa là để trở về thì những chuyến đi xa của VUS là để trao niềm tin, gửi yêu thương. Trạm dừng chân đầu tiên trong năm 2021 là điểm trường tiểu học Tak Ngo, xã Trà Linh và trường PTDTBT THCS Trà Vân, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam – một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề từ những biến số năm 2020. Nhìn xa khắp bốn bề, đặt vào mắt, chạm vào tim là hình ảnh đứt gãy, sụp, lún của cơ sở hạ tầng, đồi núi sạt lở, nhà cửa vùi lấp. Cảm xúc càng trở nên mãnh liệt hơn khi đội ngũ VUS cùng các bạn nhỏ sinh hoạt, trò chuyện và lắng nghe chia sẻ đến từ các thầy cô tại trường.

Tết sắc màu cùng hành trình lan tỏa yêu thương của VUS

Cơ sở hạ tầng còn nhiều đoạn sụp lún, rất khó khăn trong quá trình di chuyển.

Nhiều đoạn đường bể nát chỉ có những loại xe cố định mới có thể đi qua.

Những đoạn đường vẫn còn trong quá trình khắc phục và tu ổ lại

“Năm 2020, thiên tai ập đến với cường độ lớn hơn nhiều so với những năm trước đặc biệt là hiện tượng sạt lở đất. Trong đó, Xã Trà Vân là khu vực diễn ra nhiều trận sạt lở thương tâm để lại mất mát về người và tài sản. Tại Trường THCS Trà Vân, các thầy cô và ban lãnh đạo rất đau lòng khi có 01 em học sinh của trường và gia đình của các em học sinh khác đã không may thương vong. Khó khăn lại thêm chồng chất khi các em đều là đồng bào dân tộc và có tục cữ đi học nếu gia đình có tang. Các thầy cô đã hết sức hỗ trợ việc mai táng và đến từng nóc để động viên tinh thần của các em để tiếp tục đến trường” – Ông Nguyễn Ngọc Sơn, hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Trà Vân có đôi lời chia sẻ.

Mọi đứa trẻ đều xứng đáng nhận được sự chăm sóc tốt nhất

Trẻ em là những mầm non tương lai của đất nước. Mầm non ấy cần một điều kiện sinh trưởng đầy đủ và được tưới tắm bằng tình yêu thương mới có thể vươn lên trở thành những cây đại thụ chèo chống đất nước trong tương lai. Nhưng đâu đó ngoài kia, chúng ta vẫn còn những khoảng cách vô hình giữa cái gọi là vùng núi và đồng bằng.

Sắc đỏ VUS đã cập bến điểm trường TakNgo, thôn 2, xã Trà Linh, huyện Nam Trà My

Với 100% học sinh đến từ dân tộc Xơ Đăng quen thuộc sử dụng tiếng mẹ đẻ thay vì ngôn ngữ phổ thông, tiếng Anh vô hình chung lại trở thành một ngôn ngữ thứ 3 mà các bạn nhỏ tại Trà Linh và Trà Vân phải tiếp nhận. Bên cạnh đó, các trường học hiện vẫn thiếu hụt một số sách tham khảo, sách bài tập và các phòng bộ môn để luyện kỹ năng nghe. Những khó khăn trở ngại trong quá trình giao tiếp là điều không thể nào tránh khỏi. Ngọt ngào thay, với điều kiện sinh hoạt còn nhiều thiếu thốn, các thầy cô tại đây vẫn luôn một lòng tâm huyết vì sự nghiệp “trồng người”. Và các em, dẫu tiết trời nắng gắt hay giá lạnh vẫn ngày ngày đến trường, dẫu không người đưa đón vẫn nắm chặt tay thành hàng và cùng nhau tiến bước trên con đường mòn dẫn đến tương lai.

Thời gian VUS cùng sinh hoạt, cùng vui chơi tại điểm trường TakNgo.

Được sinh hoạt vui chơi cũng các em học sinh tại Trường PTDTBT THCS Trà Vân l bài học cuộc sống khôg có trong sách vở

Với giá trị cốt lõi “Quan tâm – sẻ chia”, VUS đã có những cuộc trao đổi cùng chính quyền địa phương. Từ đó, hàng trăm phần quà bao gồm: quần áo, sách vở, dụng cụ học tập và các nhu yếu phẩm đã được VUS trao tặng cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc với tinh thần vươn lên vượt khó. Mỗi phần quà đều được các em học sinh cũng như nhân viên tại VUS tỉ mẩn gói ghém và chạy đua cùng thời gian để mang sắc đỏ hòa chung nhịp xuân thì. Tất cả những nỗ lực cố gắng ấy càng tỏa sáng hơn khi nhìn thấy sắc đỏ VUS bay ngập trời, nụ cười các em thêm rạng ngời.

Chương trình trao quà cho những em học sinh có thành tích học tập tốt – Điểm trường Tak Ngo

Khi chúng ta chọn cùng nhau tiến bước, là ta đã từng bước thành công trên con đường kiến tạo tương lai.

Những món quà được các em học sinh và nhân viên VUS tỉ mẩn chuẩn bị đã đến tay các bạn nhỏ ở Trà Linh

Niềm vui khi có những món đồ chơi mới, đồ dùng học tập mới

Giữa tiết trời giá lạnh của tháng 1, chiếc áo len ấm áp được các học viên VUS chuẩn bị sẽ thắp lên ngọn lửa yêu thương, sưởi ấm con tim. 

Sắc đỏ rực rỡ, tươi thắm, thắp sáng nụ cười em.

Có VUS, hành trang tương lai của các em thêm vững vàng.

“Con xin cảm ơn các cô chú, con sẽ cố gắng học tập và vươn lên trong cuộc sống” – Bạn Nguyễn Thị Thu Thủy, học sinh lớp 7/1 trường PTDTBT THCS Trà Vân

Khi chọn cùng nhau tiến bước, là ta đã từng bước thành công trên con đường kiến tạo tương lai

“Không phải lúc nào tất cả chúng ta cũng thành công với những điều lớn lao, nhưng chúng ta luôn luôn có thể làm những việc nhỏ bé với tình yêu lớn lao. Chỉ cần chọn cùng nhau tiến bước thì tương lai ta có thể tự mình kiến tạo đồng thời lan tỏa giá trị tốt đẹp của giáo dục cho bản thân và cộng đồng” – thông qua chuyến đi yêu thương đầu xuân, bà Lê Quang Thục Quỳnh – Tổng Giám đốc VUS đã chia sẻ.

Khi cuộc sống xuất hiện những vết nứt thì VUS sẽ dùng “băng keo nhân ái” để hàn gắn và lấp đầy những khoảng không ấy. Khi bức tranh quá đơn màu, VUS sẽ dùng sắc màu của mình, họa nên ánh sáng rực rỡ nhất, tỏa sáng nhất. Mùa xuân 2021 này, thông qua hành động nhỏ bé với yêu thương lớn lao, VUS cùng các em học sinh tiến bước và bay cao.

Vì ngày Tết thêm rực rỡ.

Vì một cái Tết được no đủ.

Vì chúng ta, ai cũng sẽ có Tết.

Loading...
messenger