Tin tức

VUS Tổ Chức Chuỗi Hội Thảo Về Hiệu Quả Giảng Dạy Trực Tuyến Cho Giáo Viên

04/11/2021 12:00:00 SA

Từ kinh nghiệm hàng đầu và sự chủ động ứng dụng công nghệ trong giảng dạy, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tổ chức chuỗi hội thảo nhằm chia sẻ bí quyết và kỹ năng giúp giáo viên Anh ngữ khối công lập nâng cao hiệu quả trong dạy học online.

Trong bối cảnh làn sóng thứ tư của đại dịch COVID-19, mọi mặt của đời sống xã hội nước ta bị ảnh hưởng trầm trọng. Trong đó, giáo dục là một trong những lĩnh vực đầu tiên phải gánh chịu tác động của dịch bệnh.

Năm học 2021 - 2022 đã đi được gần nửa chặng đường. Tính đến nay, nhiều địa phương, trong đó có Hà Nội và TP. HCM vẫn phải tổ chức dạy và học từ xa để đảm bảo an toàn và không gián đoạn việc học cho các đối tượng học sinh. Các trường cũng dự kiến sẽ duy trì hình thức học online đến hết học kì 1. 

Dạy học online vốn được nhìn nhận là giải pháp tất yếu trong bối cảnh mới. Tuy nhiên, sau 3 tháng làm quen, nhiều thầy cô vẫn gặp khó khăn trong việc tổ chức lớp học online. Hệ thống giáo dục công lập vốn chịu áp lực về thời gian và thiếu hụt nhiều nguồn lực trong quá trình chuyển đổi số: từ sách vở thành các công cụ tương tác trong lớp học, từ bảng đen phấn trắng thành slide bài giảng, từ sổ tay điểm danh công nghệ hóa bằng hệ thống quản lý học tập (learning management system) hay việc giảm tải chương trình, điều chỉnh giáo trình cần nhiều thủ tục và quy trình phức tạp. Đặc biệt, với sĩ số trung bình 35-40 học sinh mỗi lớp học, rất khó để các thầy cô làm quen và điều tiết lớp học chỉ qua màn hình máy tính.

Điều khiến nhiều giáo viên bận tâm nhất đó là cách quản lý lớp trên môi trường mạng, cũng như làm sao truyền tải được nội dung bài học chất lượng nhất.

 

Chuỗi hội thảo “Tối ưu hóa trải nghiệm dạy học trực tuyến” của VUS giúp giáo viên thích ứng và sẵn sàng cho chuyển đổi số trong giáo dục.

Thấu hiểu và mong muốn san sẻ khó khăn của giáo viên trong dạy học online, VUS tổ chức chuỗi hội thảo “Tối ưu hóa trải nghiệm dạy học trực tuyến” hoàn toàn miễn phí dành cho giáo viên Anh ngữ khối công lập. Mỗi buổi hội thảo diễn ra vào sáng chủ nhật hàng tuần, từ 07/11 đến hết 05/12/2021, với 5 chủ đề bổ ích xoay quanh việc dạy tiếng Anh trên nền tảng trực tuyến. 

Đến với buổi hội thảo, giáo viên được lắng nghe những chia sẻ và trao đổi kiến thức, kỹ năng mới từ các diễn giả giàu kinh nghiệm của VUS, Nhà xuất bản Đại Học Cambridge và Nhà xuất bản Macmillan. Người tham gia sẽ được cập nhật cách quản lý lớp học trực tuyến, các công cụ giúp giáo viên thêm tự tin xây dựng buổi học sinh động qua màn hình máy tính, ứng dụng công nghệ khơi gợi tinh thần vui học trong tiết ngữ pháp... 

Không chỉ giới thiệu các giải pháp để tăng cường hiệu quả quản lý lớp học, VUS còn dành riêng một chủ đề để thảo luận về những áp lực của nhà giáo 4.0, những biện pháp giúp giáo viên cải thiện và tăng cường sức khỏe tinh thần trước những trở ngại dạy học trực tuyến, cũng như tạo nền tảng để giáo viên thích ứng với trạng thái bình thường mới.

Theo đó, buổi hội thảo đầu tiên sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng Chủ nhật 07/11 với chủ đề “Làm thế nào để quản lý lớp online hiệu quả?” được chia sẻ bởi bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh - Quản lý Chuyên môn của VUS - tốt nghiệp Thạc sĩ Ngành Ngôn ngữ học Ứng dụng của ĐH Curtin (Úc) và có 15 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và đào tạo tiếng Anh, thiết kế các dự án giảng dạy điện tử… Để tham gia chuỗi hội thảo, giáo viên truy cập và đăng ký tại vus.link/WebinarGVT11

Chuỗi hội thảo là một trong những hoạt động của Anh văn Hội Việt Mỹ VUS nhằm thúc đẩy lộ trình số hoá trong giảng dạy, và nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh cho đông đảo giáo viên trên cả nước. Qua đó, nhằm tạo ra giá trị sẻ chia với cộng đồng từ chính những nỗ lực và kinh nghiệm của đơn vị trong thời gian vừa qua ứng dụng công nghệ vào giảng dạy, thích nghi với thời cuộc.

Trước đó, VUS đã đăng cai tổ chức chuỗi hội thảo VUS TESOL WEBINARS 2021 diễn ra từ 1/7 đến 3/8/2021 với chủ đề PUSHING BOUNDARIES in the World of ELT - Bứt Phá Mọi Giới Hạn trong việc giảng dạy tiếng Anh. Khai thác những khía cạnh mới trong tiến trình xây dựng hệ thống dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến, 10 webinars đã thu hút sự tham gia của hơn 7.986 giáo viên Anh ngữ và các nhà quản lý giáo dục từ 16 quốc gia trên thế giới. 

---

Về Anh văn Hội Việt Mỹ VUS:

Là hệ thống đào tạo Anh ngữ và ngoại khóa hàng đầu tại Việt Nam, VUS vẫn không ngừng nâng cấp chất lượng để đem đến một môi trường học tập và quy trình giảng dạy đạt chuẩn quốc tế, khi đồng hành cùng những đối tác chiến lược:

  • Đối tác chiến lược của The City University of New York (CUNY) - Đại học công lập lớn thứ ba Hoa Kỳ.
  • Là trung tâm khảo thí ủy quyền của Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge.
  • Đối tác đăng ký thi IELTS hạng mức kim cương của Hội đồng Anh British Council.
  • Là hệ thống có 43 trung tâm đạt chuẩn chất lượng đào tạo quốc tế, chứng nhận bởi NEAS năm 2021 - trung tâm độc lập kiểm định chất lượng giảng dạy của các Hệ thống Anh ngữ trên thế giới,

Mới đây, VUS là đơn vị DUY NHẤT trong hệ thống giáo dục Việt Nam nhận được giải thưởng NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á (Best Companies To Work For in Asia).

Trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, VUS đã và đang không ngừng chuyển đổi nội tại, tiên phong chuyển đổi số để nâng cấp toàn diện hệ thống dạy học từ trực tiếp đến trực tuyến thông qua tích hợp công nghệ hỗ trợ học tập như: AR/AI, Cổng thông tin học tập nâng cao trải nghiệm khách hàng nhằm mang lại các giải pháp giáo dục tiên tiến cho các thế hệ học viên Việt Nam.

 

ĐIỀN THÔNG TIN - NHẬN HỌC BỔNG KHI ĐĂNG KÝ HỌC