Tin tức

VUS TIẾP TỤC ĐỒNG HÀNH VÀ TRI ÂN ĐỘI NGŨ TUYẾN ĐẦU CHỐNG COVID-19

23/04/2020 12:00:00 SA

Từ ngày 14-23/4, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đã tổ chức thêm các buổi ký kết biên bản ghi nhớ tài trợ 500 suất học bổng toàn phần và trao tặng 10.000 khẩu trang N95 nhằm tiếp thêm nguồn lực, động viên tinh thần đội ngũ chống dịch Covid-19 tại Tp.HCM.

Tại buổi ký văn bản ghi nhớ ngày 14/04, đại diện hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) đã cùng ông Ngô Minh Hải - Phó bí thư Thành Đoàn Tp.HCM thống nhất trao tặng 400 suất học bổng tiếng Anh toàn phần (trị giá 8.125.000 đồng/suất), tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng, dành cho sinh viên ngành Y, thanh niên tình nguyện và dân quân tự vệ tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Trước đó, VUS cũng đã dành tặng 1.000 học bổng tiếng Anh toàn phần cho người thân của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên, cán bộ ngành y tham gia chống dịch trên địa bàn thành phố.

Thông qua những suất học bổng này, những sinh viên ngành Y, thanh niên tình nguyện và dân quân tự vệ tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố sẽ được tham gia các chương trình học tiếng Anh hàng đầu của VUS sau khi dịch kết thúc.

Bên cạnh đó, trong ngày 17/04 vừa qua, đại diện VUS cũng đã trực tiếp gửi tới công đoàn ngành Y Tế Tp.HCM 10.000 khẩu trang chuyên dụng N95. Đây là đợt trao tặng nằm trong cam kết ủng hộ 10.000 khẩu trang chuyên dụng N95 và 10.000 khẩu trang y tế cho các đơn vị y tế và bệnh viện đang trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Đăng Công Nghĩa – Phó chủ tịch công đoàn ngành Y Tế Tp.HCM gửi lời cảm ơn sâu sắc tới VUS vì sự giúp đỡ quý báu và kịp thời này, qua đó góp phần đáp ứng sự thiếu hụt về khẩu trang y tế chuyên dụng của đội ngũ y tế tại Tp.HCM.

Hoạt động nằm trong chiến dịch “Đồng hành cùng Y Bác sĩ & cán bộ y tế vững vàng chống dịch Covid-19" do VUS triển khai từ ngày 03/04.

Vào ngày 23/04, Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tiếp tục có buổi gặp gỡ và ký kết biên bản ghi nhớ với đại diện Công đoàn Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Tp.HCM (Saigon Coop). Theo đó, VUS trao tặng 100 suất học bổng tiếng Anh toàn phần dành cho công đoàn viên Saigon Coop có hoàn cảnh khó khăn và đóng góp tích cực vào các hoạt động chống dịch của Saigon Co.op, với tổng giá trị tương đương 810.000.000 đồng. Trong thời gian diễn ra dịch Covid-19, Saigon Coop là đơn vị được giao nhiệm vụ cung cấp các suất ăn hằng ngày cho các khu vực cách ly và nhiệm vụ bình ổn giá thị trường nhằm giúp cho người dân thêm an tâm mua sắm, giảm tối thiểu sự lo lắng về nguồn hàng cũng như giá cả thị trường.

Đại diện VUS trao tặng 100 suất học bổng cho đại diện Saigon Coop, bà Nguyễn Kim Dung - Chủ tịch Công đoàn.

Hiểu rằng sự an toàn của đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu vào thời điểm tập trung cao độ này là hết sức quan trọng, VUS rất vui khi được chung tay góp sức để phần nào giúp các “chiến sĩ áo trắng” an tâm trong cuộc chiến chống dịch Covid-19” - Bà Lê Quang Thục Quỳnh - Tổng Giám Đốc Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS chia sẻ.

-----

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, VUS chọn tập trung vào điều có khả năng làm được tốt nhất: đó là chất lượng của từng giờ dạy, cung cấp các chương trình ôn tập miễn phí cho học viên và đóng góp vào các chương trình thiện nguyện hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.
Như một sự sẻ chia giúp nhẹ gánh lo âu của các phụ huynh, VUS dành tặng học bổng bán phần “Vững vàng vì tương lai” cho toàn thể học sinh/sinh viên cả nước. Chi tiết về chương trình, vui lòng xem tại www.vus.edu.vn hoặc gọi (028) 7308 3333 để nhận tư vấn miễn phí.

ĐIỀN THÔNG TIN - NHẬN HỌC BỔNG KHI ĐĂNG KÝ HỌC