Tin tức

VUS THAM GIA TOẠ ĐÀM ĐÁNH GIÁ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ GIÁO DỤC

29/04/2019 12:00:00 SA

Ngày 25/04/2019, tại cơ sở Nguyễn Chí Thanh Q.5, Tp.HCM, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức buổi tọa đàm “Đánh giá thực trạng tổ chức các hoạt động đào tạo bồi dưỡng trong các cơ sở GDTX (Cụm miền Nam)”.

Đến dự buổi toạ đàm, có Bà Vũ Thị Tú Anh – Phó Vụ trưởng Vụ GDTX, Bộ (GD&ĐT); đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo và chuyên viên các phòng GDTX và lãnh đạo các cơ sở giáo dục thường xuyên (trung tâm GDTX, trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp –GDTX, trung tâm học tập cộng đồng và trung tâm ngoại ngữ, tin học của 6 tỉnh phía Nam và tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Đại diện hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tham dự toạ đàm có Bà Lê Quang Thục Quỳnh – Tổng Giám đốc; Bà Lê Thái Mỹ Phụng – Giám đốc Chuyên môn cấp cao VUS.

Toàn cảnh buổi toạ đàm

Phát biểu tại tọa đàm, Bà Vũ Thị Tú Anh, Vụ Phó Vụ GDTX tóm tắt nội dung và lịch trình làm việc của các tọa đàm khu vực miền Bắc và miền Trung. Bà Tú Anh mong muốn được nghe tiếng nói từ những đại diện các cơ sở GDTX cụm miền Nam để biết được chính xác thực trạng những điểm sáng cũng như vướng mắc của các đơn vị này.

Bà Vũ Thị Tú Anh – Phó Vụ trưởng Vụ GDTX, Bộ GD&ĐT phát biểu chỉ đạo

Tiếp đó, các nhóm trung tâm được chia về từng khu vực phòng để thảo luận về ba vấn đề được đặt ra, gồm có ý kiến của các trung tâm về các văn bản chính sách liên quan đến tổ chức hoạt động giáo dục thường xuyên; trình bày thực tiễn triển khai hiệu quả những hoạt động tiêu biểu; và nêu ra những khó khăn, thách thức hiện nay.

Các nhóm trung tâm được chia về khu vực từng phòng để thảo luận

Sau khi thảo luận, đại biểu đại diện của từng nhóm trung tâm sẽ nêu lên vấn đề chung của mình cũng như đưa ra kiến nghị với các lãnh đạo ngành giáo dục. Đối với các trung tâm ngoại ngữ - tin học, đại biểu đã trình bày các câu hỏi xoay quanh việc tổ chức thi ngoại ngữ khung 6 bậc; sự công nhận đối với giáo viên sở hữu chứng chỉ nước ngoài; tình hình tổ chức thi các chứng chỉ quốc gia A-B-C ở tỉnh,

Đại biểu đại diện các nhóm trung tâm GDTX lần lượt trình bày ý kiến

Bổ sung ý kiến của khối các trung tâm ngoại ngữ - tin học, Bà Lê Quang Thục Quỳnh -  Tổng Giám đốc VUS trình bày những trăn trở về thời gian xác nhận chứng chỉ của giáo viên nước ngoài. Đồng thời Bà chia sẻ mong muốn về việc đánh giá tiêu chuẩn của các trung tâm tiếng Anh: “Tôi cho rằng cần có một tổ chức thứ ba đứng ra thẩm định và đánh giá chung công tác đào tạo của các trung tâm ngoại ngữ - tin học. Đơn cử như VUS đã được tổ chức NEAS uy tín từ Úc thẩm định gắt gao và công nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế tại tất cả các cơ sở toàn quốc. Sự công nhận của một tổ chức đáng tin cậy sẽ góp phần giúp cho học viên và phụ huynh thêm an tâm với lựa chọn học tập và phát triển của mình.” Công tác này góp phần mang lại lợi ích cho người học và hạn chế sự cạnh tranh không lành mạnh.

Bà Lê Quang Thục Quỳnh - Tổng Giám đốc VUS chia sẻ về kế hoạch phát triển ngành giáo dục.

Lắng nghe ý kiến từ các đại biểu trong buổi tọa đàm, đại diện Bộ GD&ĐT – Bà Vũ Thị Tú Anh khẳng định trách nhiệm của các cơ sở giáo dục thường xuyên không chỉ đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của mọi người dân mà cần phải nỗ lực để đảm bảo quyền tiếp cận các cơ hội học tập thường xuyên, suốt đời có chất lượng, phối hợp và hỗ trợ cho giáo dục chính quy góp phần quan trọng phát triển nguồn tài nguyên con người.

Kết lại buổi tọa đàm, bà Tú Anh nhấn mạnh việc cần phải thúc đẩy mạnh mẽ liên thông hỗ trợ chuyên môn và đảm bảo chất lượng giữa các cơ sở GDTX, giữa cơ sở GDTX và cơ sở giáo dục chính quy để nâng cao chất lượng giáo dục nói chung và khẳng định những ý kiến cũng như kiến nghị của các đại biểu tham gia sẽ được Bộ GD&ĐT xem xét và giải đáp.

Đại biểu các Trung tâm GDTX chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Bộ Giáo dục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỂ NHẬN LỘ TRÌNH HỌC