Tin tức

VUS TESOL LẦN THỨ 12: HƠN 2.000 GIÁO VIÊN CÙNG THẢO LUẬN CHỦ ĐỀ DẠY TIẾNG ANH TRONG THẾ KỶ 21

24/07/2017 12:00:00 SA

Ngày 21/07/2016, tại White Palace - TP.HCM, hội nghị giảng dạy tiếng Anh VUS-TESOL lần thứ 12 với chủ đề ““Định nghĩa lại việc dạy và học tiếng Anh trong bối cảnh thế kỷ 21” đã diễn ra thành công tốt đẹp và thu hút sự tham dự của hơn 2.000 giáo viên Anh ngữ trong và ngoài nước.

Đây là sự kiện học thuật do Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) tổ chức định kỳ hàng năm nhằm giúp các giáo viên Anh ngữ tại Việt Nam và các nước trong khu vực có cơ hội cập nhật xu hướng giảng dạy Anh ngữ mới nhất từ các diễn giả hàng đầu thế giới để hoàn thiện trình độ và kỹ năng chuyên môn, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo Anh ngữ.

Trước những đổi mới của thời đại công nghệ số, công tác giảng dạy tiếng Anh trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn nhưng cũng gặp không ít thách thức. Đó cũng chính là chủ đề được thảo luận tại hội nghị giảng dạy tiếng Anh thường niên VUS TESOL lần thứ 12 “Định nghĩa lại việc dạy và học tiếng Anh trong bối cảnh thế kỷ 21”. Nội dung tổng thể của hội nghị bao gồm những bài thuyết trình, thảo luận về việc dạy và học trong thời đại kỹ thuật số ngày nay sẽ như thế nào với sự bùng nổ của các công cụ kỹ thuật số như: điện thoại thông minh, máy tính, sách điện tử…. Sách và giáo trình phải được thiết kế ra sao để bắt kịp nhu cầu của một thế hệ người học trên màn hình kỹ thuật số (e-learners) - những người có tính chủ động cao và có sự kết nối nhiều hơn. Liệu “thuyết học tập kết nối” - tên gọi được đặt cho lý thuyết học của thời đại kỹ thuật số - có trở thành xu hướng tương lai trong việc dạy và học tiếng Anh hay không?  

Lần này, tại hội nghị, 14 đề tài tham luận như: Phát triển những kỹ năng giao tiếp trong lớp học thế kỷ 21; Phân tích việc áp dụng sự sáng tạo & công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh; Kiểm tra 4 kỹ năng học thuật tiếng Anh với công nghệ chấm điểm tự động; Ted Talks và các công cụ giao tiếp hiệu quả trong lớp học; Làm thế nào đánh giá học viên thiếu niên một cách sáng tạo?; Nền giáo dục thế kỷ 21: đào tạo người tốt nghiệp có kỹ năng đáp ứng thị trường lao động, … đã được trình bày và trao đổi bởi 14 diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh đến từ các trường ĐH danh tiếng như ĐH CUNY (City University of New York) – đối tác chiến lược của VUS, ĐH Oxford, ĐH Cambridge, ĐH Griffith hoặc từ các nhà xuất bản lớn như: Oxford University Press, Cambridge University Press, Macmillan, Pearson, Cengage, National Geographic Learning, …

Mở màn cho hội nghị, ông Gordon Lewis – diễn giả của nhà xuất bản (NXB) Oxford – đã mang đến bài tham luận Phân tích việc áp dụng sự sáng tạo và công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh”, đưa ra những dẫn chứng thiết thực từ những chuyên gia khác trong lĩnh vực giáo dục. Cũng trong buổi trao đổi, ông Gordon chia sẻ cùng hơn 2.000 giáo viên Anh ngữ những mô hình sáng tạo trong giảng dạy khác nhau dựa vào công nghệ. Đồng thời, ông Gordon cũng nhấn mạnh xu hướng chung của thế giới kỹ thuật số hiện nay là Mobile-first (chú trọng nền tảng di động).

Ngoài những kiến thức được cập nhật qua các bài tham luận của diễn giả, giáo viên tham dự được  nhận những giải thưởng là các khoá học online về phương pháp giảng dạy từ NXB Cengage, Pearson, Macmillan và một số từ điển cùng sách tham khảo từ các NXB Oxford và Cambridge.

Hội nghị giảng dạy tiếng Anh VUS TESOL là sự kiện học thuật thường niên do Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) tổ chức với quy mô lớn, mang ý nghĩa quan trọng với giáo viên tiếng Anh tại Việt Nam và các nước trong khu vực. Được tổ chức từ năm 2006 và trải qua 11 kỳ thành công, hội nghị luôn rộng cửa chào đón tất cả những ai đang hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh. Sau mỗi lần tổ chức, người tham dự không chỉ tích lũy được những hiểu biết về các phương pháp giảng dạy Anh ngữ mới mẻ và hiệu quả, mà còn được chia sẻ những kinh nghiệm “người thật, việc thật” từ những chuyên gia hàng đầu để làm dày thêm hành trang nghề nghiệp của bản thân./.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỂ NHẬN HỌC BỔNG ĐĂNG KÝ HỌC THÁNG 1/2019