Tin tức

VUS giới thiệu khóa học DIGIconnect: cùng teen làm chủ “vũ trụ công nghệ”

10/01/2022 12:00:00 SA

Nếu như khái niệm “Công dân toàn cầu - Global Citizenship” đã kiến tạo nên một thế hệ công dân mới với tư duy, kỹ năng hội nhập, hướng đến một cộng đồng liên kết trên toàn thế giới thì khái niệm “Công dân số - Digital citizenship” lại có mục tiêu xây dựng một cộng đồng nơi công nghệ hiện diện khắp mọi nơi, xoá bỏ ranh giới giữa online và offline. Và trong bối cảnh hiện nay, xu thế đó ngày càng được quan tâm và trở thành một điều tất yếu mà phụ huynh Việt đặt ra cho hành trình giáo dục con trẻ.

Thế hệ trẻ và công nghệ trước kỷ nguyên hợp tác

Một ngày điển hình của thế hệ trẻ trong thời đại ngày nay thường là sáng thức dậy với chiếc smartphone trên tay, cả ngày ngồi ôm laptop để làm việc và học tập, thường xuyên check notification trong liên hoàn các ứng dụng: đói bụng thì mở app đặt đồ ăn, đi đâu thì gọi xe công nghệ, lạc đường thì nhờ “chị Google" ra tay. Và khi về đến nhà, bạn có thể ra lệnh cho thư ký ảo của smarthome giúp bạn mở cửa, bật/tắt đèn từ xa hay ung dung hỏi chiếc smart tivi rằng “Bài hát đang trend hiện nay?”.

Có thể nói, với thế hệ trẻ hiện nay (nhất là gen Zgen Alpha - những người sinh ra và lớn lên trong thời đại 4.0), công nghệ không còn là một thứ xa vời mà trở nên quen thuộc, gần gũi như một lẽ hiển nhiên. Hơn bao giờ hết, sự hợp lực giữa trí tuệ nhân tạo (công nghệ) và trí thông minh của con người (mà tiêu biểu là thế hệ trẻ) đã và đang từng ngày, từng giờ tạo nên những “diện mạo” mới cho toàn cầu. Nó thúc đẩy thế giới chuyển mình trên mọi lĩnh vực và thay đổi cách chúng ta sống, học, chơi và làm việc.

Tuy nhiên, đi liền với sự phát triển vượt bậc đó là mặt trái với những chiêu trò lừa đảo trên mạng, lan truyền những thông tin xấu, bôi nhọ người khác, lộ danh tính hay bắt nạt trên mạng (cyberbully)… Điều đáng lo là không phải bạn trẻ nào cũng biết cách để loại bỏ những tác động xấu đó. Vậy nên, việc đào tạo nên một lớp trẻ, biết và am hiểu cách vận hành công nghệ để tự bảo vệ mình & phát triển bản thân là điều vô cùng cần thiết. Chính điều này cũng sẽ góp phần tạo nên thế hệ “Digital citizenship” - thế hệ của những công dân số.

Đứng trước những cơ hội lẫn nguy cơ của cuộc sống số, quý vị phụ huynh hẳn đối mặt với nhiều đắn đo: ngăn cản con, tuyệt giao con mình với thế giới số để giữ con trong “vùng an toàn” của mình, chấp nhận để con mình tụt hậu so với bạn bè trang lứa? Hoặc để con tự bơi, tự trải nghiệm, trưởng thành và chấp nhận những nguy cơ như một phần tất yếu?

Câu trả lời thỏa đáng nhất chính là đồng hành cùng con, “lớn cùng con” trên hành trình làm quen và làm chủ thế giới công nghệ rộng lớn. Ở thời đại này, kỹ năng công nghệ đã không còn là một lựa chọn thích hoặc không thích, mà đã trở thành một điều kiện tiên quyết để chung sống và hòa nhập, khi sự phát triển của công nghệ và các ứng dụng của công nghệ ngày càng phủ sóng rộng khắp, len lỏi vào mọi lĩnh vực & mọi mặt của đời sống.

VUS và khởi đầu cho hành trình đưa “vũ trụ công nghệ” đến với thế hệ trẻ

Để đưa công nghệ đến gần với các bạn teen không khó, nhưng để các bạn teen nhận thức và ứng dụng công nghệ một cách hiệu quả thì không hề dễ dàng. Trên hành trình đầy thử thách ấy, cần có sự chung tay của cả xã hội để tạo nên một “hệ sinh thái” vững chắc. Ở đó, không chỉ có sự đồng hành của gia đình, trường học chính quy mà các trung tâm đào tạo kỹ năng,… cũng là yếu tố tạo nên bệ phóng then chốt để học sinh đạt được kỳ vọng này.

Với mong muốn kiến tạo nên những thủ lĩnh trẻ có đủ tư duy, kiến thức và kỹ năng để đáp ứng những đòi hỏi mới của thời cuộc, Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) hợp tác với các đối tác quốc tế, nghiên cứu phát triển và giới thiệu chương trình DIGIConnect – ​​“Kỹ năng công nghệ dành cho thế hệ trẻ toàn cầu”.

Các bạn teen từ 11 - 16 tuổi khi tham gia chương trình sẽ được trang bị các kiến thức công nghệ và kỹ thuật số thiết yếu như: Digital Citizenship là gì và vì sao lại quan trọng, những phẩm chất cần có của một dân số chính hiệu… Từ đó biết cách ứng dụng những điều đã học vào thực tế đời sống, biết cách liên kết đến các vấn đề của cộng đồng và thế giới.

 

Theo nhiều chuyên gia, chỉ có 10% dân số hiện tại thuộc nhóm “early adopter” - những người sẵn sàng thay đổi sớm để thích ứng với cuộc sống mới. Và VUS hy vọng sẽ mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và giúp học sinh tiến nhanh hơn trên con đường trở thành một “công dân số” thông minh.

Độ tuổi 11-16 là thời điểm quan trọng khi trẻ ngày càng sử dụng nhiều công nghệ, chủ động tham gia vào các phương tiện kỹ thuật số như internet, mạng xã hội, game online. Đây cũng chính là lúc trẻ bắt đầu có ý thức xây dựng bản sắc của bản thân. Do đó, những định hướng từ gia đình và sự đồng hành từ những “vệ tinh” xung quanh như VUS là điều vô cùng quan trọng để mỗi bạn trở thành những phiên bản tốt nhất của chính mình.

Mọi thắc mắc liên quan đến chương trình, quý phụ huynh và học viên vui lòng gọi đến hotline hoặc inbox fanpage VUS để được giải đáp.

- Khu vực miền Nam: (028) 7308 3333

- Đà Nẵng: 0236 7109 649

- Khu vực miền Bắc: 0888671155

ĐIỀN THÔNG TIN - NHẬN HỌC BỔNG KHI ĐĂNG KÝ HỌC