VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP AN TOÀN & AN TÂM

01/08/2020 12:00:00 SA

Với ưu tiên hàng đầu là đảm bảo sức khỏe cho học viên, giáo viên và nhân viên trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, VUS tổ chức thực hiện đầy đủ các công tác phòng ngừa được khuyến cáo từ Bộ Y tế. VUS rất mong sẽ nhận được sự chia sẻ và hợp tác của quý phụ huynh, học viên, giáo viên, nhân viên để cùng nhau tạo nên một cộng đồng VUS an toàn và an tâm cho tất cả mọi người.

ĐỐI VỚI PHỤ HUYNH & HỌC VIÊN

• Đeo khẩu trang trên đường đến trung tâm, trước khi vào lớp, trên đường về nhà. Khuyến khích học sinh đeo khẩu trang trong lớp học.
  • Thực hiện nghiêm ngặt việc đo thân nhiệt trước khi vào trung tâm.
  • Rửa tay đúng cách trước khi vào lớp học, sau khi đi vệ sinh hoặc khi tay bẩn.
  • Uống nước thường xuyên, tập thể dục, có chế độ dinh dưỡng phù hợp để tăng cường hệ miễn dịch.
  • Phụ huynh trang bị bình nước cá nhân cho học viên khi đi học.
  • Đối với phụ huynh & học viên từng đến vùng dịch hoặc người thân trong gia đình từng đến vùng dịch từ ngày 01.07.2020 liên hệ, thông báo chính quyền và y tế địa phương để được giám sát y tế theo qui định và không đến trung tâm trong giai đoạn này.
  • Phụ huynh không cho học viên đến lớp khi con có các triệu chứng: ho, sốt, khó thở, mệt trong người.
  • Phụ huynh cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh trên các trang thông tin chính thống của chính phủ & nhà nước và có các bước phòng chống lây nhiễm theo đúng qui định của Bộ Y Tế.

ĐỐI VỚI CÁC TRUNG TÂM

• Thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt toàn bộ phụ huynh, học viên, đối tác, giáo viên, nhân viên trước khi vào trung tâm.
  • Thực hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp mỗi ngày định kỳ theo qui định.
  • Trang bị đầy đủ nước rửa tay cho học sinh trước khi vào trung tâm.
  • Rà soát phổ biến cho giáo viên, nhân viên, học viên và phụ huynh từng đến vùng dịch hoặc người thân trong gia đình từng đến vùng dịch từ ngày 01.07.2020 liên hệ, thông báo chính quyền và y tế địa phương để được giám sát y tế theo qui định.
  • Thực hiện, theo dõi và đánh giá việc thực hiện các tiêu chí an toàn trong bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

ĐỐI VỚI GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN

• Luôn mang khẩu trang & rửa tay khi đi đến làm việc tại trung tâm.
  • Giáo viên & nhân viên từng đến vùng dịch hoặc người thân trong gia đình từng đến vùng dịch từ ngày 01.07.2020 liên hệ, thông báo chính quyền và y tế địa phương để được giám sát y tế theo qui định.
  • Thực hiện những qui định phòng chống dịch bệnh được thông báo từ phòng nhân sự.

KHUYẾN CÁO CHUNG

• Khuyến cáo phụ huynh, học viên, giáo viên, nhân viên không có việc gì cấp thiết thì không đến nơi có dịch và thường xuyên vệ sinh khử khuẩn cá nhân, đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tụ tập đông người không cần thiết.

Rất mong quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học viên giữ gìn sức khỏe, chúc cho chúng ta sớm chiến thắng dịch bệnh!