Tin tức

“TEEN” THAM GIA HỘI THẢO CHINH PHỤC KỸ NĂNG NÓI TRONG IELTS

09/04/2019 12:00:00 SA

Ngày 06/04, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đã phối hợp cùng Hội đồng Anh (BC) tổ chức buổi Hội thảo “Chinh phục kỹ năng nói trong IELTS”. Hội thảo được hướng dẫn bởi Chuyên gia IELTS Michael Alpaugh đến từ BC với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy các chương trình luyện thi chứng chỉ quốc tế.

Buổi hội thảo là một trong những lợi ích đặc biệt dành cho những bạn học viên chương trình Luyện thi chứng chỉ quốc tế hoặc đăng ký thi IELTS tại VUS, nhằm hỗ trợ các thí sinh củng cố nền tảng vững chắc trước khi bước vào kỳ thi thật. Buổi hội thảo thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ tìm đến. Thậm chí, có bạn đang có điểm thi trước khá tốt là 7.5/9.0 vẫn mong muốn chinh phục điểm thi Nói cao hơn.

Đến với buổi hội thảo, chuyên gia Michael Alpaugh lần lượt đưa các bạn trẻ đến với từng nội dung từ việc chuẩn bị vào phòng thi cho đến lưu ý nhỏ cho từng phần thi. Một sự thật thú vị về bài thi Nói trong IELTS mà nhiều bạn lầm tưởng là thời gian thi…đến 30 phút. Nhưng trong thực tế, một bài thi chuẩn thường kéo dài từ 11-14 phút mà thôi.

VUS IELTS Workshop là cơ hội tốt để các bạn thí sinh gặp gỡ những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm về luyện thi chứng chỉ quốc tế.

Các thí sinh IELTS nên lưu ý những tiêu chí chấm điểm để đạt “band” điểm cao, bao gồm: sự lưu loát, vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và phát âm. Trong hội thảo, ông Michael đưa ra các ví dụ về mẫu câu lý tưởng khi trả lời các câu hỏi trong IELTS, đặc biệt là phần 1. Người tham dự có thêm cơ hội thực hành và áp dụng những kiến thức mới này cho chính mình ngay tại chỗ.

Ông Michael đồng thời chỉ ra lỗi thường mắc phải nhất của người Việt khi nói tiếng Anh chính là thiếu sự lên xuống tông giọng, nhấn nhá ý chính, âm cuối của từ. Điều này sẽ khiến cho câu nói của bạn thiếu tự nhiên. Bạn hãy luyện tập thông qua phim ảnh và chương trình nước ngoài, lắng nghe cẩn thận người bản xứ và bắt chước lại cách họ nói.

Hoạt động ứng dụng những kiến thức ngay tại chỗ giúp các bạn trẻ phát hiện thiếu sót và hoàn thiện chính mình.

Một lưu ý khác đó chính là về mặt thời gian. Hãy chắc chắn rằng bạn nắm rõ thời gian của từng phần thi, đặc biệt là phần 2 và 3. Bạn nên tận dụng thật tốt 1 phút chuẩn bị bài thi Nói, ghi xuống gạch đầu dòng từng ý đơn lẻ thay vì cả câu dài. Bạn có thể ghi chú bằng hình vẽ hay thậm chí là tiếng Việt vì giám khảo sẽ chỉ quan tâm cách bạn thể hiện bài thi Nói của mình.

Quan trọng nhất, hãy nói trong khoảng thời gian vừa đủ của từng phần thi. Tránh nói quá ngắn, giám khảo và bạn sẽ ngồi nhìn nhau đến hết giờ; hoặc nói quá dài bạn sẽ bị giám khảo cắt khi chưa hoàn thành toàn bộ ý tưởng. Nếu chưa rõ câu hỏi trong phần 3 thì bạn có thể hỏi lại giám khảo, nhưng đừng hỏi quá nhiều sẽ khiến giám khảo đánh giá bạn không tốt đấy.

Hội thảo còn có sự góp mặt của bạn Trần Minh Kha (học viên VUS) đạt điểm IELTS 8.0/9.0 chia sẻ bí quyết thi điểm cao của mình.

Điều khiến cho buổi hội thảo trở nên hấp dẫn là bên cạnh những thông tin hữu ích thì các bạn trẻ tham gia được thực hành và được chuyên gia chỉ ra những điểm cần chỉnh sửa. Bạn Thanh Vy (sinh viên) tâm sự sau khi tham gia: “Quả thật trước đây em chưa hiểu hết về phần thi Nói của IELTS. Khi đăng ký học IELTS tại VUS và được mời đi dự hội thảo này, em thấy mình thêm tự tin để thi điểm cao.”
“Tôi đã ở Việt Nam được vài năm. Thời gian trước đây, điểm trung bình bài thi Nói của người Việt không cao lắm nhưng hiện nay có dấu hiệu cải thiện hơn. Thế mạnh của các bạn là sự lưu loát và vốn từ vựng, chỉ cần cố gắng hoàn thiện phần phát âm là điểm số bài thi sẽ tốt hơn,” theo chia sẻ của ông Michael Alpaugh.

-----

Hội thảo IELTS là chương trình do VUS phối hợp cùng Hội đồng Anh tổ chức, mang đến quyền lợi bổ ích dành cho các học viên và các bạn thí sinh đăng ký thi tại VUS. Đây sẽ là những bổ trợ mạnh mẽ bên cạnh những giờ học trên lớp giúp các bạn thêm tự tin chinh phục điểm thi IELTS mơ ước.
Phụ huynh và các bạn trẻ mong muốn tìm hiểu thêm về chương trình Luyện thi chứng chỉ quốc tế của VUS vui lòng xem tại đây, hoặc gọi ngay (028) 7308 3333.

ĐIỀN THÔNG TIN - NHẬN HỌC BỔNG KHI ĐĂNG KÝ HỌC