Tin tức

TEEN “MÀI" KỸ NĂNG NÓI VÀ VIẾT CÙNG CHUYÊN GIA IELTS

22/10/2019 12:00:00 SA

Ngày 19/10, VUS phối hợp cùng Hội đồng Anh tổ chức buổi hội thảo “Bí quyết thi Nói và Viết điểm cao từ chuyên gia IELTS" và thu hút đông đảo bạn trẻ quan tâm. Đây cũng là một trong những lợi ích của VUS dành cho các học viên chương trình Luyện thi chứng chỉ quốc tế.

Hướng dẫn buổi hội thảo là Mr. Adam Girvan từ Hội đồng Anh. Ông Adam có 8 năm kinh nghiệm giảng dạy, là một trong những cây bút biên soạn cho Road to IELTS/ iGCSE, và có kinh nghiệm phân tích thống kê trong lĩnh vực ngôn ngữ và khảo thí tại Anh, Úc, Trung Quốc và Việt Nam.

Mong muốn giúp các bạn trẻ có nhiều cơ hội bỏ túi các bí kíp hữu ích, hội thảo lần này mang đến những thông tin và chủ đề trao đổi xoay quanh hai kỹ năng Nói và Viết. Đây là hai kỹ năng mang tính chủ động và thể hiện được sự lưu loát trong việc hình thành ý tưởng, sắp xếp câu chữ và thể hiện ra bên ngoài của thí sinh.

Hội thảo về kỹ năng Nói - Viết hữu ích dành cho các bạn có ý định thi IELTS.

Đối với kỹ năng Nói, đây là một đề tài khá quen thuộc qua những kỳ hội thảo IELTS của VUS. Lần này, ông Adam nhắc lại 4 tiêu chí chấm điểm bài thi Nói để các bạn thêm ghi nhớ lâu dài. Bên cạnh đó, ông chỉ ra thêm những lưu ý nhỏ cho từng tiêu chí. Ví dụ như ở tiêu chí Độ trôi chảy và mạch lạc, chúng ta cần phải thể hiện được cho giám khảo thấy thái độ sẵn sàng và thoải mái khi nói, phát triển ý tưởng và khả năng dẫn dắt các ý. 

Mặc khác, ông cũng chỉ ra những quan niệm sai lầm khi triển khai bài thi Nói của nhiều thí sinh. Việc sử dụng thật nhiều từ vựng thâm sâu và thể hiện ý tưởng thật sáng tạo sẽ giúp chúng ta đạt điểm thật cao? Đây là một suy nghĩ không đúng. Thực tế, bạn chỉ cần diễn giải sao cho đủ ý, thể hiện cách sử dụng từ linh hoạt, sử dụng vài cụm từ diễn giải ít gặp nhưng đúng hoàn cảnh và hiệu quả là đủ. 

Những hoạt động thực hành giúp các bạn trẻ thêm dễ ghi nhớ những thông tin mới.

Diễn giả Adam Girvan còn mang đến những hoạt động thực hành và đặt nhiều câu hỏi cho người tham dự. Qua đó, các bạn có thể luyện tập và rút ra được những kinh nghiệm hữu ích cho bản thân. Kết lại phần chia sẻ về kỹ năng Nói, chuyên gia IELTS nêu ra các bí kíp đơn giản giúp bạn tự tin chinh phục bài thi: luyện tập nói thật tự nhiên, thể hiện được sự thoải mái và sẵn sàng chia sẻ, đừng bỏ quên phát âm (tông giọng, tốc độ và biểu cảm). Quan trọng nhất là đừng cố gắng thuộc lòng cả bài chuẩn bị.

Tương tự như kỹ năng Nói, bài thi Viết của các thí sinh được chấm trên các tiêu chí riêng biệt. Chúng ta có thể kể ra như Khả năng hoàn thành và đáp ứng các yêu cầu bài thi, Tính gắn kết và liền mạch giữa các câu và đoạn văn, Vốn từ vựng và Ngữ pháp.

Các bạn trẻ được chuyên gia gợi ý thời gian làm bài hợp lý cho từng phần thi của bài thi Viết. Đối với phần 1, các bạn hãy dành khoảng 20 phút với 150 từ và 40 phút với 250 từ đối với phần 2. 

Trước khi kết thúc hội thảo, ông Adam chia sẻ thêm thông tin về những câu hỏi thường gặp trong bài thi IELTS.

Chuyên gia chỉ ra những loại chủ đề thường gặp ở phần 1 kèm với các lưu ý để lấy điểm cao ở phần này. Riêng đối với phần 2, ông hướng dẫn người tham gia cách phân biệt loại câu hỏi trong đề bài. Tuỳ vào từng loại khác nhau, chúng ta sẽ tiến hành phân tích và xác định yêu cầu của bài thi. Sau đó, ông Adam đi vào phân tích và hướng dẫn làm 1 đề mẫu của phần 2 bài thi Viết IELTS.

Sau buổi hội thảo, các bạn đã đặt nhiều câu hỏi đến với ông Adam và được giải thích cặn kẽ. Tham gia hội thảo, ngoài việc được lắng nghe chia sẻ của diễn giả thì những câu hỏi của người tham gia cũng giúp nhau thêm mở rộng thông tin hữu ích. Bạn Thuỳ Trang (học viên cơ sở VUS Bình Minh) chia sẻ: “Mình dự 1 hội thảo mà được bỏ túi bí kíp cho đến 2 kỹ năng thật là tuyệt. Mình tự tin là với những gì thầy cô VUS giảng dạy cộng với những điều hay ho học được hôm nay sẽ giúp mình tự tin đạt band điểm mong muốn.”

-----

Hội thảo các kỹ năng IELTS do VUS phối hợp cùng Hội đồng Anh tổ chức nhằm giúp các bạn học viên thêm vững vàng chinh phục điểm cao.  Bên cạnh đó, các bạn trẻ luyện thi IELTS tại VUS còn được: trải nghiệm môi trường học đạt chuẩn quốc tế công nhận bởi NEAS, làm bài thi thử IELTS Mock Test 4 kỹ năng mô phỏng bài thi thực tế, săn tiền thưởng đến 20 triệu đồng qua chương trình IELTS Bounty Hunters.
Học viên và phụ huynh quan tâm chương trình Luyện thi IELTS xem thêm tại đây hoặc gọi ngay (028) 7308 3333.

ĐIỀN THÔNG TIN - NHẬN HỌC BỔNG KHI ĐĂNG KÝ HỌC