Tin tức

TEEN GIAO LƯU NÓI TIẾNG ANH RỘN RÀNG TẠI ENGLISH SPEAKING CLUB

29/12/2017 12:00:00 SA

Không khí những ngày cuối năm của các học viên Young Leaders và các bạn “teen” thêm phần nhộn nhịp khi tham gia English Speaking Club – “Khám phá bí quyết phát âm chuẩn” do Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tổ chức vào chiều ngày 28/12/2017.

Là hoạt động được tổ chức hằng tháng, English Speaking Club (ESC) của VUS là nơi gặp gỡ và giao lưu tiếng Anh được mong chờ nhất với những bạn đam mê Anh ngữ. Mong muốn mang đến một sân chơi ngoại khoá bổ ích cho đa dạng đối tượng học viên và độ tuổi, ESC cuối năm đã thay có thay đổi đặc biệt về độ tuổi tham dự cho các bạn trẻ tuổi teen.

 

Các bạn trong độ tuổi “teen” đang ở vào giai đoạn tiếp thu ngoại ngữ tốt và có nhiều cơ hội chủ động khám phá thế giới xung quanh. Vì thế, ESC là một hoạt động hữu ích giúp các bạn ứng dụng kiến thức Anh ngữ ra thực tế, chỉnh sửa cũng như hoàn thiện kỹ năng phát âm và mở rộng kết nối bạn bè.

 

Đến với buổi ESC 28/12, các bạn đã được thầy Micah Gurley hướng dẫn phân biệt cách phát âm các âm cuối /s/, /z/ và âm câm. Đặc biệt, hai âm /s/ và /z/ rất dễ nhầm lẫn với nhau. Thầy Micah mang đến những hoạt động vô cùng sinh động giúp buổi giao lưu vừa hữu ích như buổi học trên lớp vừa vui nhộn và dễ hiểu.

 

Sau đó, các bạn tham dự được chia thành từng nhóm nhỏ để thực tập phát âm cùng nhau dưới sự hướng dẫn, chỉnh sửa bởi thầy Micah và các trợ giảng. Để khuấy động không khí, thầy Micah mang đến những trò chơi như Phân biệt âm cuối để giải đoán số điện thoại, Tìm đường đến các thủ đô nổi tiếng qua âm tự cuối,... Các bạn đã tham gia vô cùng hào hứng và rất nhiều bạn nhận được những phần quà từ thầy giáo.

Độc đáo nhất trong buổi giao lưu là hoạt động Tam sao thất bản. Đây là trò chơi yêu cầu các bạn phải phát âm thật chuẩn để truyền tải chính xác những cụm từ đến người cuối cùng. Hoạt động này đồng thời là cơ hội để các bạn làm quen với nhau và xây dựng tinh thần làm việc tập thể. Không khí ngày một sôi nổi hơn khi thầy Micah nâng cao độ khó và số lượng từ về sau. Các bạn tham gia nhanh nhẹn truyền tải các từ tiếng Anh và tập trung rất cao độ để tránh đọc sai từ. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp “cười ra nước mắt” khi các bạn nhầm từ nọ sang từ kia.

 

Kết thúc buổi giao lưu, các bạn tuổi teen đã có thể tự tin phân biệt cách phát âm các âm cuối hơn và cũng như kết giao thêm những người bạn mới. Hy vọng rằng các bạn có thể ứng dụng được những kiến thức học được, thêm yêu thích Anh ngữ và tự tin sử dụng tiếng Anh hơn sau những hoạt động ngoại khoá do VUS tổ chức.

 

English Speaking Club (ESC) là hoạt động ngoại khoá được Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tổ chức định kỳ mỗi tháng nhằm tạo ra sân chơi và giao lưu dành cho học viên cũng như những người yêu thích nói tiếng Anh. Mỗi chủ đề của ESC được thiết kế giúp cho người tham dự có thể lĩnh hội kiến thức mới cũng như ứng dụng thực hành tại chỗ với giáo viên bản ngữ và bạn bè cùng tham dự. Hãy liên tục cập nhật thông tin trên website và fanpage Anh văn Hội Việt Mỹ VUS để đón chờ những buổi ESC tiếp theo nhé!

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC