Tin tức

[Series] Chân dung nhà giáo 4.0 - Thầy Trịnh Bình Thanh Sơn

24/11/2021 12:00:00 SA

Cùng tìm hiểu về người thầy "Ba vai" tại sàn diễn VUS nhé!

Tại sao thầy Sơn là có biệt danh đặc biệt như thế? Tất cả đều bắt nguồn từ những cơ duyên rất đỗi giản đơn của thầy cùng VUS. Đầu tiên là trở thành học viên với thành tích IELTS 7.0. Sau khi hết năm nhất, thầy tiếp tục đồng hành với VUS với vai trò trợ giảng, chứng kiến những giáo viên dạy giỏi trong quá trình này, thầy đã quyết tâm trở thành giáo viên tại đây. 

Và cuối cùng ngày đó cũng đến, thầy Sơn chính thức trở thành một thành viên mới ở ngôi nhà chung VUS với vai trò là giáo viên tiếng Anh, sau hai vai trò là học viên và trợ giảng. 

Gần như "dành cả thanh xuân" cho VUS, thầy Sơn luôn mang theo tinh thần lạc quan và sẵn sàng đối đầu với mọi thách thức của việc học trực tuyến. Thầy Sơn chia sẻ:

"Một trong những khó khăn mình hay gặp phải đó là mỗi khi tín hiệu internet của học viên không tốt, mình phải tốn khá nhiều thời gian để tìm cách hỗ trợ học viên, đảm bảo các bạn tiếp thu đủ lượng kiến thức trong bài học. Ngoài ra, phần lớn các bạn học viên lớn đều là "digital natives" - thế hệ sinh ra giữa sự phát triển vượt bậc của công nghệ, thế là mình phải dành hàng giờ để tìm các công cụ hỗ trợ cho việc học online để có thể bắt kịp các xu thế thông tin và tương tác tốt hơn với các bạn." 

Nhưng đối với thầy mà nói, tất cả đều được đền đáp xứng đáng chỉ trong một ngày trời mưa to. Một em học viên YP không thể nghe giảng đã gửi cho thầy dòng tin nhắn cực kỳ dễ thương: Thầy ơi! Con muốn nghe giọng thầy giảng bài quá mà nay mưa nên con không nghe được gì hết, có gì con coi lại bài rồi chỗ nào con không hiểu tuần sau thầy chỉ con nha thầy!” 

Và thế là hai thầy trò đã dành ra 30 phút sau cơn mưa để cùng nhau luyện tập. Kỷ niệm đó vẫn mãi "sống động" trong lòng thầy Sơn bởi đó chính là giây phút đẹp nhất, được nhìn thấy học trò mỉm cười sau bài giảng của mình và khiến cho 2 tiếng "làm thầy" trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. 

Tại VUS, có hàng trăm câu chuyện như trên đã diễn ra trong thời gian qua, và sự đóng góp của đội ngũ giáo viên chính là một trong những yếu tố mang tính quyết định đối với sự thể hiện của VUS. Mong rằng Quý thầy cô sẽ luôn tin tưởng vào đội ngũ VUS, chúng tôi sẽ luôn có mặt trong “tích tắc” để hỗ trợ thầy trò để mỗi trải nghiệm dạy & học đều trở nên đáng nhớ và duy nhất. 

Các bạn học viên của VUS ơi, đừng chờ đến khi được đi học lại mới lo học tốt mà hãy nắm bắt ngay những lúc học online để tích lũy kiến thức cho mình. Thầy Sơn đã và đang cố gắng thích nghi với việc dạy online, và các bạn cũng sẽ làm được. Hãy tiếp tục cùng nhau tiến bước nhé! 

#VUSECENTER #MaximizeDigitalLearningExperience #HappyTeachersDay 

Xem thêm:

ĐIỀN THÔNG TIN - NHẬN HỌC BỔNG KHI ĐĂNG KÝ HỌC