System.Linq.Enumerable+WhereEnumerableIterator`1[Umbraco.Core.Models.IPublishedContent]

Tin tức & Sự kiện

"Ngoại binh” của đội xe đạp Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM – Alex Ariya Phounsavath

10/04/2017 12:00:00 SA

Cả nhà VUS ơi,

Xin được vui mừng thông báo với cả nhà là đội xe đạp Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM chúng ta vừa hân hạnh được kết nạp một thành viên mới. Đó là anh Alex Ariya Phounsavath (gốc Pháp), nhà vô địch giải xe đạp Sea Games 27.

Alex Ariya Phounsavath (01/03/1991) hiện được đánh giá là MỘT TRONG BA NGOẠI BINH sẽ khuấy động đường đua cúp Truyền hình HTV 2017.

Là một ngoại binh tham gia cúp truyền hình năm nay nên rất ít người biết về thành tích của Alex. Với một huy chương vàng Sea Games, được tham gia tranh tài ở Olympic năm 2016 cộng với khả năng leo đèo rất tốt, Alex hiện là tay đua chuyên nghiệp duy nhất của Lào đang khoác áo đội Nice Cycling Team. Alex được dự báo nằm trong top những tay đua có khả năng vô địch cúp truyền hình HTV 2017.

Lớn lên cùng với xe đạp, bởi cha của anh,-một người gốc Pháp, làm chủ một cửa hàng xe đạp ở Vientiane Lào suốt hai thập kỉ nay, cho nên “máu xe đạp” đã có từ khi anh mới sinh ra. Anh chia sẻ: “Nó trong máu của tôi từ rất sớm, tôi thấy cha tôi đua với bạn của ông ấy. Xe đạp luôn là niềm đam mê của tôi…Tôi bị nghiện đạp xe. Ngày nào mà không đạp là thấy khó chịu. Nó như người nghiện thuốc lá mà không được hút”.

Sau khi đầu quân cho Liên Đoàn Xe Đạp & Mô Tô TP.HCM, Alex sẽ khoác áo đội tuyển Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM để tham gia giải thi đấu đầu tiên tại Việt Nam là Cúp truyền hình HTV 2017 lần này. Cùng với Loïc Desriac (đội Võ Đắc-Bikelife) và Joshua Berry (đội Vĩnh Long), ba cua rơ người tây sẽ mang phong cách thi đấu chuyên nghiệp tranh tài đỉnh cao cùng các tay đua Việt Nam. Hứa hẹn một cuộc đua rất hấp dẫn qua những pha so kè, tấn công đẹp mắt của những climber này cùng với các tay leo núi như Nguyễn Trường Tài, Phan Hoàng Thái, Nguyễn Thành Tâm, Mai Nguyễn Hưng, Lê Ngọc Sơn, …..trên đồi núi Tây Nguyên.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM