Tin tức

MỞ CAMERA KHI HỌC ONLINE VÀ 3 LỢI ÍCH CÓ THỂ BẠN BỎ QUA

28/05/2021 12:00:00 SA

Theo khảo sát mới nhất từ Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục (Education Week Research Center survey) hơn 3/4 giáo viên và lãnh đạo nhà trường xác nhận sự cần thiết của việc bật camera trong các buổi học trực tuyến. Hãy cùng VUS E-CENTER khám phá 3 lợi ích của camera bạn đã vô tình bỏ qua!

Phương pháp học mặt đối mặt (face-to-face) là một trong những yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công của các bài giảng. Chúng ta dễ dàng nhìn thấy hiệu quả ở hình thức học ngoại tuyến (offline) tại trường lớp với sự kỷ luật và tập trung cao độ. Tuy nhiên, đáp ứng nhu cầu thực hành ngôn ngữ trong giai đoạn Covid hiện nay, các lớp học ngoại tuyến đã  chuyển dịch đến trực tuyến (online) - nơi khả năng tương tác “mặt đối mặt” bị hạn chế. 

Hướng đến nâng cao chất lượng của bài giảng điện tử, hàng loạt nghiên cứu từ các trường đại học hàng đầu được thực hiện để chỉ ra rằng: Hiệu quả của phương pháp học “mặt đối mặt” sẽ không có bất kỳ thay đổi nào dù được thực hiện 100% qua internet nếu như chúng ta hiểu được tầm quan trọng của camera. Cùng VUS E-CENTER khám phá 3 lợi ích không tưởng mà các học viên có thể gặt hái được khi sử dụng camera đúng cách nhé!

  1. Tạo sợi dây nối kết giữa thời đại “từ xa”, “tại nhà”

Từ giai đoạn đầu năm 2020, các khái niệm “từ xa”, “tại nhà” được giới thiệu và từng bước trở thành một phần của cuộc sống trong thời “bình thường mới tiếp theo” (The Next Normal). Bước chuyển đổi của trạng thái xã hội trực tiếp thay đổi thái độ sống, thái độ tiêu dùng cũng như thái độ học tập và làm việc trên phạm vi toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Theo đó, hàng loạt những hoạt động: Làm việc tại nhà (work from home); Y tế từ xa ( Remote Medical); Giáo dục từ xa (Remote Education); Học tập tại nhà (Study at home);... trở thành xu thế tất yếu. 

Trong giai đoạn này, vai trò của camera được phát huy tối đa để mang đến những cảm giác chân thực “mặt đối mặt” thay vì chỉ nghe giọng nói. Tại VUS E-CENTER, chiếc camera thần kỳ ấy chính là cầu nối giữa con cùng thầy cô và bạn bè. Có những câu chuyện trải nghiệm con muốn kể, có những điều mới lạ con muốn chia sẻ, và chúng sẽ thú vị hơn, sinh động hơn nếu con sử dụng cả giọng nói và ngôn ngữ cơ thể để thể hiện qua camera. 

Lớp học online của VUS giờ đây không chỉ là một nơi để con ôn luyện kiến thức mà còn là không gian kết nối giữa con với thầy cô và bạn bè sau những ngày hè vắng mặt. 

 

Lời cảm ơn được học viên gửi đến Giáo sư Jame Brown ở Đại học Chapman. Sự ngọt ngào ấy lan tỏa qua màn hình máy tính và truyền cảm hứng đến tất cả thầy cô cũng như học viên trên toàn thế giới đang thực hiện lớp học Online trong mùa dịch Covid.

Các thầy cô VUS luôn có mặt “We’re here for you 24/7” để cùng con ôn luyện và chia sẻ những kỷ niệm tuyệt vời của mùa hè. 

Cảm ơn các con lớp B4 Ab2101D rất là dễ thương đã tham gia lớp học online cùng thầy và Ms Quỳnh trong mùa dịch này” - Thầy Nguyễn Hữu Hiền chia sẻ. 

  1. Tăng khả năng tập trung, nâng cao chất lượng bài giảng

Nhiều ý kiến cho rằng, các lớp học online không được kỷ luật và trật tự như offline. Nhưng để đánh giá khả năng kiểm soát chất lượng lớp học, chúng ta cần xác định dựa trên mức độ tập trung vào bài giảng. Một bài giảng hấp dẫn với nhiều hoạt động tương tác, luyện phát âm,...sẽ thu hút học viên tham gia đóng góp vào quá trình giảng dạy. 

Trong trường hợp này, việc mỗi học viên bật camera sẽ góp phần xây dựng môi trường học tích cực chứ không còn đơn thuần là giám sát kỷ luật. Thông qua camera, giáo viên và trợ giảng sẽ ghi nhận những tín hiệu phi ngôn ngữ từ học sinh như nụ cười, cau mày, gật đầu, nét mặt cùng các ngôn ngữ nói để phân tích và điều chỉnh phương pháp giảng dạy thông qua tổ chức các trò chơi tương tác. 

Khi mọi người có thể nhìn thấy nhau,  khả năng tương tác giữa giáo viên với học sinh và giữa các học sinh sẽ được nâng cao. Từ đó xây dựng những chủ đề hấp dẫn cải thiện chất lượng lớp học

  1. Được học tại nhà, sáng tạo thả ga

Các báo cáo cho thấy, có hơn 41% học viên không thích bật camera trong quá trình học online. Họ có nhiều hơn một thứ để lo lắng khi phải "trình diễn" bản thân trước cả lớp. Từ mái tóc bù xù, trang phục không chỉnh chu, đến tâm lý riêng tư không muốn thể hiện lối sống cá nhân trong giờ học trực tiếp. Tuy nhiên, nguyên nhân được nhiều học viên chọn lựa nhất chính là nỗi lo về các tình huống có thể diễn ra trong môi trường xung quanh, đặc biệt là "phông nền" sau lưng họ như khu vực học tập không đẹp hoặc có quá nhiều người qua lại trong khung hình. 

Phông nền không khó, đã có VUS lo !

Đừng bỏ lỡ cơ hội tạo những dấu ấn riêng biệt bằng cách thay đổi linh hoạt phông nền đa màu, đa ảnh dựa trên kho tư liệu có sẵn và hoàn toàn miễn phí. Hãy để VUS E-CENTER chia sẻ cùng phụ huynh và học viên 3 bước nhanh chóng thiết kế một phông nền chuyên nghiệp như studio và đi đến bất cứ đâu bé thích!

📌 LƯU Ý: Đối với điện thoại, phụ huynh và học viên có thể vào lớp, nhấp vào Xem thêm (More) rồi chọn Virtual Background. Hiện tại, tính năng này của Zoom chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành iOS. 

Không những khai thác tính năng công nghệ tuyệt vời từ Zoom, VUS cũng liên tục tổ chức những hoạt động sáng tạo giúp tăng sự kết nối giữa bố mẹ và con với Minigame “ Học nhà siêu cool, hiến kế siêu ngầu” 

Bố mẹ có thể chia sẻ những bí quyết giúp con học online hiệu quả hơn như sáng tạo phông nền của riêng con, thiết kế góc học tập chuẩn như điện ảnh. Cùng tham gia Minigame với cơ hội trúng thưởng học bổng nhé!

Chi tiết tham gia: xem tại đây

Camera là một phương tiện truyền tải thông điệp hữu hiệu tại các lớp học trực tuyến. Với 3 lợi ích không tưởng trên, các phụ huynh và học viên tại VUS E-CENTER hãy cùng nhau bật camera, cho lớp học diệu kỳ bay xa.

 

 

👉 Tham gia "lớp học trên mây" cùng VUS E-center ngay bằng cách gọi đến hotline của VUS để được tư vấn!

☎ Khu vực miền Nam: (028) 7308 3333

☎ Đà Nẵng: 0236 7109 649

☎ Khu vực miền Bắc: 0888671155

#VUSEcenter #VUS #YourEnglishYourFuture #StayHome #StudyAtHome 

ĐIỀN THÔNG TIN - NHẬN HỌC BỔNG KHI ĐĂNG KÝ HỌC