Tin tức

HƠN 400 BẠN TEEN VUS HÀO HỨNG TRANG BỊ KỸ NĂNG SƠ CẤP CỨU TỪ CHUYÊN GIA QUỐC TẾ

15/10/2019 12:00:00 SA

Bị rắn cắn thì bạn sẽ lấy miệng hút nọc độc như phim? Gặp vết thương hở thì lấy cồn sát trùng? Chảy máu mũi thì ngửa mặt lên trời?...Những cách xử lý mà khá nhiều người đinh ninh là đúng trên hóa ra lại là lầm tưởng. Và còn rất nhiều kiến thức bổ ích khác đã được giải đáp tại buổi huấn luyện Kỹ năng sơ cấp cứu diễn ra vào cuối tuần qua tại VUS Quang Trung và VUS Nguyễn Chí Thanh.

Dưới sự hướng dẫn của Mr. Tony Coffey (chuyên gia sơ cấp cứu hàng đầu đến từ Australia) và cô Trang Jena Nguyễn (sáng lập tổ chức Survival Skills Vietnam), các em học viên VUS đã được thực hành kỹ năng để xử lý hiệu quả các sự cố mà tuổi teen thường gặp như đuối nước, điện giật, bị chó cắn,...

Chưa hết, các em còn hào hứng học cách để sơ cứu giúp người khác như cầm máu, xử lý các ca bất tỉnh, ngưng tim, xử lý hóc dị vật khi ăn, xử lý vết thương,… Ngoài ra, các em còn học kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố hỏa hoạn. Các bước sơ cứu được thầy Tony Coffey và cô Trang Jena Nguyễn hướng dẫn tỉ mỉ qua các mô hình và cho các em thực hành tại chỗ.

Em Sỹ Hiếu, học viên cơ sở VUS Võ Thị Sáu hào hứng chia sẻ: “Sau buổi học này, con nhận ra trước giờ mình đã hiểu sai về một số cách sơ cứu cơ bản. Thầy cô hướng dẫn tụi con rất kỹ nên con tin là nếu rơi vào trường hợp nguy hiểm tương tự thì bản thân con có thể xử lý được và giúp đỡ mọi người”.

Buổi hội thảo cũng là dịp để thể hiện giá trị Caring mà VUS đang hướng tới. Đó không chỉ là việc dạy học sinh trang bị kỹ năng sinh tồn mà còn dạy các em có trách nhiệm với chính mình và xã hội thông qua qua việc quan tâm và cứu giúp người xung quanh mình.

ĐIỀN THÔNG TIN - NHẬN HỌC BỔNG KHI ĐĂNG KÝ HỌC