Tin tức

Hội nghị giảng dạy tiếng Anh VUS TESOL lần thứ 11 sẽ diễn ra vào ngày 21.07

Tiếp nối thành công sau nhiều năm tổ chức, hội nghị giảng dạy tiếng Anh VUS TESOL lần thứ 11 sẽ diễn ra vào ngày 21/07/2016 tại TP.HCM với chủ đề “Tính chọn lọc trong giảng dạy tiếng Anh thời kỳ hậu phương pháp”. Đây là sự kiện thường niên do hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) tổ chức, nhằm giúp các giáo viên Anh ngữ tại Việt Nam và các nước trong khu vực có cơ hội cập nhật và nâng cao tay nghề giảng dạy từ những chuyên gia hàng đầu thế giới.

Tiếp nối thành công sau nhiều năm tổ chức, hội nghị giảng dạy tiếng Anh VUS TESOL lần thứ 11 sẽ diễn ra vào ngày 21/07/2016 tại TP.HCM với chủ đề “Tính chọn lọc trong giảng dạy tiếng Anh thời kỳ hậu phương pháp”. Đây là sự kiện thường niên do hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) tổ chức, nhằm giúp các giáo viên Anh ngữ tại Việt Nam và các nước trong khu vực có cơ hội cập nhật và nâng cao tay nghề giảng dạy từ những chuyên gia hàng đầu thế giới.

10 năm thành công

Với mục tiêu mang đến cho những nhà quản lý giáo dục, giáo viên tiếng Anh trên toàn quốc và các nước trong khu vực một ngày hội nghề nghiệp bổ ích, trong suốt 10 năm qua, hội nghị VUS TESOL đã được VUS tổ chức định kỳ hằng năm và trở thành một diễn đàn giáo dục được mong đợi. Sau mỗi lần tổ chức, người tham dự không những tích lũy được những hiểu biết về các phương pháp giảng dạy Anh ngữ mới mẻ và hiệu quả, mà họ còn được lắng nghe những kinh nghiệm “người thật, việc thật” từ những chuyên gia hàng đầu để làm dày thêm hành trang nghề nghiệp của bản thân.

Tập trung vào việc nâng cao kỹ năng giảng dạy Anh ngữ, hội nghị VUS TESOL mỗi lần diễn ra lại mang đến những chủ đề thiết thực, bám sát với tình hình và xu hướng chung trên toàn cầu. Lần thứ 10 của hội nghị diễn ra vào năm ngoái với chủ đề “Đề cao sự đa dạng trong phương pháp giảng dạy tiếng Anh” đã thu hút gần 2.000 người tham dự với 14 bài tham luận của 13 diễn giả đến từ các nước trong khu vực và thế giới. Trở về từ hội nghị lần 10, thầy Nguyễn Minh Trí – giáo viên Anh ngữ tại Trường Quốc tế Việt Úc – hào hứng chia sẻ: “Qua mỗi năm, hội nghị mang đến những chủ đề, nội dung đa dạng và cải tiến hơn giúp giáo viên hoàn thiện kỹ năng giảng dạy. Từ đó, áp dụng vào thực tế, giúp học sinh tiếp thu kiến thức Anh ngữ tốt hơn, góp phần tạo ra những thay đổi tích cực trong việc dạy và học tiếng Anh tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung”.

 

Có thể nhận thấy từ những thành công trong 10 năm liên tục, VUS TESOL không chỉ là cầu nối giao lưu, gặp gỡ giữa các giáo viên và chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy Anh ngữ, mà đây còn là những nỗ lực không ngừng của VUS nhằm mang đến những giá trị tốt đẹp nhất trong việc dạy và học tiếng Anh dành cho cộng đồng.

Năm thứ 11: cập nhật và độc đáo

Chủ đề cập nhật

Những thành công, sự ủng hộ và hiệu quả tích cực qua nhiều năm là động lực để VUS tiếp tục tổ chức sự kiện giáo dục hàng đầu này. Với chủ đề năm thứ 11 là “Tính chọn lọc trong giảng dạy tiếng Anh thời kỳ hậu phương pháp”, nội dung tổng thể bao gồm những thảo luận về việc lựa chọn và phối hợp hiệu quả những phương pháp khác nhau để giúp giáo viên đạt được mục tiêu của mình, cũng như phân tích những lợi thế của nó so với việc chỉ áp dụng độc nhất một phương pháp giảng dạy.

Nội dung độc đáo

Lần này, hội nghị VUS TESOL sẽ có 14 đề tài tham luận như: Lựa chọn và phối hợp các phương pháp trong lớp học trình độ không đồng đều, vận dụng đa phương pháp trong giảng dạy từ vựng, thực hành chọn lọc có nguyên tắc các phương pháp để giảng dạy hiệu quả, lôi cuốn học viên với những hoạt động tương tác độc đáo,…

Sự góp mặt của 15 chuyên gia hàng đầu

Đặc biệt, điều làm nên độ tín nhiệm và thành công của hội nghị chính là sự tham gia thuyết trình của 15 diễn giả trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh đến từ các trường ĐH danh tiếng như ĐH CUNY (City University of New York) – đối tác chiến lược của VUS, ĐH Oxford, ĐH Cambridge hoặc từ các nhà xuất bản lớn như Pearson, Macmillan, Cengage…

Hội nghị giảng dạy tiếng Anh VUS TESOL là sự kiện giáo dục được tổ chức với quy mô lớn, mang ý nghĩa quan trọng với giáo viên tiếng Anh tại Việt Nam và các nước trong khu vực. Được tổ chức từ năm 2006 và trải qua 10 kỳ thành công, hội nghị luôn rộng cửa chào đón tất cả những ai đang hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh nhằm giúp họ cập nhật xu thế, hoàn thiện tay nghề và kỹ năng để từ đó nâng cao chất lượng đào tạo Anh ngữ.

Để tìm hiểu thông tin và đăng ký tham dự hội nghị VUS TESOL lần thứ 11, vui lòng truy cập http://tesol.vus.edu.vn/ hoặc gọi về đường dây nóng 0908.047.045.