Tin tức

HỘI NGHỊ GIẢNG DẠY TIẾNG ANH VUS 2018

18/06/2018 12:00:00 SA

Ngày 20/7/2018, 17 diễn giả đến từ các trường đại học danh tiếng, tổ chức giáo dục quốc tế, cùng nhiều nhà xuất bản lớn sẽ tham gia Hội nghị giảng dạy tiếng Anh tại White Palace, quận Phú Nhuận, TP HCM.

Nhằm ứng dụng các xu hướng giảng dạy tiếng Anh hiện đại trên thế giới phù hợp với bối cảnh giáo dục Việt Nam, hỗ trợ giáo viên Anh ngữ trên hành trình đem lại hiệu quả học tập tốt nhất cho học viên, VUS TESOL trở lại với chủ đề  "Bản địa hóa việc giảng dạy tiếng Anh trong xu thế toàn cầu: Khuynh hướng và Ứng dụng".

Bản địa hóa là quá trình biến đổi sao cho phù hợp với văn hóa - xã hội tại địa phương. Do đó, bản địa hóa không chỉ đưa ra và áp dụng lý thuyết một chiều, mà còn phải dựa vào khả năng thích nghi và phản hồi của quốc gia đó. Giáo dục cũng là một lĩnh vực đi theo xu hướng bản địa hóa trong những năm gần đây.

Trình bày tại Hội nghị VUS TESOL 2018 là 17 diễn giả đến từ tổ chức quốc tế đánh giá chất lượng giáo dục NEAS và các trường đại học danh tiếng như CUNY, RMIT… cùng nhiều nhà xuất bản lớn như Oxford University Press, Cambridge University Press, Pearson, National Geographic Learning, MacMillan…

VUS TESOL quy tụ nhiều chuyên gia và giáo viên Anh ngữ khắp Việt Nam và các quốc gia khác trong khu vực

Tại sự kiện, vấn đề bản địa hóa phương pháp giảng dạy Anh ngữ sẽ được đưa ra phân tích và thảo luận ở nhiều phương diện. Đơn cử, ông Grant Trew đến từ Tổ chức Giáo dục Đại Trường Phát sẽ trình bày chủ đề "Tối ưu lợi ích trong việc bản địa hóa giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam trong xu thế toàn cầu". Hoặc ông Edmund Dudley - diễn giả đến từ NXB Đại học Oxford - sẽ mang đến chủ đề "Thái độ và kỹ năng sống ảnh hưởng thế nào đến việc học tiếng Anh".Điểm khác biệt của VUS TESOL năm 2018 là có sự tham gia của giáo viên từ các quốc gia khác trong khu vực. Ngoài các hội thảo dành cho giáo viên, Hội nghị còn có một số chủ đề dành cho phụ huynh nhằm hỗ trợ cha mẹ đồng hành cùng con trên con đường học tập như "Ứng dụng đa phương pháp trong giảng dạy tiếng Anh" do bà Ana Bratkovic đến từ tổ chức NEAS trình bày.

"Khuynh hướng toàn cầu hóa hiện nay nhấn mạnh vào việc dạy và học sao cho tiếng Anh thành ngôn ngữ giao tiếp chung. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là các nhà giáo dục phải làm sao để phối hợp giữa nội dung và phương pháp giảng dạy từ các quốc gia mà tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ với cách học của học viên tại các quốc gia mà tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai, điển hình như Việt Nam", ông Steven Happel - Cố vấn Chuyên môn của Anh văn Hội Việt Mỹ VUS - nhận định về chủ đề của sự kiện năm nay.

Ông Steven Happel phát biểu tại Hội nghị VUS TESOL

Hội nghị giảng dạy VUS TESOL là sự kiện thường niên do hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tổ chức nhằm giúp giáo viên Anh ngữ có cơ hội cập nhật xu hướng giảng dạy mới nhất từ các diễn giả hàng đầu thế giới. Năm 2018, Hội nghị được tổ chức vào ngày 20/7 tại TP HCM.

Năm 2017, VUS TESOL đã được tổ chức tại TP HCM với chủ đề "Định nghĩa lại việc dạy và học tiếng Anh trong bối cảnh thế kỷ 21". Sự kiện thu hút hơn 2.000 giáo viên Anh ngữ toàn quốc tham dự và cùng trao đổi kinh nghiệm giảng dạy.

Hội nghị giảng dạy tiếng Anh VUS TESOL mở cổng đăng ký tham dự từ ngày 12/6 đến hết ngày 14/7. Sự kiện được tổ chức duy nhất một lần trong năm và hoàn toàn miễn phí. Đây là cơ hội để giáo viên Anh ngữ cập nhật thông tin và nâng cao nghiệp vụ sư phạm trên hành trình nghề nghiệp. Để tìm hiểu thêm thông tin về ngày hội và đăng ký tham dự, truy cập website.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỂ NHẬN LỘ TRÌNH HỌC