Tin tức

Lễ hội Halloween 2020 đầy sắc màu tại VUS

30/10/2020 12:00:00 SA

Mùa Halloween, VUS mang đến cho các học viên những trải nghiệm thú vị, từ Lễ hội hóa trang đến chơi trò chơi “trick or treat” truyền thống để tưng bừng nhận kẹo. Đây còn là cách để VUS lan toả đam mê Anh ngữ đến với các học viên, giúp các em dễ dàng hội nhập văn hoá toàn cầu...

Trong những ngày qua, từng góc nhỏ của mỗi trung tâm VUS đã được trang trí đầy sáng tạo với các hình ảnh bí ngô, mạng nhện, đàn dơi... theo tông màu cam, đen đặc trưng của lễ hội Halloween. Không gian học tập khác lạ nhằm mang đến cho các học viên sự bất ngờ thích thú. Hòa chung với không khí lễ hội, đội ngũ giáo viên và trợ giảng cũng hóa thân thành các nhân vật nổi tiếng như Dracula, Cướp biển hay phù thủy để cùng các em trò chuyện, vừa học vừa chơi một cách thoải mái nhất.

Không khí mùa Halloween tưng bừng tại các lớp học. 

Cùng với đó, các giáo viên bản xứ cũng nhiệt tình hóa trang để mang đến các tiết học sinh động. 

Lễ hội Halloween là hoạt động được VUS tổ chức thường niên nhằm tạo cơ hội cho các học viên nhỏ tuổi được học và thực hành tiếng Anh trong một bối cảnh lễ hội độc đáo. Đến với lớp học mang đậm màu sắc Halloween của VUS, các em được hóa trang thành các nhân vật mà mình yêu thích, được thưởng kẹo và tham gia các hoạt động học tiếng Anh vô cùng bổ ích và thú vị.

Tuy là một hoạt động thường niên, nhưng VUS không ngừng sáng tạo và đổi mới phương thức tổ chức lễ hội này để mang đến cho các em những phút giây vừa học vừa chơi rất giải trí và bổ ích. Đặc biệt trong năm nay, các em sẽ được nhận ngay một bộ trò chơi boardgame với chủ đề Halloween “có một không hai” các thầy cô. Đây là “gia vị Anh ngữ” thú vị mà VUS dành cho các học viên nhí của mình nhằm giúp các em thêm yêu môn tiếng Anh và hiểu hơn về văn hoá lễ hội của các nước phương Tây.

Các bé đã có một mùa Halloween ý nghĩa vừa được học, vừa được chơi. 

Từ những hoạt động hoá trang, trang trí phòng học đến những trò chơi truyền thống của lễ hội Halloween, các thầy cô đã mang đến những kiến thức về câu chuyện của một trong những lễ hội phổ biến và lớn nhất phương Tây. Cơ hội trải nghiệm văn hoá sinh động này, đã khiến các học viên nhí tỏ ra vô cùng hào hứng. Việc được hoá trang thành các nhân vật siêu anh hùng, công chúa mà mình yêu thích  làm các em rất thích thú.

Các thầy cô cũng tận dụng cơ hội này để dạy cho các em những từ vựng mới, xoay quanh chủ đề Halloween và khuyến khích các em chia sẻ, trao đổi với nhau bằng tiếng Anh. Chính vì thế mà không khí lớp học càng trở nên sôi nổi, náo nhiệt hơn bao giờ hết. Có thể thấy xuyên suốt khoảng thời gian tham gia hoạt động luôn tràn ngập những hình ảnh cười thật tươi của các em.

Bên cạnh đó, các trò chơi tập thể được thiết kế riêng biệt cho lễ hội này cũng góp phần giúp tăng sự kết nối giữa các bé. Các em được phân chia thành nhóm để thực hiện các sản phẩm thủ công, làm mô hình các chú nhện đáng yêu. Từ đó, các bé mạnh dạn hơn trong việc trao đổi công việc, hỗ trợ bạn bè hoàn thành thử thách. Điều này tạo cho các bé một nền tảng tính cách dễ dàng hoà đồng hơn với các hội nhóm cũng như tăng khả năng thích nghi với môi trường làm việc theo nhóm. Hơn nữa việc cùng nhau làm ra thành phẩm và được đem các vật kỉ niệm ấy về nhà cũng mang lại cho các bé những trải nghiệm khó quên.

Với giáo trình được thiết kế theo chuẩn quốc tế, học viên từ 6 đến 11 tuổi còn được phát triển tư duy năng động, khả năng tương tác dạn dĩ bằng tiếng Anh cùng thầy cô giáo và bạn bè đồng trang lứa... 

Thầy cô luôn hỗ trợ tận tình, tạo điều kiện để các em giao tiếp bằng tiếng Anh, nhờ vậy vừa được tham gia các trò chơi thú vị lại vừa thu được kỹ năng và kiến thức. 

Ngày hội Halloween tại VUS đã diễn ra trong không khí rộn ràng, đầy ắp tiếng cười. Qua đó các em còn học được nhiều kiến thức bổ ích, trở nên hòa đồng hơn với thầy cô, bạn bè. VUS đã mang đến cho học viên những trải nghiệm văn hóa độc đáo, được hòa mình vào không gian, bối cảnh văn hóa bản địa là một phương pháp học ngoại ngữ hết sức hiệu quả, từ đó kích thích các bé trở nên chủ động và thích thú hơn trong việc học tiếng Anh.

Ngoài ra, VUS còn hướng đến những hoạt động nhân văn, đa văn hoá, nhằm kích thích khả năng học hỏi cũng như hội nhập của các học viên. Điều này nhằm giúp các em sẽ gắn kết nhiều hơn với cha mẹ, những người xung quanh mình cũng như dễ thích nghi hơn với nhiều môi trường khác nhau, tạo tiền đề tốt cho học tập và công việc sau này.

ĐIỀN THÔNG TIN - NHẬN HỌC BỔNG KHI ĐĂNG KÝ HỌC