Tin tức

HALLOWEEN “CHIA SẺ YÊU THƯƠNG” TẠI ANH VĂN HỘI VIỆT MỸ VUS

31/10/2017 12:00:00 SA

"Giây phút mà con về khoe con sẽ tham gia quyên góp sách cho trẻ em vùng sâu vùng xa trong lễ Halloween này, tôi đã rất ngạc nhiên, tại sao trường lại không cho con chơi hóa trang, ăn bánh kẹo mà đi kêu gọi quyên sách. Nhưng giờ tôi đã hiểu ý nghĩa thật sự của Halloween là gì.” – Chị Thu Nga, phụ huynh học sinh tại Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS chia sẻ. Halloween – Dịp để chia sẻ với trẻ về lòng bác ái và tinh thần nghĩa hiệp

Lễ hội Halloween (31/10 hàng năm) đã gia nhập từ Tây Âu và Bắc Mỹ vào Việt Nam nhiều năm gần đây. Hầu như ai cũng hiểu được đây là lễ hội chào đón và câu nguyện cho các linh hồn. Vì vậy, mọi người trang trí nhà cửa theo phong cách rùng rợn, tổ chức các tiệc hóa trang và chơi các trò chơi xoay quanh chủ đề Halloween với nhau. Đặc biệt là trẻ em được tổ chức rất nhiều trò chơi thú vị vào ngày này. Nhưng đó chưa phải là ý nghĩa nhân văn thật sự của Halloween.

Truyền thuyết của người Ai-len (Anh) về Halloween có câu chuyện mang tính giáo dục về chàng Jack-O-Lantern hay còn gọi là Jack “hà tiện”. Khi còn sống, anh đã tham lam, keo kiệt, lừa lọc…, nên Jack không được phép vào Thiên Đàng cũng chẳng được xuống Địa Ngục. Anh phải làm linh hồn lang thang, tự sưởi ấm cho mình bằng chiếc đèn làm từ vỏ quả bí ngô đục lỗ theo hình mặt người để ánh sáng xuyên ra ngoài. Trong ngày Halloween, khi rất nhiều người hóa trang thành và những trái bí ngô được thắp sáng khắp nơi, Jack sẽ không thấy cô đơn và lạc lõng trong ngày này nữa. Dù Jack có nhiều lỗi lầm, nhưng anh vẫn được sự sẻ chia và nguyện cầu từ mọi người.

Tại Anh văn Hội Việt Mỹ VUS, Halloween không chỉ là dịp để hóa trang, vui chơi mà còn để nhắc nhở nhau về lòng bác ái, nghĩa hiệp, biết sẻ chia trong cuộc sống.

Qua câu chuyện này, ta biết được Halloween không chỉ là dịp để hóa trang, vui chơi mà còn nhắc nhở nhau về lòng bác ái, nghĩa hiệp, biết sẻ chia trong cuộc sống thông qua nhiều hình thức thú vị. Chính vì điều đó, Anh văn Hội Việt Mỹ VUS – nơi không chỉ mang lan toả niềm đam mê Anh ngữ đến các học viên mà còn giúp các em hội nhập với văn hóa toàn cầu, luôn tổ chức các hoạt động giáo dục, vui chơi và chia sẻ cho trẻ về lòng bác ái và tính nghĩa hiệp mỗi khi Halloween tới.

Halloween “Chia sẻ yêu thương” tại Anh văn Hội Việt Mỹ VUS

Những ngày vừa qua, tại các trung tâm của Anh văn Hội Việt Mỹ VUS từ TP.HCM, Biên Hòa, Bình Dương đến Hà Nội rộn rã khi các em học sinh và giảng viên, nhân viên của trung tâm cùng tham gia một Halloween ý nghĩa hơn tưởng tượng.

Đây rồi! Công chúa và hiệp sĩ Bí Ngô đã tới thăm các em học sinh Anh văn Hội Việt Mỹ VUS.

Buổi tan học chiều nay, bé Hoài Như hân hoan: “Mẹ ơi con được tặng sticker Công Chúa Bí Ngô này, hôm nay con cũng tặng sách cho các bạn vùng xa nữa”.  Bên cạnh chia sẻ dễ thương ấy, chị Hồng, phụ huynh của bé chia sẻ: “Tôi tưởng Halloween là ngày ma quỷ gì đó và cho con chơi hóa trang thôi, nhưng khi được trường kêu gọi quyên góp sách thiện nguyện và giải thích ý nghĩa của dịp này, tôi mừng lắm và cho con tham gia liền vì mong muốn bên cạnh học tiếng Anh con còn được học về sự sẻ chia. Riêng mình thì mình hiểu hơn về ngày này”.

Các em học sinh được học từ vựng mới thông qua câu chuyện Jack-O-Lantern và chơi trò thiết kế kẹo bí ngô đầy sáng tạo.

Tớ muốn làm hiệp sĩ đầy tính nghĩa hiệp. Để tớ giúp cậu trang trí kẹo nhé!

 

Các em được hóa trang thành gương mặt Halloween mà mình yêu thích

Tại VUS Biên Hòa, các em còn có một đêm hội Halloween tưng bừng với rất nhiều trò chơi mới lạ do các giáo viên nước ngoài hướng dẫn và cùng vui chơi.

Chương trình quyên góp sách dịp Halloween tại VUS nằm trong dự án “Trao tặng sách, nhận yêu thương” mà VUS phối hợp thực hiện cùng tổ chức thiện nguyện The Library Project - một dự án quyên tặng sách cho trẻ em vùng xa thành công hơn 10 năm nay. Từ 9-31/10/2017, mỗi thành viên VUS dành tặng 1 quyển sách (mới 80%) vào Tủ Sách Bí Ngô tại các trung tâm VUS với chủ đề phong phú như lịch sử, khoa học, cổ tích, văn học, danh nhân, từ điển tiếng Việt, bách khoa toàn thư,… để thể hiện tinh thần sẻ chia của mình. Nguồn sách này sẽ được The Library Project gởi đến các thư viện ở vùng sâu vùng xa, vun đắp văn hóa đọc sách cho hàng triệu trẻ em trên khắp Việt Nam.

Bên cạnh Tủ sách Bí Ngô, ngay tại sảnh mỗi trung tâm Anh văn Hội Việt Mỹ VUS còn có những tờ giấy để học viên và giáo viên điền những lời cảm kích hoặc kể việc tốt mà mình thấy được, sau đó bỏ vào hộp thư “Trao Yêu Thương”. Mỗi tuần, 3 câu chuyện ý nghĩa nhất và 7 câu chuyện hay tiếp theo sẽ được dán lên bảng “Nhận Nụ Cười” tại mỗi cụm cơ sở và mỗi câu chuyện sẽ nhận 1 cặp vé xem phim dành tặng cho người gửi và người được nhận lời cảm kích.

Còn đây là tủ sách Bí Ngô mà toàn thể các em học sinh, giảng viên, trợ giảng của Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đang quyên góp để gửi tới các em vùng sâu vùng xa sắp tới.

Tất cả những hoạt động này không chỉ cho Halloween thêm ý nghĩa, mà còn nhằm lan tỏa năng lượng tích cực để mỗi ngày làm việc và học tập đều là một ngày vui. “Small Things Make A Big Difference, mọi kết quả tốt đẹp đều khởi đầu từ hành động nhỏ của bạn và tôi ngay ngày hôm nay, cùng nhau, chúng ta sẽ tạo nên nhiều điều tốt đẹp hơn” chính là thông điệp mà Anh văn Hội Việt Mỹ muốn truyền tải thông qua những hoạt động đã, đang và sẽ diễn ra sắp tới của mình.

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC