Tin tức

HALLOWEEN 2017: HỌC VIÊN VUS CÙNG “TRAO TẶNG SÁCH, NHẬN YÊU THƯƠNG”

09/10/2017 12:00:00 SA

Dịp Halloween năm nay, các em học viên có cơ hội hòa mình cùng một hoạt động ý nghĩa là "Trao tặng sách, nhận yêu thương" chỉ có tại Anh văn Hội Việt Mỹ VUS. Qua đó, nhà trường mong muốn giáo dục các em tinh thần sẻ chia và san sẻ yêu thương với những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.

Ngày 31/10 hằng năm, trẻ em tại nhiều quốc gia lại hào hứng chào đón Lễ Hội Halloween với nhiều hoạt động độc đáo để nhắc nhớ về một giá trị sống quý giá: phải có lòng bác ái, biết sẻ chia và giúp đỡ người khác, thông qua truyền thuyết “Jack-Ó-Lantern” - một linh hồn cô đơn vì đã sống quá ích kỷ, tham lam. Nhân dịp Halloween 2017, với chủ đề “Hiệp Sĩ Bí Ngô”, Anh văn Hội Việt Mỹ VUS mong muốn truyền tải trọn vẹn thông điệp nhân văn này đến với các em.

Học viên VUS sẽ được học Anh ngữ với chủ đề Halloween, tự tay thiết kế kẹo bí ngô, tham gia hoá trang, cùng giao lưu với Hiệp sĩ và Công chúa Bí Ngô. Đặc biệt hơn, các em sẽ được tham gia dự án “Trao tặng sách, nhận yêu thương” mà VUS phối hợp thực hiện cùng tổ chức thiện nguyện The Library Project - TLP (*).

Cách thức tham dự thật đơn giản để thể hiện lòng nghĩa hiệp và tinh thần sẻ chia của mình. Nguồn sách này sẽ được TLP gởi đến các thư viện ở vùng sâu vùng xa, vun đắp văn hóa đọc sách cho hàng triệu trẻ em trên khắp Việt Nam. 

  • Thời gian: từ 9-31/10/2017
  • Mỗi học viên VUS dành tặng 1 quyển sách (mới 80%) vào Tủ Sách Bí Ngô tại các trung tâm VUS
  • Chủ đề sách phong phú: lịch sử, khoa học, cổ tích, văn học, danh nhân, từ điển tiếng Việt, bách khoa toàn thư, …
  • Không nhận sách về tôn giáo, sách tô màu, sách giáo khoa
  • Chương trình áp dụng tại các cơ sở VUS tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam

Chúng tôi tin rằng, ý nghĩ tốt sẽ dẫn đến hành động tích cực, từ đó tạo nên môi trường sống nhân văn và chương trình “Trao tặng sách, nhận yêu thương” sẽ là điểm đến của những bạn nhỏ giàu lòng yêu thương và sẻ chia. Cùng nhau, chúng ta sẽ tạo nên một mùa Halloween thật ý nghĩa tại Anh văn Hội Việt Mỹ VUS!

(*) The Library Project là một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận. Sau gần 10 năm hoạt động, The Library Project đã quyên góp được hơn 1 triệu cuốn sách, xây dựng được 1.635 thư viện nhỏ tại khắp các nước, đào tạo hơn 35.000 thủ thư và tiếp cận được 524.000 em học sinh vào văn hoá đọc.