Tin tức

GIẢI XE ĐẠP QUỐC TẾ VTV CÚP TÔN HOA SEN 2017: LÊ VĂN DUẨN GIÀNH CHIẾN THẮNG CHẶNG 5

06/09/2017 12:00:00 SA

Chặng 5 Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017 đã khép lại với chiến thắng thuộc về tay đua Lê Văn Duẩn của đội đua Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM.

Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017, giải đấu có quy mô lớn nhất của xe đạp Việt Nam trong năm 2017 đã bước vào chăng đua thứ 5 với lộ trình từ Hà Tĩnh tới Quảng Bình có độ dài 148 km. Ở chặng đua này, các tay đua cũng bắt đầu chinh phục ngọn đèo đầu tiên tính điểm vua leo núi, đó là đèo Ngang nổi tiếng nối địa phận Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Ở các sprint tại Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và Ba Đồn (Quảng Bình), Lê Nguyệt Minh (Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM) và Jayson Valade (Đội Bike Life VDC) là những người giành chiến thắng, trong khi Trần Nguyễn Duy Nhân (Đội Quân khu 7) là người chiến thắng chặng đèo đầu tiên của giải để giành áo đỏ.

Với chiến thuật thi đấu hợp lý cũng như màn bức tốc ngoạn mục trong những km cuối cùng, tay đua Lê Văn Duẩn của đội đua (Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM) là người cán đích đầu tiên. Về đích tiếp theo trong top 5 lần lượt là các tay đua Lê Nguyệt Minh (Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM), Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7), Nguyễn Thành Tâm (Hạt ngọc trời) và Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7).

Ngày 7/9, giải sẽ tiếp tục với chặng 6 từ Quảng Bình tới Huế có độ dài 158 km, xuất phát lúc 07h30 từ Quảng Bình Quan tới đích đến tại Phu Văn Lâu (Huế).