Tin tức

GẶP GỠ CHUYÊN GIA, BỎ TÚI BÍ KÍP LÀM BÀI THI VIẾT IELTS

10/06/2019 12:00:00 SA

Ngày 8/6 vừa qua, VUS đã phối hợp cùng với Hội đồng Anh (British Council) tổ chức buổi hội thảo bổ ích giải đáp những câu hỏi quanh bài thi Viết của kỳ thi IELTS. Các hội thảo này là một trong những “đặc quyền" của học viên IELTS tại VUS, nhằm giúp các bạn luôn tự tin và sẵn sàng cho kỳ thi chính thức.

Hướng dẫn buổi hội thảo là Mr. Michael Alpaugh – Chuyên gia IELTS đến từ Mỹ với kinh nghiệm giảng dạy Luyện thi chứng chỉ quốc tế hơn 10 năm.

Kỹ năng Viết là một kỹ năng đòi hỏi thí sinh phải nắm chắc nền tảng kiến thức về tiếng Anh như ngữ pháp, văn phạm, cấu trúc câu,... Bên cạnh đó, bài thi này còn yêu cầu thí sinh phải có kiến thức hiểu biết về thế giới để làm bài theo các chủ đề vô cùng rộng lớn về cuộc sống.

Ông Michael đã hướng dẫn các thí sinh từ những lưu ý căn bản nhất và đưa ra những bí quyết giúp thí sinh làm bài đúng và đủ. Đúng ở đây là nội dung bài viết phải trả lời đúng đề bài, tránh lạc đề. Còn đủ là phải đủ lượng từ. Các thí sinh lưu ý nên viết được ít nhất số từ bằng số lượng từ mà đề bài yêu cầu. Viết nhiều hơn một chút không sao nhưng viết ít hơn thì chắc chắn điểm bạn cũng ít hơn rồi đấy.

Diễn giả Michael còn chia sẻ các tiêu chí chấm điểm của một bài thi Viết, bao gồm Task Achievement (đủ ý và đúng đề bài), Coherence and Cohesion (tính mạch lạc và gắn kết của bài thi), Lexical Resource (từ vựng phong phú), Grammatical Range and Accuracy (ngữ pháp đa dạng). Tuỳ theo từng band điểm sẽ có những yêu cầu đạt được riêng biệt dành cho từng tiêu chí trên.

Nhiều nỗi lo của các bạn trẻ là nếu chữ viết “í ẹ" quá thì sao? Bạn hãy cố gắng rèn chữ thật cẩn thận, viết thật rõ ràng sao cho giám khảo chấm bài đọc được. Bởi lẽ nếu họ không đọc được thì bạn sẽ bị mất điểm “oan uổng” thì không vui chút nào.

Trong buổi hội thảo, ông Michael đồng thời hướng dẫn các bạn lưu ý những gì để thực hiện yêu cầu của đề bài thật tốt và đầy đủ nhất qua hoạt động thực hành. Bạn Song Nhi (học viên VUS) vui vẻ cho VUS biết: “Mình khá gà mờ về cách làm bài thi Viết và khá lo lắng. Sau khi tham gia hội thảo, mọi thứ trở nên rõ ràng hơn. Đặc biệt là mình có thể hình dung ra làm sao để đọc biểu đồ, bảng biểu, hình ảnh của Task 1 một cách hiệu quả nhất.”

-----
 Bạn bỏ lỡ hội thảo về Kỹ năng Viết nhưng vẫn mong muốn được sửa bài và có chuyên gia giúp “mài" kỹ năng Viết thêm bén? 👉 Đừng lo, nhanh chóng truy cập ngay tài khoản của bạn trên phiên bản web của VUS App và trải nghiệm hoạt động 🖋 IELTS Writing Correction 🎉. Bạn được thực hành bài viết và nhận phản hồi chi tiết, chính xác về bài làm của mình do giáo viên VUS chấm bài. Hoạt động này dành cho học viên VUS đang theo học chương trình Luyện thi IELTS.

Bên cạnh Hội thảo IELTS và hoạt động IELTS Writing Correction, các bạn trẻ luyện thi IELTS tại VUS còn được:
 Trải nghiệm môi trường học đạt chuẩn quốc tế công nhận bởi NEAS
 Làm bài thi thử IELTS Mock Test mô phỏng bài thi thực tế
 Săn tiền thưởng đến 20 triệu đồng qua chương trình IELTS Bounty Hunters.

Học viên và phụ huynh quan tâm chương trình Luyện thi IELTS xem thêm tại đây 🌎 https://vus.edu.vn/…/luyen-thi-chung-chi-quoc-te-ielts-toe…/ hoặc gọi ngay 📞 (028) 7308 3333.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỂ NHẬN LỘ TRÌNH HỌC