Tin tức

CHUỖI HỘI THẢO HÀNH TRÌNH HẠNH PHÚC “LỚN CÙNG CON” CỦA VUS

28/03/2019 12:00:00 SA

”Lớn cùng con" không phải là một cột mốc hay một điểm đến, đó là một hành trình. Muốn đi nhanh, thì đi một mình. Muốn đi xa, thì đi cùng nhau. Thấu hiểu điều đó, và với mong muốn đồng hành cùng phụ huynh trên hành trình đầy ý nghĩa đó, Chuỗi hội thảo HÀNH TRÌNH HẠNH PHÚC “LỚN CÙNG CON" là món quà mà VUS muốn gửi tới các quý phụ huynh. Chương trình đầu tiên đã diễn ra tại Thành phố biển Vũng Tàu và sẽ còn tiếp tục đến với nhiều nơi khác trên cả nước với nhiều nội dung và hoạt động hấp dẫn khác.

Tự lập là bước đệm vững chắc để trẻ sống bản lĩnh và tự tin, nhưng không phải bố mẹ nào cũng đủ kiến thức để dạy trẻ tự lập. Hội thảo “Con tự lập, ba mẹ tự do” do Anh văn Hội Việt Mỹ VUS kết hợp trường Tiểu học Song ngữ Vũng Tàu tổ chức ngày 23/3 vừa qua chính là cơ hội để các vị phụ huynh có được những “bí kíp” hiệu quả để đồng hành cùng con trong học tập và cuộc sống.

 Dưới sự dẫn dắt khéo léo từ nhà báo Thu Hà (Mẹ Xu Sim) – tác giả cuốn sách “Con nghĩ đi, mẹ không biết”, buổi hội thảo đã giúp các bậc phụ huynh nhận ra: Sự tự lập của trẻ khi ở nhà và lên lớp cần đến sự đồng hành sát sao và đúng đắn của bố mẹ. Để trẻ tự lập trong việc nhà và việc học cũng là 2 chủ đề chính của buổi hội thảo.

Làm việc nhà chính là cách để trẻ rèn luyện sự tập trung, rèn luyện kỹ năng vận động, giúp đôi tay trở nên khéo léo và quan trọng hơn, hình thành nên tính tự lập cho trẻ. Đáng buồn là có những trường hợp: lên đại học rồi nhưng con vẫn chưa biết nấu cơm, rửa bát, thậm chí cho quần áo vào máy giặt cũng không biết. Đơn giản vì bố mẹ đã tước đoạt quyền “được làm việc nhà” và khiến con quen với sự ỷ lại.

“Con chỉ cần học thôi, mọi thứ để đó mẹ lo” chưa bao giờ là cách yêu thương con tốt.

Về chủ đề “làm sao để con tự học”, diễn giả Thu Hà cho rằng điểm số và thứ hạng không quan trọng, quan trọng là con có thích học hay không. Từ chuyện không để con học chữ trước khi vào lớp một, không ép con học khi đã quá giờ, và “giả vờ” mẹ không biết để trẻ tự tìm câu trả lời, đó là cách giúp con tự tìm thấy niềm vui trong học tập.

 “Làm sao để con tự học”  là chủ đề thu hút nhiều câu hỏi từ các bậc phụ huynh

“Con tự lập” cũng chính là mục tiêu mà VUS luôn hướng đến trong hoạt động giảng dạy. Tại VUS, con không chỉ được xây dựng nền tảng Anh ngữ vững chắc mà còn phát triển sự tự tin, hình thành bản lĩnh sống vững vàng.

 Song song với hội thảo dành cho phụ huynh, sân chơi “Ngày hội tiếng Anh thiếu nhi” là một món quà hết sức đặc biệt VUS dành riêng cho các bạn nhỏ tại trường Tiểu học Song ngữ Vũng Tàu. Với sự hướng dẫn của Giáo viên nước ngoài từ VUS Vũng Tàu, thông qua các trò chơi ngôn ngữ kích thích sáng tạo, các bé đã được trải nghiệm phương pháp “Học thông qua khám phá” (Discovery-based Learning) tại VUS. Qua đó, giúp gợi sự tò mò, hứng thú, khiến trẻ tiếp thu kiến thức và hình thành phản xạ ngôn ngữ một cách tự nhiên.

Quý phụ huynh muốn tìm hiểu chương trình Anh ngữ phù hợp cho trẻ tại VUS, vui lòng click tại đây hoặc liên hệ Hotline (028) 7308 3333 để được tư vấn.

ĐIỀN THÔNG TIN - NHẬN HỌC BỔNG KHI ĐĂNG KÝ HỌC