Tin tức

CÁC BẠN TRẺ HÁO HỨC LUYỆN GIAO TIẾP TIẾNG ANH VỚI CHỦ ĐỀ 12 CHÒM SAO

04/12/2017 12:00:00 SA

Ngày 01/12, buổi English Speaking Club (ESC) với chủ đề Khám phá tính cách 12 chòm sao diễn ra tại VUS Nguyễn Chí Thanh với sự tham dự đầy hào hứng của các bạn trẻ.

Vốn là chủ đề quen thuộc với giới trẻ, 12 chòm sao và những điều thú vị xung quanh luôn được bàn luận sôi nổi. Đưa chủ đề này vào hoạt động Speaking Club, VUS mong muốn mang đến cho người tham gia cơ hội giao tiếp với những chủ đề gần gũi và thân quen với họ.

 

Giáo viên hướng dẫn buổi ESC là thầy Blue Melia – Trưởng nhóm Giáo viên nước ngoài cơ sở VUS Nguyễn Chí Thanh. Để khởi động buổi giao lưu, thầy Blue đã đưa các bạn tìm hiểu và phân biệt giữa cung hoàng đạo phương Đông (12 con giáp) và phương Tây (12 chòm sao). Nếu như người phương Đông chú trọng vào năm sinh để phân loại con giáp thì phương Tây lại dựa vào tháng sinh để phân biệt các chòm sao.

 

Các bạn được học cách phát âm đúng tên gọi chòm sao của mình. Nhiều bạn khá bất ngờ vì trước đây mình hoàn toàn phát âm sai tên gọi chòm sao. Ngay sau đó, thầy Blue mang đến hoạt động để các bạn đi vòng quanh hội trường và giao lưu nói tiếng Anh về thông tin chòm sao của nhau.

 

Mỗi chòm sao lại mang những tính cách đặc trưng đại diện. Đây cũng là lúc các bạn “thu hoạch” lớn nhất vì được bỏ túi kha khá những tính từ mới miêu tả chòm sao của mình. Bạn Thu Quỳnh (sinh viên năm 3) hào hứng chia sẻ: “Mình thích nhất hoạt động dự đoán chòm sao cho nhau. Mỗi nhóm nhỏ sẽ có 1 bạn vào vai nhà tiên tri sẽ hỏi những người còn lại thông tin ngày tháng sinh và đưa ra dự đoán tháng 12 của chòm sao người đó. Vui hết sức luôn!

 

 

English Speaking Club (ESC) là hoạt động ngoại khoá được Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tổ chức định kỳ mỗi tháng nhằm tạo ra sân chơi và giao lưu dành cho học viên cũng như những người yêu thích nói tiếng Anh. Mỗi chủ đề của ESC được thiết kế giúp cho người tham dự có thể lĩnh hội kiến thức mới cũng như ứng dụng thực hành tại chỗ với giáo viên bản ngữ và bạn bè cùng tham dự. Hãy liên tục cập nhật thông tin trên website và fanpage Anh văn Hội Việt Mỹ VUS để đón chờ những buổi ESC tiếp theo nhé!

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC