Tin tức

 3 webinar tâm lý mùa dịch mà teen và phụ huynh không thể bỏ lỡ

09/09/2021 12:00:00 SA

Thời gian dài của đại dịch Covid-19 đã tạo nên những căng thẳng tâm lý xã hội cho các bạn học sinh, phụ huynh. Hãy tham gia ngay chuỗi webinar tâm lý đặc biệt tại VUS để tìm ra giải pháp mới cho tinh thần lạc quan vượt qua giai đoạn này nhé!

Sức khỏe tâm thần và tâm lý xã hội đang trở thành một đề tài nóng được các gia đình quan tâm sau thời gian kéo dài của đại dịch. Trước bối cảnh còn nhiều biến đổi trong tương lai, mỗi người trong chúng ta đều cần chuẩn bị cho bản thân vốn kiến thức cơ bản để ổn định tinh thần, vững vàng thể lý. 

Theo Liên Đoàn Các Nhà Trị Liệu Nghề Nghiệp Thế Giới (WFOT - World Federation of Occupational Therapists), mỗi cá thể tồn tại luôn có cách phản ứng riêng biệt với sự biến đổi của môi trường xung quanh, được thể hiện cụ thể qua tình trạng sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Trước tình hình kéo dài của đại dịch Covid-19, để tiếp cận vấn đề một cách toàn diện trên cơ sở lấy con người là trung tâm, tổ chức WFOT đã thực hiện khảo sát với 2750 mẫu trả lời từ các nhà trị liệu nghề nghiệp, trợ lý, sinh viên ở 100 quốc gia khác nhau và tìm ra được nguyên nhân vô hình tạo nên sự “chấn động” trong tâm lý con người. Trong đó, phần lớn căng thẳng, lo âu đến từ những biến đổi trong môi trường vật chất, công việc, gia đình, xã hội,...mà bản thân mỗi người không thể kiểm soát được. Họ buộc phải rời bỏ “vùng an toàn” đồng thời chịu áp lực thúc đẩy liên tục cập nhật những điều mới. 

Tại Việt Nam, sự căng thẳng tâm lý trong xã hội phần nào được phản chiếu qua tâm lý học đường của các nhân sự giáo dục, giáo viên, học sinh - những đối tượng đang trực tiếp đối mặt với thử thách chuyển đổi số. Điều cần nhất trong giai đoạn hiện tại là xây dựng mối quan hệ gắn kết giữa phụ huynh và học viên trên tinh thần thấu hiểu, san sẻ và yêu thương. Vì vậy, trong tháng 9, VUS đã lên kế hoạch tổ chức chuỗi Webinar tư vấn tâm lý với sự tham gia của nhà trị liệu nghề nghiệp giúp các bạn thiếu niên và phụ huynh nhận biết các dấu hiệu báo động của trầm cảm, rối loạn lo âu,.. để trang bị kỹ năng cần có sẵn sàng vượt qua những “sang chấn” tâm lý đồng thời tự xây dựng thói quen cải thiện sức khỏe tinh thần, khơi mở nguồn năng lượng tích cực trong mùa giãn cách. 

 

THÔNG TIN DIỄN GIẢ

Chuỗi Webinar tâm lý được dẫn dắt bởi Ms. Emma, một nhà trị liệu nghề nghiệp (occupational therapist) đến từ Nam Phi. Với kinh nghiệm nhiều năm hướng dẫn và làm việc đa quốc gia, cô đã trở thành một nhà trị liệu thông thạo trong việc ứng dụng lý thuyết để phân tích tâm lý dựa trên từng tình huống thực tế theo mỗi độ tuổi khác nhau. Từ đó đưa ra giải pháp tương ứng cho các vấn đề về sức khỏe tâm lý và cung cấp những liệu trình phù hợp hướng tới một cuộc sống cân bằng, lành mạnh. Trở thành một thành viên của VUS từ năm 2017, với những am hiểu trong lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe tinh thần, cô Emma vẫn luôn là một trong những giáo viên được yêu thích nhất tại VUS. 

 

THÔNG TIN CHUỖI WEBINAR

WEBINAR “KHI TEEN… KHỦNG HOẢNG, BA MẸ XỬ SAO?”

          ⏰ Thời gian: 19:00 - 20:00 - Thứ 7, ngày 11/9/2021

          💻 Hình thức Online (Zoom Webinar). Link truy cập sẽ được gửi 60p trước giờ Hội thảo

Đây là Webinar đặc biệt VUS dành riêng cho tất cả quý phụ huynh đang có con thuộc tuổi teen - lứa tuổi nhạy cảm trước những thay đổi mạnh mẽ về thể chất lẫn tâm sinh lý. Năm 2021 đã đi qua gần ¾ chặng đường cùng nhiều lần “sóng gió phủ đời con" vì bị ngắt kết nối với bạn bè, chật vật với việc giãn cách dài ngày, đồng thời cũng lỡ mất nhiều cơ hội vui chơi, giải trí thông thường.

Làm thế nào để nhận diện và thấu hiểu những vấn đề về tâm lý của độ tuổi vị thành niên?

Làm thế nào để “kết bạn” với con và cùng con vượt qua những vấn đề hiện tại trong bối cảnh khó khăn này?

Những bước cần làm để “phá băng" và vượt qua những rào cản ban đầu khi con bắt đầu “khép mình”, ngại chia sẻ và ít bày tỏ hơn xưa?

Webinar tâm lý sẽ là lời giải cho bất cứ Quý phụ huynh nào đang loay hoay đi tìm con đường dẫn đến “vũ trụ tâm lý” bao la và không kém phần phức tạp của con mình. 

 WEBINAR “TEEN MÙA CÔ VÍT, TINH THẦN TRÊN HẾT!”

 ⏰ Thời gian:19:00 - 20:00 - Chủ Nhật, ngày 12/09/2021  

💻 Link đăng ký: https://vus.link/WebinarT1209

 

WEBINAR “NÓI KHÔNG VỚI “CHẰM ZN” MÙA DỊCH”

⏰ Thời gian: 19:00 - 20:00 - Thứ Bảy, ngày 18/09/2021

💻 Link đăng ký: https://vus.link/WebinarT1809 

Nếu bạn đang gặp áp lực về một không gian dành riêng cho bản thân sau thời gian dài sinh hoạt 24/7 cùng gia đình. 

Nếu bạn cảm thấy bế tắc khi mỗi ngày đều là một vòng tuần hoàn không hồi kết. 

Bạn tự hỏi bản thân “Liệu có thể thay đổi thói quen sinh hoạt trong những tháng qua sau khi cuộc sống trở lại trạng thái bình thường?

Bạn cố giải trí bằng mạng xã hội nhưng cũng không tìm thấy những thông tin tích cực, ngược lại càng xem càng “chằm Zn”.

Bạn sẽ lo âu, mông lung hay “mất cảm giác”?

Tất cả đều là những trạng thái tâm lý thường gặp ở độ tuổi vị thành niên. Khi bạn đang “vật lộn” với những cảm xúc của bản thân, thì các bạn bè đồng niên trên toàn cầu cũng đang trải qua những giai đoạn tương tự. Thấu hiểu những cảm xúc hiện tại, VUS dành tặng riêng 2 webinar gặp gỡ trao đổi về sức khỏe tâm lý (metal healthcare) cho các bạn học sinh trong độ tuổi teen. Chúc các bạn vững vàng vượt qua những khó khăn tạm thời hôm nay và sẵn sàng cho những trải nghiệm mới mẻ trong tương lai.

Ổn định sức khỏe tâm lý là một trong những phương pháp quan trọng giúp chúng ta mạnh mẽ vượt qua dịch. Để giải tỏa những căng thẳng vô hình, tổ chức WHO khuyến nghị mỗi người tập trung cải thiện sức khỏe tổng thể thông qua những thói quen lành mạnh từ đó thả lỏng tinh thần, khơi dậy tâm lý tích cực và tư duy linh hoạt. 

Bên cạnh đó, trong thời gian sinh hoạt tại nhà, các gia đình có thể lên kế hoạch về những hoạt động giải trí cùng nhau để tạo “xúc tác” ngọt ngào. Vừa qua, VUS cũng đã trao thưởng cho các gia đình tham gia minigame “Ở nhà gắn kết - Gia đình trên hết” và hoàn thành xuất sắc những thử thách chụp hình tạo dáng, sáng tạo video. Thông qua hoạt động gia đình này, VUS hy vọng các thành viên có thể tìm thấy niềm vui gắn kết ngay tại nhà.

Xem thêm những hoạt động  hấp dẫn của VUS trong tháng 9 tại đây

 

ĐIỀN THÔNG TIN - NHẬN HỌC BỔNG KHI ĐĂNG KÝ HỌC