BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS hay không?

Tiếng Anh Cho Người Trẻ

Mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS hay không?

Cập nhật mới nhất ngày 25/03/2023

“Mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS?” là nỗi trăn trở thường thấy của nhiều bạn học sinh cấp 3 và sinh viên đại học. Với độ phổ biến và tính ứng dụng cao của IELTS, nhiều bạn trẻ đã bắt đầu nghiêm túc hơn trong việc học tiếng Anh để chuẩn bị cho tương lai của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều có sẵn nền tảng tiếng Anh căn bản. Vì vậy mà nhiều bạn băn khoăn “mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS” hay không. Hãy cùng VUS tìm ra câu trả lời trong bài viết này nhé. 

Người mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS hay không?

Câu trả lời là có, nhưng chỉ sau khi bạn lấy lại gốc tiếng Anh căn bản. Để học lại từ đầu, bạn cần tối thiểu từ 5 đến 6 tháng để nắm vững các kiến thức trọng tâm. 

Lộ trình xóa mất gốc tiếng Anh là một quá trình dài, bạn cần trang bị cho bản thân tâm thế sẵn sàng học những kiến thức mới lạ, thậm chí là “nhàm chán” để đạt đến band điểm IELTS mơ ước.  

Sau khi trả lời được câu hỏi trên, chúng ta lại có thêm một băn khoăn khác cũng phổ biến không kém. Đó chính là những người mất gốc nên tự luyện IELTS tại nhà hay tại trung tâm? 

Mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS tại nhà không?

Có khá nhiều rào cản khiến cho người mới bắt đầu mãi chần chừ, hoặc không nhận thấy sự tiến bộ khi tự học IELTS, chẳng hạn như: 

Không đủ kỷ luật để học một mình

Học một mình, bạn khó tiến xa hơn bởi chúng ta thường có xu hướng dễ dãi với bản thân. Bạn sẽ phải vật lộn với “căn bệnh” trì hoãn mỗi ngày. 

Bạn biết IELTS sẽ là tấm vé dẫn đến sự nghiệp hay ngôi trường đại học mơ ước, nhưng với cám dỗ xung quanh như mạng xã hội Tiktok, Netflix,… hay đơn giản là những buổi thư giãn cùng bạn bè sẽ luôn làm bạn chần chừ mãi. Đến khi nhìn lại, trình độ tiếng Anh của bản thân vẫn ở mức 0 tròn trĩnh.

Mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS không

Không tìm thấy tài liệu phù hợp 

Đối với các bạn đã vững nền tảng, khi nhắc đến việc tự học IELTS, các bạn cũng không biết bắt đầu từ đâu. Các nguồn chia sẻ tài liệu IELTS miễn phí hoặc dưới dạng PDF đã lên đến hàng chục ngàn bản. Đứng trước nhiều sự lựa chọn như thế, các bạn sẽ càng lúng túng hơn khi không biết đâu mới thực sự là tài liệu chuẩn và phù hợp. 

Chưa kể, nếu bạn là người mất gốc tiếng Anh và đang cần gấp IELTS để đáp ứng đầu ra tốt nghiệp của một trường đại học thì đây là vấn đề thực sự nan giải.

Người mất gốc có học được IELTS? Việc học IELTS khi còn mất gốc đòi hỏi tần suất tiếp thu kiến thức liên tục và sự kỷ luật trong thời gian dài. Các bạn phải bắt đầu từ con số 0, và từng bước một đi lên. Thời gian để nhận thấy sự tiến bộ trong quá trình này cũng không hề ngắn. 

Khó nhìn thấy sự tiến bộ

Những kiến thức tiếng Anh căn bản cũng chỉ xoay quanh ở 3 học phần quan trọng nhất là từ vựng, ngữ pháp và phát âm. Bạn có thể tìm được tài liệu dạy 3 phần tiếng Anh trọng tâm này ở các cuốn sách giáo khoa cấp 2, cấp 3 cũ, ở bậc chương trình đại học, hoặc trên mạng Internet. Tuy nhiên, vì mất động lực học đã lâu, bạn sẽ cảm thấy thật khó khăn khi phải học lại các học phần này từ con số 0. 

Chúng ta thường thấy có rất nhiều người, dù học tiếng Anh từ lớp 6, nhưng đến độ tuổi đại học hay đi làm, các bạn vẫn không biết “I’m fine thank you and you?” là mẫu câu thiếu tự nhiên thế nào. 

Thay vào đó, nhiều bạn chuyển hướng đến nghiên cứu các mẹo thi IELTS điểm cao, tìm hiểu IELTS có những cấu trúc gì, cách học nhanh từ vựng tiếng Anh, tip lưu loát giao tiếp trong 3 tháng,… Cuối cùng, sau hàng giờ “chăm chỉ”, bạn không động lại được gì trong đầu cả. 

Mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS không

Tốn tiền vào các khóa học online ngắn hạn

Khóa học IELTS online được nhiều bạn mới bắt đầu lựa chọn bởi tính tiện dụng và linh hoạt của nó. Bạn có thể học và dễ dàng truy cập ở bất cứ đâu. Các bài học cũng được chia đều bài bản, có phần ôn củng cố kiến thức sau mỗi buổi học. 

Tuy nhiên, các khóa online ngắn hạn đơn thuần chỉ tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn trên Internet. Bạn sẽ không thể chắc chắn 100% lộ trình học từ đây có phù hợp hay không. 

Mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS không

Mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS tại VUS? 

Đội ngũ giáo viên đạt chứng chỉ giảng dạy chuẩn quốc tế

Để được đồng hành cùng các bạn, đội ngũ giáo viên của VUS trước tiên phải trải qua 3 vòng kiểm tra chuyên môn với hơn 98h đào tạo và phát triển. 

Trong quá trình công tác, họ cũng phải liên tục nâng cao năng lực nghiệp vụ của mình qua các hội thảo giáo dục, điển hình là hội thảo TESOL do VUS tổ chức trong hơn 17 năm. 

Đây là hội thảo thường niên quy tụ các diễn giả từ các đơn vị giáo dục hàng đầu của thế giới như: CDMEX, Macmillan Education, Cambridge University Press & Assessment, Pearson,… đến và cùng thảo luận những cập nhật mới nhất về lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh cùng nhân sự trong ngành. 

Tính đến hiện tại, 100% giáo viên giảng dạy tại VUS sở hữu các chứng chỉ giảng dạy quốc tế TESOL, CELTA, hoặc tương đương TEFL.

Giáo trình đào tạo được kết hợp cùng các nhà xuất bản hàng đầu

Mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS không

Với uy tín lâu năm trong ngành, Anh Văn Hội Việt Mỹ luôn làm mới mình và đem lại nhiều giá trị nhất đến cho học viên. Các bộ giáo trình quốc tế không chỉ tổng hợp được nội dung phong phú của những nền giáo dục hàng đầu thế giới, mà còn được nghiên cứu để bản địa hóa, phù hợp với xu hướng giáo dục và tính cách của học viên Việt Nam. 

Đơn cử, VUS là đối tác chiến lược của NXB National Geographic Learning, Oxford University Press hay Macmillan Education, và là đối tác chiến lược hạng mức Bạch Kim trong 9 năm cùng British Council. 

Xây dựng nền tảng, bồi dưỡng toàn diện kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết với kho tàng học liệu tại: Tiếng Anh mất gốc

Mất gốc tiếng Anh có học được IELTS? Lộ trình học bài bản cho người mất gốc tại VUS

VUS sở hữu hệ thống các chương trình đào tạo Anh ngữ phù hợp với từng đối tượng, lứa tuổi cũng như mục tiêu đầu ra. 

Trong các buổi kiểm tra trình độ cho học viên English Hub, VUS luôn sử dụng bài kiểm tra năng lực trực tuyến của Cambridge Assessment English được tích hợp công nghệ AI, giúp kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của học viên, từ đó định hình năng lực và định hướng trong học tập.

English Hub – Tự tin xây lại nền tảng tiếng Anh vững vàng

Mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS không

Với uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam, Anh Văn Hội Việt Mỹ đã dày công nghiên cứu và tích hợp các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế cho các học viên từ trình độ căn bản nhất. Từ đó, các bạn có thể bước tiếp hành trình chinh phục điểm cao IELTS. Điển hình là: 

English Hub – Chương trình tiếng Anh tương tác thiết kế dành cho người mất căn bản.

Xây dựng trên phương pháp học tập khoa học Immersive Learning, English Hub tập trung cải thiện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết cho học viên.

Giáo trình English Hub là sản phẩm ra đời từ sự kết hợp giữa nhà xuất bản hàng đầu thế giới Macmillan English và hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ. 

Bộ giáo trình American Language Hub (English Hub) mang đến hệ sinh thái học tập đa dạng, kết hợp cùng các video/sitcom vui nhộn, gia tăng thời lượng thực hành tiếng Anh tăng cường mọi lúc, mọi nơi. 

 • Tăng cường và cân bằng 4 kỹ năng Anh ngữ: Tự tin trở thành công dân toàn cầu của thế kỷ 21. 
 • Ứng dụng học tập V-Hub độc quyền 24/7: Luyện tập mọi lúc mọi nơi, giải nguy những tình huống khó đỡ trong giao tiếp đời thường, chủ động làm chủ các cuộc trò chuyện và giao tiếp nhanh chóng.  
 • Kho thư viện đa dạng chủ đề: Hệ thống thư viện tích hợp các chuỗi video đậm chất giải trí. Học viên được học tiếng Anh thực tế qua Sitcom Cafe Hub, loạt series nội dung từ The Guardian và hàng ngàn chủ đề học tập thực tiễn khác. 
 • Tích hợp trí thông minh nhân tạo AI: Chỉnh sửa phát âm cho học viên đến từng âm tiết. Học viên mạnh dạn thể hiện và thực hành giao tiếp bất kỳ đâu. 

Chinh phục nấc thang Anh ngữ cùng English Hub

Lộ trình học tập tại English Hub được chuẩn hóa theo khung tham chiếu năng lực ngôn ngữ Cambridge, xây dựng cho học viên kế hoạch học tập bài bản để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ cho bản thân. 

 • Foundation (A1)
 • Community Hub (A2)
 • Social Hub (B2)
 • Global (B1+)
Mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS không

Câu trả lời của VUS cho thắc mắc“Mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS”? là hoàn toàn khả thi. Chỉ cần đầu tư một lộ trình học đúng đắn cùng sự hỗ trợ của tài nguyên học tích hợp công nghệ cao và đội ngũ giảng viên Anh ngữ giàu kinh nghiệm tại VUS, bạn chắc chắn sẽ chinh phục được band điểm cao trong kỳ thi IELTS.

Có thể bạn quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger