BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Lương 8 chữ số với lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

Tiếng Anh Cho Người Trẻ

Lương 8 chữ số với lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

Cập nhật mới nhất ngày 02/01/2023

Lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả là lộ trình có thể giúp người đi làm bận rộn chủ động được thời gian để cân bằng giữa việc học và làm việc. Vậy bạn đã có cho mình lộ trình đó chưa nào? Hãy cùng VUS tìm hiểu bí quyết lương 8 chữ số với lộ trình học tiếng Anh dành riêng cho người đi làm có trong bài viết dưới đây nhé! 

Lý do ứng viên giỏi tiếng Anh luôn có mức lương cao hơn?

Hơn 90% nhà tuyển dụng sẵn sàng trả thêm cho ứng viên biết tiếng Anh so với những nhân viên khác ở cùng vị trí là thực tế đang diễn ra ở đa số công ty hiện nay. Vậy điều gì khiến những người đi làm giỏi tiếng Anh có lợi thế như vậy?

Các nhà tuyển dụng luôn lấy ngoại ngữ làm tiêu chí sàng lọc ứng viên, do những ứng viên giỏi ngoại ngữ thường được đánh giá là nhanh nhẹn và có khả năng thích ứng với các tình huống thay đổi nhanh chóng. Nếu hai ứng viên có trình độ và năng lực như nhau được đánh giá ngang nhau thì ưu thế sẽ nghiêng về ứng viên giỏi ngoại ngữ.

Lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm
Lương 8 chữ số với lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

Bí quyết xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

Để học tiếng Anh giao tiếp, bạn cần xác định khả năng tiếng Anh hiện tại của mình đang là cơ bản, trung cấp hay cao cấp. Khi bạn biết trình độ của mình, bạn có thể lên một lộ trình cụ thể để học tiếng Anh ở trình độ đó.

Lộ trình học tiếng Anh cơ bản cho người đi làm

Học tiếng Anh giao tiếp đòi hỏi phải xây dựng nền tảng cơ bản vững chắc. Khi mới bắt đầu với tiếng Anh, hãy tập trung vào việc xây dựng sự hiểu biết về ngôn ngữ hơn là học quá nhiều thông tin cùng một lúc. Điều này giúp tạo ra một nền tảng mà các giai đoạn trong tương lai có thể phát triển dựa trên đó.

Học cách phát âm chuẩn ngay từ đầu

Mặc dù người Việt Nam có xu hướng học phát âm tiếng Anh từ khi còn nhỏ, nhưng điều này thường gây ra sự nhầm lẫn trong cách phát âm của họ. Khi gặp từ mới cần phát âm, cần tra phiên âm của các từ vựng để phát âm cho chính xác. Với người đi làm bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp, bạn nên nắm vững bảng IPA (International Phonetic Alphabet) với 44 âm tiết tiếng Anh và giữ thói quen tra từ điển từ vựng đó để biết được cách phát âm chính xác.

Bổ sung vốn từ vựng

Với vốn từ vựng quá ít, bạn sẽ thường rơi vào tình huống khó xử trong giao tiếp, vì không biết dùng từ ngữ gì để diễn đạt mong muốn của mình. Vì vậy, khi xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm, củng cố vốn từ vựng là ưu tiên hàng đầu để có thể giao tiếp. Từ vựng có thể học thông qua các chủ đề trong cuộc sống, công việc,… Bạn có thể tham khảo các cuốn sách như Collins Work On Your Vocabulary – Elementary A1, rất phù hợp cho các bạn mới bắt đầu muốn nâng cao vốn từ vựng.

Lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm
Lương 8 chữ số với lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

Luyện nghe cơ bản cho người đi làm

Bạn phải luôn luyện nghe tích cực và chủ động, ngay cả trong những tình huống thông thường như nghe nhạc hoặc xem các chương trình bằng tiếng Anh.

Bạn có thể tham khảo các kênh như Disney Magic English, Learn English with Jennifer, 100 Simple English Conversations, Learn English Through Films Short Films và còn nhiều kênh khác để có thêm nguồn cảm hứng học tiếng Anh. Đây đều là những video ngắn có nội dung đơn giản và âm thanh dễ nghe, phù hợp và hiệu quả với người đi làm mới bắt đầu học giao tiếp tiếng Anh.

Bắt đầu với các bài học giao tiếp căn bản

Học các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản là chìa khóa để tiếp tục phát triển tiếng Anh của bạn. Điều này bao gồm học cách nói đúng, hiểu các từ, cụm từ và lắng nghe hiệu quả. Sau khi hoàn thành giai đoạn này, bạn có thể chuyển sang học các đoạn hội thoại tiếng Anh phức tạp hơn.

Để học các kỹ năng giao tiếp cơ bản, chúng ta phải bắt đầu bằng các chủ đề đơn giản, tránh những chủ đề quá phức tạp. Các chủ đề nói đơn giản như chào hỏi, giới thiệu bản thân, các cuộc nói chuyện hàng ngày,… rất phù hợp để luyện giao tiếp trong lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm.

Lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm
Lương 8 chữ số với lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

Lộ trình học tiếng Anh nâng cao cho người đi làm

Khi khả năng phát âm của bạn đã được cải thiện, bạn có vốn từ vựng nhất định, khả năng nghe của bạn không tệ và có thể giao tiếp ở một số tình huống cơ bản, bạn cần chuyển sang mục tiêu tiếp theo. Bây giờ là lúc để thực hành và củng cố các khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn để nói nhanh hơn và tốt hơn.

Mục tiêu chính của lộ trình này là giúp người học phát triển kỹ năng nghe và phản xạ tiếng Anh ở mức độ thành thạo, có thể nghe hiểu và nói tiếng Anh trong mọi tình huống.

Mở rộng vốn từ vựng

Với lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm nâng cao trình độ giao tiếp, việc học các từ vựng liên quan hoặc thường xuyên được sử dụng trong giao tiếp là điều hết sức cần thiết. Ngay sau giai đoạn cơ bản khi bạn đã có vốn từ vựng kha khá, bạn nên học thêm những từ vựng khó hơn, đây có thể là những từ liên quan đến chủ đề, cách giao tiếp chuyên ngành công việc hiện tại và tương lai của bạn.

Hoàn thiện kỹ năng nghe và nói

Nghe và nói là kỹ năng đầu tiên bạn cần cải thiện trong giai đoạn này. Bạn nên luyện nghe và nói cùng lúc chứ không nên luyện riêng lẻ. Bạn có thể luyện nghe và đọc theo nhân vật khi xem những bộ phim tiếng Anh hoặc luyện nghe trên các kênh Youtube nước ngoài. Sau đó, hãy thử thách bản thân bằng cách chỉnh tốc độ video nhanh hơn để nâng cao kỹ năng nghe.

Khắc phục nỗi sợ giao tiếp

Bạn không có lý do gì phải “ngại” giao tiếp tiếng Anh vì bạn đã có nền tảng tiếng Anh tương đối tốt ở cấp độ này. Lời khuyên dành cho bạn để hoàn thiện khả năng giao tiếp là thực hành trò chuyện thật nhiều với người bản ngữ. Hãy tìm một môi trường mà bạn có thể thực hành nói hoàn toàn bằng tiếng Anh để bạn có thể tự tin phát triển. Bạn có thể xây dựng sự tự tin khi nói chuyện với người bản ngữ bằng cách đến các câu lạc bộ để nói về chủ đề hoặc sở thích nào đó,…

Lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm
Lương 8 chữ số với lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

4 Bí quyết rút ngắn lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm

Lời khuyên cho bạn là nên có phương pháp học tiếng Anh thông minh, điều này không những giúp người đi làm tiết kiệm thời gian học mà còn giúp bạn phát triển tiếng Anh theo cách hiệu quả nhất.

Tận dụng triệt để thời gian 

Nghe tin tức nước ngoài vào buổi sáng để bắt đầu ngày mới, bạn không phải lo nghe lần đầu không hiểu gì, đây đơn giản là một bài luyện tập hàng ngày để bạn quen dần trọng âm và hình thành phản xạ.

Khi đến văn phòng, nếu môi trường làm việc của bạn không bắt buộc giao tiếp bằng tiếng Anh, bạn có thể rủ đồng nghiệp ra quán cà phê ăn trưa và cùng nhau luyện nói tiếng Anh. Tìm 1-2 đồng nghiệp thân thiết để thảo luận về công việc hoặc các vấn đề hàng ngày bằng tiếng Anh sẽ giúp khả năng giao tiếp của bạn được cải thiện đáng kể.

Ngay cả khi đi chợ hay đi mua sắm, hãy lập một danh sách bằng tiếng Anh những thứ bạn cần mua và cố gắng ghi nhớ chúng. Lần thứ nhất, lần thứ hai có thể quên, nhưng bạn cứ lặp đi lặp lại điều này chắc chắn sẽ hiệu quả.

Vào cuối ngày, bạn có thể xả stress sau một ngày mệt mỏi bằng cách xem một bộ phim ngắn hoặc nghe một vài bản nhạc tiếng Anh để rút ngắn lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm. Khi bạn nghe thấy những câu nói tiếng Anh hay trong phim hay bài hát nào đó, hãy học theo ngay lập tức để cải thiện kỹ năng phát âm và nói của mình.

Hãy ghi chú mọi thứ bạn học được vào sổ tay

Hãy nhớ sắm cho mình một cuốn sổ nhỏ để ghi lại những từ mới khi trò chuyện với đồng nghiệp trong công ty, hay cả những câu thoại hay khi xem phim. Viết đòi hỏi hoạt động của não bộ nhiều hơn, giúp bạn dễ nhớ từ vựng hơn là chỉ nghe hoặc gõ trên laptop.

Để rút ngắn quá trình học tiếng Anh của mình, bạn nên có những nguyên tắc ghi chú thông minh và sáng tạo. Cách phát âm, các âm quan trọng của từng từ, trọng âm của câu, từ nào trong câu đóng vai trò quan trọng,… đều cần được ghi chú lại.

Đặc biệt chú ý những từ có cách phát âm đặc biệt, khó phát âm hoặc cách phát âm gần giống nhau thì tô đậm hoặc viết bằng bút khác màu để tránh nhầm lẫn khi học.

Lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm
Lương 8 chữ số với lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

Giao tiếp với người bản xứ thật nhiều

Để tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian học tiếng Anh nhanh nhất, bạn nên tìm một người bạn hoặc một giáo viên bản ngữ để luyện giao tiếp theo những chủ đề thường gặp ở nơi làm việc.

Không có cách nào tốt hơn để rút ngắn lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm là trực tiếp gặp gỡ người bản địa, kết bạn với họ và tìm hiểu về công việc, phong tục tập quán, điểm du lịch,… của hai quốc gia. Điều này không chỉ có lợi cho quá trình học tiếng Anh của bạn mà còn củng cố các mối quan hệ trong tương lai.

Học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại trung tâm Anh ngữ uy tín

Nếu bạn là người mới bắt đầu và muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng, bạn nên học tiếng Anh giao tiếp tại trung tâm, theo đúng phương pháp học và lộ trình học đúng đắn giúp bạn rút ngắn thời gian học.

Lý do là vì ở thời điểm này, bạn chưa có kiến thức nền về tiếng Anh, việc tự học không phải là không thể nhưng sẽ rất khó và kém hiệu quả. Việc tìm kiếm một khóa học tối ưu thời gian cho người bận rộn là cách tốt nhất để bạn rút ngắn được lộ trình cải thiện tiếng Anh cho bản thân.

Lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm
Lương 8 chữ số với lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

Khóa học iTalk – Tiếng Anh cho người đi làm tại VUS

Với một người đi làm bận rộn thì việc cải thiện tiếng Anh để thăng tiến là điều hết sức khó khăn. Hiểu được điều đó, VUS cho ra mắt khóa học được thiết kế riêng dành cho người đi làm – iTalk. 

Tại sao nói đây là khóa học được thiết kế dành riêng cho người bận rộn? Bởi vì khóa học được VUS thiết kế với lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm dựa trên 4 tiêu chí cốt lõi:

FIT: Sử dụng những phương pháp hiệu quả cho người đi làm

 • Phương pháp học tối ưu hóa: Vận dụng quy tắc 10 – 90 – 10 vào trước – trong – sau mỗi giờ buổi học
 • Phương pháp đào tạo: Hệ thống hóa bài học và quá trình học tập với quy tắc 3Ps (Presentation – Practice – Production)
 • Phương pháp đánh giá năng lực: Giúp duy trì động lực, cố gắng không ngừng để đạt được mục tiêu học tập.

Flexibility: Linh hoạt

 • Chủ động sắp xếp giờ học linh động theo thời gian của bạn
 • Có thể tùy chọn tham gia học tại các lớp trung tâm hoặc học online ở nhà
 • 365+ chủ đề đa dạng, thoải mái cho bạn lựa chọn, tránh việc nhàm chán khi học lặp lại

Fluency & Accuracy: Giúp bạn tự tin giao tiếp với lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm chuẩn quốc tế

 • 100% giáo viên đạt chất lượng giảng dạy quốc tế sẽ luôn đồng hành và hướng dẫn chuẩn hóa các kỹ năng tiếng Anh cho bạn
 • Các lớp học sẽ có giáo viên Việt Nam giúp bạn củng cố ngữ pháp và cung cấp các mẫu câu ứng dụng để bạn ôn luyện

Integrated Tech Support: Tích hợp công nghệ

 • Luyện phát âm với ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp bạn sửa các lỗi phát âm từ giọng đọc mẫu của giáo viên bản ngữ
 • Ôn luyện tại App học tập độc quyền VUS 24/7 không giới hạn thời gian
Lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm
Lương 8 chữ số với lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS – Hệ thống Anh ngữ được NEAS công nhận chất lượng giảng dạy chuẩn quốc tế trong 6 năm liên tiếp cam kết với chương trình iTalk – Khóa học dành riêng cho người đi làm sẽ giúp bạn tối ưu hóa được thời gian, cân bằng giữa học tập và công việc, cùng lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm chuẩn quốc tế giúp bạn tăng cơ hội thăng tiến, học hỏi được những kỹ năng mới để hội nhập toàn cầu và thích nghi với môi trường làm việc đa văn hóa sau này.

Có thể bạn quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger