BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Bí quyết học tiếng Anh 5 Lộ trình 5 bước chữa mất gốc tiếng anh từ con số 0

blog

Lộ trình 5 bước chữa mất gốc tiếng anh từ con số 0

Cập nhật mới nhất ngày 26/01/2022

Có lẽ trong thời đại hiện nay, tiếng Anh đã không còn đơn thuần chỉ là một ngôn ngữ thứ 2, mà còn là một kỹ năng thiết yếu trong xu hướng toàn cầu hóa mạnh mẽ. Nếu muốn mở rộng cơ hội du học, việc làm hay định cư, bạn đều cần phải có trình độ tiếng Anh ở mức tối thiểu. Hãy cùng VUS tham khảo bí quyết chữa mất gốc tiếng Anh từ con số 0!

Thế nhưng, dù là một ngôn ngữ thông dụng đến mấy, việc học tiếng Anh đối với một số người vẫn luôn là một “cơn ác mộng” bởi vì nhiều lý do như phương pháp học không phù hợp hoặc chọn các khóa học không phù hợp với trình độ. 

Sau đây chính là lộ trình 5 bước đúng và chuẩn nhất để học tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

Lộ trình 5 bước chữa mất gốc tiếng anh từ con số 0

CHỌN KHÓA HỌC NGỮ PHÁP CHỮA MẤT GỐC TIẾNG ANH CHUẨN 

Đối với bất kỳ ngôn ngữ nào thì việc đầu tư vào ngữ pháp thật vững vàng cũng là một điểm bắt đầu đúng đắn. Thế nhưng, việc chỉ áp dụng học thuộc như một loại công thức ngữ pháp tiếng Anh có thể sẽ khiến bạn học nhanh hơn trong hiện tại, nhưng lại khó áp dụng vào các kỹ năng thực tiễn trong tương lai. Một khóa học tiếng Anh chuẩn sẽ không chỉ mang đến kiến thức ngữ pháp căn bản mà còn là cách sử dụng trong thực tế và ví dụ của từng tình huống cụ thể. Đồng thời giúp người học tập cách ứng dụng ngữ pháp vào cuộc sống ngay từ khi mới bắt đầu ghi nhớ. Việc này đòi hỏi nhiều thời gian và công sức hơn nhưng lại có kết quả thiết thực hơn trong cuộc sống và thực tế lại tiết kiệm được thời gian hơn là cách “học thuộc trước, ứng dụng sau”.

Một khóa học chuẩn quốc tế sẽ được thiết kế và nghiên cứu để chữa mất gốc tiếng Anh, giúp người học tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên, phù hợp mà còn giúp khai mở được tiềm năng ngôn ngữ và kích thích sự sáng tạo trong việc học ngôn ngữ bằng nhiều cách khác nhau. Như kích thích sự tò mò trong việc sử dụng tiếng Anh ở các tình huống cụ thể trong thực tế, để nói về bản thân hay dùng để nói về các khía cạnh của cuộc sống.

PHÁT TRIỂN BỘ TỪ VỰNG TỪ DỄ ĐẾN KHÓ

Song hành cùng ngữ pháp căn bản chính là từ vựng tiếng Anh để phục vụ cho việc nâng tầm ngữ pháp. Một điều không thể thiếu đối với người học là phải tích góp vốn từ tiếng Anh ngay từ khi mới bắt đầu. Thế nhưng, việc học ngữ pháp chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt là đối với những ai chọn cách chỉ học thuộc lòng mà không liên kết với chủ đề hay tình huống cụ thể.

Cách học từ vựng dễ và hiệu quả nhất với người mất gốc tiếng Anh hay người mới bắt đầu chính là chọn những chủ đề hay tình huống cụ thể và chọn học những từ vựng liên quan, như từ ngữ trong giao tiếp chào hỏi, từ vựng nơi công sở hay từ vựng khi du lịch. Đừng cố gắng học một bộ từ vựng chẳng liên quan đến nhau vì điều đó chỉ giúp bạn ghi nhớ trong thời gian tạm thời mà thôi.

LUYỆN TẬP ĐỒNG THỜI CẢ 4 KỸ NĂNG

Tiếng Anh là một ngôn ngữ, thế nên toàn bộ các kỹ năng đều phải được phát triển đồng bộ, đặc biệt là về giao tiếp. Các khóa học truyền thống thường chú trọng nhiều hơn vào kỹ năng đọc –  viết và thường bỏ qua việc luyện nghe – nói. Đây cũng là điều khiến tiếng Anh giảm đi tính ứng dụng rất nhiều và là lý do cơ bản cho việc ngại nói tiếng Anh.

Việc bổ sung đồng đều cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết sẽ góp phần bổ trợ lẫn nhau và đẩy mạnh quá trình rèn luyện kỹ năng tiếng Anh, cả trong việc luyện thi các chứng chỉ quốc tế lẫn trong sử dụng thực tế.

Để nhanh chóng cải thiện tiếng Anh, đặc biệt là đối với người mất gốc, hãy chú ý phân bổ thời gian luyện tập cho cả 4 kỹ năng và đừng chỉ chú trọng quá nhiều vào việc học ngữ pháp và từ vựng mà quên mất đi tính “thực chiến”. 

Với các khóa học chuẩn quốc tế được thiết kế bài bản, người học sẽ được vạch sẵn quy trình học góp phần bồi dưỡng đồng thời toàn bộ kỹ năng trong tiếng Anh, liên kết chặt chẽ giữa kiến thức dùng cho các kỳ thi chứng chỉ quốc tế đồng thời giúp học viên có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh trong đời sống hằng ngày.

TẠO CHO MÌNH NHIỀU CƠ HỘI ĐƯỢC SỬ DỤNG TIẾNG ANH

Có lẽ cách nhanh nhất để học bất kỳ ngôn ngữ nào chính là hòa vào một thế giới mà bạn buộc phải nghe và sử dụng ngôn ngữ đó 24/7. Nếu không có cơ hội để thực hiện điều này hoàn toàn, bạn cũng có thể tìm những cách để tăng tối đa cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều càng tốt trong đời sống hằng ngày.

Đối với những ai bắt đầu học tiếng Anh từ những bước đầu tiên cũng đừng ngại tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Anh. Tập giao tiếp với người bản xứ để có cơ hội được lắng nghe nhiều hơn và cải thiện phát âm của chính mình. Sử dụng phim ảnh và âm nhạc là phương pháp chữa mất gốc tiếng Anh bị động nhưng cũng là những cách thức hiệu quả để gia tăng sự tiếp xúc đối với ngoại ngữ. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu học thì hãy vừa xem phụ đề vừa cố gắng nhận diện các câu tiếng Anh mà bạn đã học, nếu bạn đã là người có kiến thức cơ bản thì hãy dần chuyển sang xem phụ đề tiếng Anh và tiến đến việc xem phim mà không cần phụ đề. Bằng cách nâng dần khả năng thích nghi với ngôn ngữ này, bạn sẽ thấy trình độ của mình được cải thiện rõ rệt qua thời gian mà không cần phải tốn thêm nhiều công sức.

LUYỆN THI CÁC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH QUỐC TẾ

Một khi đã có cho mình một nền tảng kiến thức tiếng Anh cơ bản, bạn có thể bắt đầu xác lập trình độ bằng việc thi lấy chứng chỉ quốc tế. Các chứng chỉ tiếng Anh là công cụ đánh giá hữu hiệu và còn được dùng trong rất nhiều mặt của cuộc sống hằng ngày như để nộp hồ sơ du học hoặc xin việc làm, thế nên việc chuẩn bị sẵn một bằng cấp tiếng Anh sẽ giúp bạn đẩy nhanh mọi quá trình.

Vì chứng chỉ tiếng Anh sẽ đánh giá năng lực tùy theo khả năng của bạn nên sẽ không có khái niệm đậu hay rớt như những kỳ thi thông thường, mà tại mỗi thời điểm, bạn có thể xác định cho mình một mục tiêu khác nhau để tiến hành thi các chứng chỉ phù hợp như: TOEIC, IELTS… để phục vụ cho các mục đích sau này.

Sau cùng, tiếng Anh vẫn chỉ là một kỹ năng chứ không hề là một loại tài năng nào đó. Vì thế, ai cũng có thể học tiếng Anh và có thể bắt đầu học bất kỳ lúc nào, miễn là có một lộ trình và mục tiêu phù hợp để phấn đấu.

Tuy nhiên, yếu tố căn bản của việc xóa mất gốc tiếng Anh nằm ở việc bạn chọn đúng phương pháp học và kiên trì theo đuổi theo lộ trình đề ra để đạt được mục tiêu hay không. Lựa chọn phương pháp và duy trì độ “bền” vẫn được xem là 2 rào cản trên hành trình vượt “ải” mất gốc của nhiều bạn trẻ. Một trong những cách dễ dàng hơn để “chữa mất gốc” cho người trẻ là khoá học English Hub – Tiếng Anh Tương Tác Cho Người Trẻ vừa được chính thức ra mắt từ tháng 3/2021. 

Sự thành công của English Hub không chỉ nằm ở nội dung tinh hoa được nhà xuất bản nổi tiếng thế giới Macmillan Education thiết kế độc quyền cho học viên VUS mà còn thông qua đó khai thác hệ thức chuyển đổi mới trong cách tiếp cận tiếng Anh cho thế hệ Z.

English Hub - Đừng để tiếng Anh cản ngăn bạn tiến bước

Với English Hub, VUS trở thành đơn vị tiên phong đưa Linguaskill – bài kiểm tra năng lực Anh ngữ trực tuyến nhanh chóng và thuận tiện của Cambridge Assessment English được hỗ trợ bởi công nghệ Trí tuệ nhân tạo về Việt Nam. Ngoài ra, VUS còn “trẻ hóa” bài giảng tiếng Anh thông qua các ứng dụng sáng tạo đa nền tảng English Hub Student’s App 24/7, VUS Student Portal kết hợp cùng “hệ sinh thái” video, sitcom theo chủ đề trending thế giới, vừa bắt đúng “sóng” của người trẻ, vừa tạo cảm hứng học tập & hỗ trợ đắc lực quá trình lấy lại căn bản tiếng Anh của người mất gốc.   

 

  nhận tư vấn miễn phí
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Bằng việc đăng ký thông tin, bạn đồng ý cho phép VUS liên lạc thông qua các hình thức: cuộc gọi, tin nhắn, email nhằm mục đích tư vấn các chương trình Anh ngữ & nghiên cứu thị trường.

   Loading...
   messenger