BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Bật mí 7 kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Tiếng Anh Cho Người Trẻ

Bật mí 7 kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Cập nhật mới nhất ngày 03/01/2023

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mới bắt đầu là rất cần thiết để bạn có cách học và lộ trình phát triển tiếng anh hiệu quả. Nếu không biết tiếng Anh, bạn sẽ không thể tìm được một công việc tốt và đạt được thành công trong sự nghiệp tương lai. Hãy để VUS chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm nằm lòng quyết định thành bại của việc học tiếng Anh trong bài viết dưới đây!

Lấy lại tiếng Anh cho người mất gốc trong bao lâu?

Bạn cần ít nhất 6 tháng để có thể lấy lại gốc tiếng Anh bằng cách luyện ngữ pháp, từ vựng và phát âm cơ bản. Ngoài ra, bạn cần luyện giao tiếp hàng ngày bằng ngữ pháp và từ ngữ chuẩn.

Theo kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, để tạo ra môi trường sử dụng tiếng Anh thường xuyên, hãy gặp gỡ hàng ngày với người bản xứ hoặc tham gia trò chuyện với những người nói tiếng Anh khác, quá trình này đòi hỏi sự tập trung, quyết tâm và kiên trì của bạn.

Việc tự học cho người mới bắt đầu sẽ rất khó khăn nhưng đôi lúc đây cũng là một lợi thế vì khi mới bắt đầu bạn sẽ không cần phải bỏ quá nhiều công sức để sửa những lỗi đã quen khi học từ trước. Với một lộ trình chuẩn chỉnh, bạn sẽ mất 6 tháng để có nền tảng tiếng Anh căn bản. Nếu bạn muốn rút ngắn lộ trình này, tham gia một khóa học cho người mới bắt đầu học tiếng Anh, thời gian sẽ được rút ngắn đáng kể.

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

7 kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Lập một kế hoạch rõ ràng để hoàn thành mục tiêu

Điều quan trọng nhất của việc học tiếng Anh là xác định được mục tiêu cụ thể và có một kế hoạch hành động để hoàn thành mục tiêu đó. Những mục tiêu này nên dựa trên những gì bạn muốn đạt được với tiếng Anh, chẳng hạn như học tiếng Anh để bạn có thể giao tiếp với gia đình ở nước ngoài hoặc đi du học.

Hãy xem xét bạn sẽ mất bao lâu để đạt được mục tiêu của mình, ví dụ bạn phải có khả năng nói tiếng Anh trong vòng một năm hoặc ít hơn, hoặc bạn phải có khả năng giao tiếp với nhân viên hoặc khách hàng nước ngoài trong vòng 6 tháng.

Xác định mục tiêu của bạn ngay từ đầu sẽ giúp bạn định hướng được lộ trình học hiệu quả nhất cho bản thân. Ngoài ra, việc xác định đúng hướng đi giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức bằng cách cho phép bạn tập trung vào lộ trình đã chọn ngay từ đầu.

Xây dựng nền tảng, bồi dưỡng toàn diện kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết với kho tàng học liệu tại: Tiếng Anh mất gốc

Học tiếng Anh kết hợp sở thích của bản thân

Một kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mới bắt đầu để tránh nhàm chán và khô khan khi học tiếng Anh là hãy làm những việc như nghe nhạc, xem phim hay đọc truyện bằng tiếng Anh theo sở thích, điều này giúp bạn dễ dàng tiếp cận ngay cả những khía cạnh nhỏ nhất của ngôn ngữ và xây dựng sự tự tin khi học ngôn ngữ mới.

Bạn không cần phải lo lắng việc khi nào mới học hết kiến thức tiếng Anh, chỉ cần bắt đầu học mỗi ngày và càng nhiều càng tốt. Cuối cùng, bạn sẽ học được nhiều đến mức bạn có thể vận dụng tiếng Anh ở mọi lúc mọi nơi.

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Rèn luyện cách phát âm chuẩn ngay từ đầu

Muốn giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên thay vì thụ động, lúng túng trước người đối diện, bạn cần học phát âm từ những chữ cái cơ bản nhất. Mặc dù bảng chữ cái tiếng Anh khá giống với bảng chữ cái tiếng Việt nhưng nhiều người thường quên âm cuối khi nói tiếng Anh. Đây là nền tảng quan trọng để bạn phát triển kỹ năng nói tiếng Anh lưu loát.

Để học cách phát âm tiếng Anh chuẩn từ âm tiết đến từ vựng và câu, bạn nên dành khoảng 30 phút mỗi ngày, lặp lại liên tục để luyện phát âm và càng tốt hơn nếu bạn có thể luyện tập với bạn bè và giáo viên của mình.

Đừng ngại nói sai

Hầu hết mọi người đều sợ nói tiếng Anh khi mới bắt đầu học, lý do là người mới bắt đầu học tiếng Anh có vốn từ vựng không nhiều để có thể diễn đạt ý tưởng của mình, một số khác lại e ngại vì sợ phát âm sai.

Theo kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, trong quá trình học tiếng Anh, bạn cần tận dụng cơ hội để thực hành nói tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Thời gian luyện giao tiếp là cơ hội để bạn sửa chữa sai lầm của mình, khi bạn càng nói nhiều, giáo viên sẽ càng biết bạn cần cải thiện ở đâu và sửa sai cho bạn.

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Cách bắt đầu học tiếng anh cho người mất gốc hiệu quả: Đừng học để đối phó

Tiếng Anh là một công cụ để giúp chúng ta làm được nhiều thứ quan trọng trong cuộc sống, đóng vai trò như cây cầu nối mọi người, mọi quốc gia trên thế giới lại với nhau, là ngôn ngữ của kinh doanh, thương mại, chính trị,…

Nếu bạn học tiếng Anh để giải quyết một nhu cầu thực tế, bạn sẽ luôn có động lực để đi tiếp, luôn nhìn thấy đích đến kể cả khi gặp khó khăn, và luôn có niềm vui đối với việc học tiếng Anh.

Chọn giáo trình học tiếng Anh phù hợp cho người mới bắt đầu

Chọn lọc thật kỹ trước khi mua tài liệu là kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, không phải tất cả các tài liệu đều sẽ phù hợp với trình độ của bạn. Bạn nên chọn tài liệu nổi tiếng như Macmillan, Cambridge và tìm hiểu thật kỹ trước khi mua xem giáo trình tiếng Anh đó có phù hợp với lộ trình mà bạn đang học hay không nhé!

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Chọn lọc nguồn học tiếng Anh uy tín

Tâm lý người học luôn thiếu kiên nhẫn, muốn học thật nhiều kiến ​​thức để nhanh chóng thông thạo tiếng Anh. Tuy nhiên, thông tin và tệp được chia sẻ trên mạng mặc dù hữu ích, nhưng không theo một lộ trình nhất định. Theo kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, việc bạn đọc và chú ý quá nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, vô tình bạn học đi học lại cùng một nội dung mà không tiến bộ, chỉ “dậm chân tại chỗ”.

Để có một lộ trình phù hợp giúp quá trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu phát triển hiệu quả thì việc học tại trung tâm anh ngữ là điều hết sức cần thiết. Đến với khóa học tiếng Anh cho người mất gốc – English Hub tại VUS, bạn sẽ được trải nghiệm:

 • Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS với 100% đạt chất lượng giảng dạy quốc tế NEAS
 • Lộ trình học bài bản, cho bạn hướng đi phù hợp với người mới bắt đầu
 • Đắm mình vào môi trường 100% tiếng Anh giúp bạn phát triển toàn diện 4 kỹ năng
 • Hệ thống học tập ứng dụng công nghệ hiện đại giúp bạn tối ưu được kế hoạch học tập
 • Bài giảng với đa dạng các chủ đề, được thiết kế để bạn không cần phải đắn đo khi muốn chuyển sang luyện thi IELTS
 • 100% đội ngũ giáo viên đạt chứng chỉ giảng dạy quốc tế.
Khoá học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Với 7 kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mới bắt đầu được VUS bật mí ở trên, hy vọng các bạn có thể dễ dàng bắt đầu và xây dựng các bước học tiếng Anh hiệu quả nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất để dẫn đến thành công với tiếng Anh đó chính là quyết tâm và sự kiên trì của bạn. Chúc bạn có thể phát triển kỹ năng Anh ngữ vững chắc và tiếp bước khơi mở tương lai thành công.

Có thể bạn quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger