BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc iTalk VUS

Tiếng Anh Cho Người Trẻ

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc iTalk VUS

Cập nhật mới nhất ngày 08/02/2023

Hiện nay, nhu cầu tìm hiểu các khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc đang ngày càng lớn bởi sự quốc tế hóa trên toàn cầu. Tiếng Anh là ngôn ngữ chung để các nền đa văn hoá có thể đạt được tiếng nói chung. Vì vậy, để không bị bỏ lại phía sau, người học cần trang bị kỹ năng Anh ngữ vững vàng cho mình, càng nhanh càng tốt. Hãy cùng VUS khám phá các định hướng đúng đắn khi chọn cho mình một khóa học tiếng Anh ưng ý, cũng như một số cách tự học tiếng Anh giao tiếp nhé!

Định hướng khi chọn khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc

Biết bản thân đang ở đâu

Khi cân nhắc đăng ký một khóa tiếng Anh nói chung và khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc nói riêng, bạn cần cân nhắc mình sẽ học trong khoảng thời gian bao lâu, dựa vào trình độ tiếng Anh hiện tại. Hãy làm thử một bài test đầu vào tại nhà, hoặc đến các trung tâm Anh ngữ uy tín để được tư vấn và kiểm tra năng lực cho phù hợp. 

Đối với những người mới bắt đầu, thời gian tối thiểu để họ vượt qua được cấp độ đầu tiên (tức nắm vững các kiến thức Anh ngữ cơ bản, và có thể sử dụng hiệu quả trong đời sống hàng ngày) là từ 6 tháng trở lên.

Nếu bạn tham gia một khóa học tiếng Anh cấp tốc, quá trình học sẽ trở nên chủ động và có chiến lược cũng như lộ trình bài bản, từ đó thời gian tối thiểu cũng sẽ được rút ngắn.

Xác định bạn sẽ tiến bộ ra sao

Hãy tưởng tượng các đầu ra (Outcome) bạn nhận được khi tham gia một khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc bất kỳ. Đó có thể là: 

 • Suy nghĩ và diễn đạt ý tưởng hoàn toàn bằng tiếng Anh
 • Đạt được mức giao tiếp cơ bản với người nước ngoài (thông qua các chủ đề nhỏ phổ quát)
 • Phát âm chuẩn, có độ vang và sử dụng linh hoạt Connected Speech (Nối âm) như người bản xứ
 • Có thể trình bày một bài phát biểu tiếng Anh dài từ 15 – 30 phút 

Dù đó là gì, bạn cần xác định từ trước để tránh chọn lựa các khoá học không phù hợp với định hướng hiện tại của bản thân. Một bạn đang lựa chọn khóa học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc căn bản lại hướng đến khóa học chuyên luyện IELTS Speaking cấp tốc thì quả là bất hợp lý phải không?

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc
Khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc iTalk VUS

Tham khảo kinh nghiệm từ người thân và bạn bè

Một tip đã cũ nhưng chưa bao giờ hết hiệu quả. Trước khi ra quyết định, bạn có thể dò hỏi bạn bè và người thân xung quanh kinh nghiệm và lựa chọn học tiếng Anh của họ. 

Ngoài ra, bạn hãy tham khảo thêm các case study từ các học viên đi trước, các bài review chân thật từ họ để có thêm cái nhìn khách quan nhé.

Bật mí tips học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc

Nghe Podcast trên đường đi làm và về nhà

Immersion in English (Đắm chìm trong ngôn ngữ tiếng Anh) là phương pháp tối ưu nhất cho người học, đặc biệt là người đi làm bận rộn. 

Các bạn có thể tranh thủ thời gian chết như thời gian đi xe bus, nghỉ giữa trưa,… để dành thêm 15 phút nghe các bài nói tiếng Anh đơn giản. Đừng quan tâm các bạn có hiểu gì hay không, vì chúng ta sẽ có các bước phân tích và học tập ngay sau đó. Việc của bạn chỉ cần nghe mà thôi. 

Ưu tiên chọn nguồn podcast có sẵn transcript (bản dịch) bạn nhé. 

Với người mới bắt đầu, bạn có thể chọn kênh VOA Learning English hoặc BBC để làm nguồn học cho mình. Nội dung của các podcast này đa dạng, tập trung vào các chủ đề thời sự, tốc độ chậm rãi phù hợp với các bạn chưa vững.

Nói chuyện tiếng Anh với chính mình

Nỗi sợ lớn nhất của người Việt học tiếng Anh chính là sợ bản thân phạm lỗi và bị chê cười. Nếu vậy, tại sao ta không tự thực hành với chính mình từ trước?

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy tìm cho mình cảnh yêu thích nhất trong một bộ phim hoặc một vở hài kịch nào đó, và ghi nhớ nó 1 – 2 lần . Nhiều người bắt đầu với các cảnh phim ngắn từ các bộ phim hoạt hình tuổi thơ như Phineas and Ferb, Ben 10, series hoạt hình của Disney Channel và Pixel,…

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc
Khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc iTalk VUS
 • B1: Xem nhiều lần một cảnh phim đến khi bạn thuộc lòng hoàn toàn từng câu thoại của nhân vật. Để tránh quá sức, chọn các cảnh có thời lượng từ 1 – 2 phút. 
 • B2: Nhại theo lời thoại của nhân vật hoặc đọc đoạn thoại thành tiếng, gạch chân hoặc highlight các cụm từ hoặc cách diễn đạt mới mẻ. Tra cứu cả hai loại từ điển là Anh – Anh và Anh – Việt.
 • B3: Ghi âm giọng nói và thực hành cả đoạn script. Bạn có thể nhập vai vào nhân vật với biểu đạt cảm xúc khuôn mặt theo nội dung của từng câu thoại. Hãy thử trở thành diễn viên thực thụ với bài tập này nhé. Nó sẽ làm quá trình học trở nên sống động hơn rất nhiều đấy. 

Khi luyện tập, bạn nhớ lưu tâm đến phát âm của mình nhé. Quan sát thật kỹ các nhấn nhá lên xuống của nhân vật và cố gắng bắt chước thật giống. Tips để có được phát âm chuẩn bản xứ chính là bạn hãy giữ một hơi khi nói một câu tiếng Anh. Khi đó, nội dung sẽ không bị ngắt quãng, và người nghe có thể hiểu ý bạn muốn truyền tải là gì. 

Ngoài ra, mỗi khi nói tiếng Anh, hãy hạ giọng mình xuống một quãng thấp hơn bình thường, vì giọng trầm tạo nên độ vang và dày uy lực cho giọng nói – Điều đặc trưng của người bản xứ phương Tây (Giọng dày, to và rõ).

Chú trọng 3 thì Hiện tại – Tương lai – Quá khứ

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc
Khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc iTalk VUS

Khi giao tiếp, phần lớn người bản ngữ chỉ tập trung chủ yếu ở ba thì Simple Present – Simple Past, Simple Future và Near Future (Going to). Do đó, các bạn học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc không cần quá lo lắng về phần ôn luyện ngữ pháp. Thời gian đầu, các bạn cứ luyện tập từ từ ở các câu đơn giản, và xoay quanh 3 thì chính ở trên. Tường thuật và liệt kê các hoạt động trong ngày bằng tiếng Anh là cách bạn có thể áp dụng ngay và luôn.

Ví dụ: At 9 AM, I went to work. Then, I started working until 6 PM. I came home at 6:30. Now, I’m relaxing by watching comedy shows. Tomorrow, I am going to wash the dishes.

Luyện nói như vậy dần dần, bạn sẽ quen với các cấu trúc thường gặp và lĩnh hội thêm cấu trúc phức tạp hơn dễ dàng.

Viết Script tiếng Anh 

Một bước khác của phương pháp tường thuật hoạt động hàng ngày là viết ra những suy nghĩ bằng tiếng Anh trước khi bạn tập nói. 

Lý do phổ biến khiến chúng ta gặp khó khăn khi giao tiếp bằng tiếng Anh chính là việc bị bí ý tưởng, không biết nói gì (Ngoài vấn đề thiếu từ vựng và ngữ pháp). Não bộ khi học ngôn ngữ mới cần thời gian để xử lý thông tin nhiều hơn.

Trong đa số trường hợp, lượng thông tin quá nhiều khiến ý nghĩ của chúng ta bị mất trật tự. Vì thế, chúng ta sẽ làm quen với quá trình đó bằng cách tạo ra một nơi lưu trữ thông tin cho não bộ. 

Hãy tập viết điều bạn nghĩ bằng tiếng Anh, sau đó đọc to chúng thành tiếng cho đến khi bạn thuộc nằm lòng. Dần dà, bạn không cần đến bước viết script, vì bạn đã hình thành được thói quen sắp xếp trật tự của suy nghĩ. Việc giao tiếp lúc này trở nên dễ hơn rất nhiều. 

Học từ vựng bằng chuyện chêm

Chuyện chêm chính là cách học từ mới thông qua câu chuyện bằng tiếng Việt. Các bạn sẽ chêm vào các từ/cụm từ mới ở trong câu chuyện ấy, với ngữ cảnh đúng với ý nghĩa của các từ tiếng Anh. 

Các bạn có thể hình dung rõ hơn qua câu chuyện chêm dưới đây:

Hôm nay mình sẽ go out (Đi chơi) cùng colleagues (Đồng nghiệp). Nhà hàng chúng mình sắp đến có hơi far away from (xa so với) trung tâm thành phố. Mình sợ tối nay sẽ không về kịp đến nhà. Mình đã make a promise (Giữ lời hứa) với ba mẹ rằng là sẽ về trước 8 giờ tối. Ba mẹ đang lo lắng cho well – being (tình trạng sức khoẻ) của mình. Mình đã pull an all nighter (thức đêm) gần 2 ngày in a row (liên tiếp) để làm việc. Vì lý do đó, hôm nay mình quyết tâm về sớm để hồi phục (recover) sức khỏe.  

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc iTalk 

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc
Khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc iTalk VUS

Đến với khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc iTalk, bạn sẽ không còn lo lắng về trình độ tiếng Anh giao tiếp của mình. Bởi, đây chính là khoá học được thiết kế dành riêng cho các bạn.

iTalk – Khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc dành cho ai?

 • Người đi làm bận rộn
 • Người đi học chưa biết sắp xếp lịch học hợp lý
 • Người làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia muốn cấp tốc nâng trình 
 • Người mất gốc không biết bắt đầu từ đâu.

iTalk Web – Nền tảng hỗ trợ học tập độc quyền 

Với kho chủ đề đa dạng: Hơn 365 chủ đề ứng dụng cao, bám sát thực tiễn cuộc sống: thế giới, công nghệ, văn hoá, môi trường, ẩm thực, các chủ đề mang tính thời sự cao (seasonal – real time topic)…

 • Học sâu nhớ lâu: Chức năng ôn luyện dễ dàng truy cập, củng cố kiến thức chỉ sau vài cú nhấp chuột.
 • Chuẩn hoá phát âm: Không giới hạn thời gian luyện tập, thoải mái ôn luyện cùng trợ lý ảo AI.
 • 3 bước học tập tối ưu xuyên suốt giờ học: 10 – 90 – 10
  • Before Class: Học viên xem trước tài liệu buổi học Online, học từ vựng và cụm từ cần nhớ, đồng thời thực hành phát âm cùng công nghệ AI.
  • In class: Học viên dung nạp kiến thức qua các bài thực hành nghe, nhập vai các tình huống hội thoại hàng ngày. 
  • After Class: Củng cố từ vựng cùng AI, thực hành ôn tập bài học qua các bài đàm thoại giao tiếp tương tác cao, được hệ thống hoá kiến thức với các bài kiểm tra ngắn.

FIT: Thiết kế chuyên biệt dành cho người đi làm bận rộn

 • Hệ thống đo lường kết quả 10 – 60 sau mỗi buổi học:
 • Bài Assessment ngắn sau khi hoàn thành 10 chủ đề
 • Bài kiểm tra tổng hợp check trình độ sau 60 chủ điểm học tập 
 • 3 bước học tập chủ động 3Ps:
 • Presentation: Giáo viên khơi mở tài liệu học tập trực quan, giải thích chi tiết các từ vựng mới và ngữ cảnh sử dụng thực tế
 • Practice: Học viên nhập vai theo nhân vật hội thoại, thực hành tốc độ phản xạ tự nhiên khi giao tiếp.
 • Production: Học viên ứng dụng hiệu quả kiến thức vào thực tiễn.

FLEXIBILITY: Linh hoạt cả về chủ đề, phương pháp và khung giờ học

 • Thời khóa biểu linh động On/Off cá nhân hoá
 • Theo dõi tiến trình học tập cùng Dashboard, dễ dàng kết nối thông tin qua công cụ hỗ trợ học tập iTalk Web. 
 • Cân bằng thời gian cho gia đình, công việc và các dự án cá nhân

FLUENCY AND ACCURACY: Tự tin giao tiếp tiếng Anh lưu loát và chuẩn xác

Lớp học tương tác 100% tiếng Anh. Học viên được sửa lỗi sai từ các giáo viên bản xứ.

Trau dồi và củng cố cấu trúc ngữ pháp cơ bản và nâng cao cùng giáo viên Việt Nam. Học viên tự tin ứng dụng các mẫu câu tương tác tự nhiên vào thực tiễn.

Kho thư viện học tập từ vựng và ngữ pháp đa dạng xuyên suốt quá trình học.

Lộ trình iTalk bài bản theo khung level Cambridge

Khoá học được chia làm 4 level (Mỗi level gồm 60 bài học)

 • 60 bài đầu tiên: A1+ (Elementary) – Level 1
 • 60 bài thứ 2: A1 (Pre-Intermediate) – Level 2
 • 60 bài thứ 3: B1 (Intermediate) – Level 3
 • 60 bài cuối cùng: B1+ (Intermediate Plus) – Level 4

Khóa học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc tại VUS – Tại sao không ?

 • Tích hợp các công nghệ mới nhất trong học tập: iTools, Oxford Online Practice,…
 • Tổ chức NEAS kiểm định và đánh giá chất lượng giảng dạy quốc tế hàng năm.
 • Hơn 70 cơ sở đạt chuẩn NEAS quốc tế có mặt tại các thành phố lớn và tỉnh thành Việt Nam 
 • Kỷ lục Việt Nam nhiều nhất với 180.918 học viên đạt chứng chỉ quốc tế IELTS, KET, PET,…
 • 100% giáo viên VUS có bằng giảng dạy Anh ngữ theo tiêu chuẩn quốc tế: TESOL, CELTA hoặc tương đương với TEFL 
 • Hợp tác xuất bản các giáo trình quốc tế kết hợp cùng National Geographic Learning và Oxford University Press.
 • Đối tác chiến lược cùng các tổ chức giáo dục uy tín toàn cầu: National Geographic Learning, Oxford University Press,…
Khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc
Khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc iTalk VUS

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc iTalk sẽ giúp bạn chinh phục mục tiêu giao tiếp tiếng Anh với lộ trình tinh gọn và phương pháp học tập dành riêng cho người bận rộn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến khóa học, bạn có thể liên hệ ngay với VUS để được một buổi tư vấn lộ trình học tập hoàn toàn miễn phí nhé.

Có thể bạn quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger