Bản tin VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠNG SÁNG

Trang chủ 5 Bản tin 5 Học viên VUS giao lưu tiếng Anh với Á hậu 1 Thảo Nhi Lê về chủ đề hội nhập

Học viên VUS giao lưu tiếng Anh với Á hậu 1 Thảo Nhi Lê về chủ đề hội nhập

Lần đầu tiên, Thảo Nhi Lê xuất hiện tại sự kiện “họp fan” do Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tổ chức, gặp gỡ và cùng học viên giao lưu tiếng Anh, chia sẻ bí quyết để hòa nhập nhưng không hòa tan trong thời đại toàn cầu hóa. 

Trở thành công dân toàn cầu nhưng không quên bản sắc Việt 

Khi làn sóng “quốc tế hóa” đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, đôi lần người trẻ phải tự hỏi: Chúng ta có đang lựa chọn hòa nhập khi chưa thực sự hiểu rõ về bản thân? Liệu chúng ta có đang rơi vào bẫy của sự hòa tan và đánh mất đi bản sắc riêng? 

Buổi sinh hoạt iClub diễn ra với chủ đề “Think Globally, Act Locally” đề cập câu chuyện khẳng định bản sắc Việt trên hành trình vươn ra biển lớn cho những công dân toàn cầu thế hệ mới. Chủ đề được dẫn dắt bởi 2 “người trong cuộc”: á hậu Việt kiều  Thảo Nhi Lê và cô giáo Nguyệt Ánh – giáo viên VUS, Thạc sĩ ngành Truyền thông Giáo dục tại Đại học Lapland tại Phần Lan. Thông qua những chia sẻ truyền cảm hứng và những trải nghiệm thực tế của khách mời, buổi giao lưu đã mang đến góc nhìn thẳng và những lời khuyên thiết thực cho người tham dự về chủ đề hội nhập & bản sắc. 

Học viên VUS giao lưu tiếng Anh với Á hậu 1 Thảo Nhi Lê về chủ đề hội nhập

Thảo Nhi Lê chia sẻ: “Điều đầu tiên chúng ta cần làm khi tiếp cận một văn hóa mới chính là quan sát: cách họ xếp hàng, tổ chức những bữa tiệc hay sinh hoạt mỗi ngày. Bước sau đó là  chọn lọc để “hấp thụ” những lối ứng xử đẹp, đồng thời vẫn duy trì những giá trị cốt lõi của bản thân.  

Đừng để một ngày nào đó, bạn nhận ra mình đã trở thành người khác chỉ vì không xác định rõ ranh giới giữa việc hòa nhập và gìn giữ bản sắc riêng của mình.” 

Cô giáo Nguyệt Ánh chia sẻ: “Để có thể thật sự “gắn kết” với một văn hóa mới, học sinh Việt Nam cần bước ra khỏi vùng an toàn, mạnh dạn kết bạn với những người bản xứ. Đó là cách nhanh nhất để mở rộng tư duy, tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên cũng như lựa chọn lối ứng xử phù hợp khi tương tác với bạn bè quốc tế.” 

Một phiên bản “fan meeting” với màu sắc mới lạ 

Bên cạnh việc chia sẻ về những kỹ năng mà người trẻ cần trang bị để thể hiện chất riêng trong thời đại toàn cầu hóa, “fan meeting” cùng Á hậu 1 không thể thiếu những màn trả lời ứng xử tiếng Anh chất lượng đến từ học viên VUS. 

giao lưu tiếng Anh

Các học viên đã có cơ hội chinh phục nàng hậu với màn “bắn tiếng Anh” đầy trôi chảy và thuyết phục với loạt câu hỏi dựa trên các cuộc thi Sắc đẹp trên toàn thế giới. 

Khi đứng trước lựa chọn giữa sự thông minh hay sắc đẹp, bạn Minh Khôi – học viên lớp IELTS đã tự tin nói rằng: “Em sẽ lựa chọn sự thông minh, bởi sự thông minh sẽ giúp con người ý thức rõ ràng hơn về vẻ đẹp của chính mình.”

Một học viên khác khi chia sẻ bằng tiếng Anh về vấn đề toàn cầu mà bạn mong muốn được lên tiếng với các lãnh đạo: “Em muốn thế giới hiểu biết sâu sắc hơn về sự trầm cảm (depression) – vấn đề nhức nhối đang diễn ra với bất kỳ ai trong xã hội hiện đại. Con người cần được lắng nghe nhiều hơn.” 

Không dừng lại ở đó, các học viên có mặt tại sự kiện còn được Thảo Nhi Lê đích thân ký tên và trao tặng những chiếc “card bo góc” phiên bản giới hạn.  

Học viên VUS giao lưu tiếng Anh với Á hậu 1 Thảo Nhi Lê về chủ đề hội nhập

Bạn Võ Hương Giang – học viên lớp iTalk tại VUS cho biết: “Ngoài cơ hội hiếm có để được gặp gỡ Á hậu Thảo Nhi Lê, mình rất hài lòng với sự sắp xếp chỉn chu của iClub. Dù chỉ diễn ra trong 2 tiếng nhưng các hoạt động đã mang lại hiệu quả và mình đã đạt được mục tiêu chia sẻ, giao lưu tiếng Anh cùng các bạn học đến từ khắp cơ sở VUS.” 

Khi “bà hoàng TikToker” nhường sân khấu cho học viên VUS

Ngoài ra với sự xuất hiện của “bà hoàng TikToker” tại iClub 2022, VUS cũng đã lựa chọn khởi động sự kiện với thử thách đội nhóm: Thể hiện biểu cảm cùng từ khóa tiếng Anh bất kỳ trong vỏn vẹn 7 phút trên nền tảng TikTok! 

giao lưu tiếng Anh
Học viên VUS giao lưu tiếng Anh với Á hậu 1 Thảo Nhi Lê về chủ đề hội nhập

Dưới sự hỗ trợ của nàng hậu cũng như giáo viên VUS – người luôn có mặt để kết nối các bạn cũng những trải nghiệm tiếng Anh độc đáo, người thắng cuộc đã mang về cho mình những phần quà độc quyền đến từ Nhà tài trợ thức uống Caztus Ice Blended cũng như VUS. 

iClub là một trong các hoạt động ngoại khóa được nhóm học viên người lớn yêu thích tại VUS. Với đa dạng sự lựa chọn về nhu cầu học tiếng Anh cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên, từ English Hub – tiếng Anh dành cho người trẻ mất gốc; iTalk – Anh văn giao tiếp cho người bận rộn cho đến Luyện thi IELTS, VUS mong muốn đồng hành với người trẻ trên hành trình hội nhập, chinh phục mọi mục tiêu và nói không với rào cản Anh ngữ. 

Duy nhất trong tháng 11: Ghi danh các khóa học tiếng Anh dành cho người lớn tại VUS để được hưởng các mức học bổng hấp dẫn. Tìm hiểu thêm tại: https://vus.link/KhoahocAnhnguVUS 

Loading...
messenger