BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Cách xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho bé 8 tuổi hiệu quả

Tiếng Anh Trẻ Em

Cách xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho bé 8 tuổi hiệu quả

Cập nhật mới nhất ngày 15/01/2023

Làm cách nào để xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho bé 8 tuổi hiệu quả là điều rất quan trọng để con có hành trình phát triển toàn diện Anh ngữ sau này. Trong bài viết dưới đây, Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS sẽ chia sẻ đến các bậc cha mẹ bí quyết để xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho bé, giúp bé tự tin khai mở tương lai trong thế kỷ 21.

Tại sao nên cho bé 8 tuổi làm quen và học tiếng Anh càng sớm càng tốt?

Tiếng Anh là ngôn ngữ và công cụ hữu hiệu để học tập và làm việc, hầu như bậc cha mẹ nào hiện nay cũng đều đầu tư cho con học tiếng Anh từ khi còn rất nhỏ đặc biệt là khi bé ở độ tuổi 8 tuổi để bé nhanh chóng thích nghi và thông thạo ngoại ngữ này. Học ngoại ngữ sớm không chỉ giới hạn ở việc bé giỏi ngôn ngữ đó mà còn giúp bé thông minh hơn, toàn diện hơn ở các khía cạnh khác:

 • Tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm giúp bé có nhiều thời gian và cơ hội để học tập
 • Với khả năng bắt chước ngôn ngữ của bé, việc học tiếng anh cho bé 8 tuổi từ sớm sẽ giúp bé phản xạ và ghi nhớ ngôn ngữ theo cách tốt nhất
 • Các bé được học tiếng Anh từ sớm có xu hướng tự tin trong giao tiếp hơn vì các bé luôn được trau dồi kỹ năng trong môi trường mới mẻ
 • Cơ hội cho bé tìm hiểu và khám phá các nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới để nâng tầm kiến thức nhờ vào việc học tiếng Anh từ sớm
học tiếng anh cho bé 8 tuổi
Cách xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho bé 8 tuổi hiệu quả

5 phương pháp học tiếng anh cho bé 8 tuổi hiệu quả bố mẹ nên biết

Để hành trình học tiếng Anh được hiệu quả, bố mẹ của bé cần có những phương pháp học phù hợp cho bé 8 tuổi. 

Dạy từ vựng tiếng anh cho bé 8 tuổi qua Flashcard

Khi cho bé 8 tuổi học từ vựng tiếng Anh, cha mẹ nên sử dụng flashcards để cải thiện quá trình xây dựng vốn từ vựng của bé. Đặc điểm nổi bật của Flashcards là được thiết kế vô cùng sinh động gồm từ vựng, hình minh họa cho bé dễ dàng hiểu được ý nghĩa của từ và cả cách phát âm giúp bé tăng khả năng ghi nhớ và học từ vựng theo cách chủ động và tự nhiên nhất.

Dạy tiếng Anh cho bé 8 tuổi qua các bài hát tiếng Anh

Bố mẹ hãy sử dụng các bài hát tiếng Anh cho bé khi dạy học tiếng Anh cho bé 8 tuổi, hãy chọn những bài nhạc có giai điệu thú vị, ca từ dễ nhớ, nội dung đơn giản phù hợp với lứa tuổi sẽ giúp các bé ghi nhớ từ vựng nhanh chóng. Đồng thời, thông qua các bài hát tiếng Anh, bé có thể bắt chước được cách phát âm, ngữ điệu của người bản xứ.

Hãy để bé thoải mái vừa học vừa chơi

Với tâm lý của một đứa trẻ 8 tuổi, rất khó để tập trung học hàng giờ, bố mẹ không nên áp đặt con dẫn đến việc bé sợ học tiếng Anh. Thay vào đó hãy sử dụng phương pháp “vừa học vừa chơi”, bố mẹ hãy chọn những trò chơi kết hợp giữa từ vựng và mẫu câu tiếng Anh như đánh vần, ghép tranh, sắp xếp từ,… để tăng cảm hứng học tập cho con.

Khuyến khích trẻ đọc sách tiếng Anh để phát triển kỹ năng đọc, viết

Truyện và sách nói là hai công cụ hữu hiệu mà bố mẹ không nên bỏ qua để giúp con nâng cao kỹ năng đọc và viết. Hiện nay có rất nhiều đầu sách được đầu tư cả về nội dung và hình thức để phục vụ cho việc học tiếng Anh cho bé 8 tuổi.

Cho bé xem các bộ phim hoạt hình tiếng Anh để cải thiện kỹ năng nghe, nói

Phim hoạt hình không chỉ mang lại giá trị giải trí về mặt tinh thần mà còn giúp bé luyện nghe tiếng Anh tốt và nhanh hơn. Ngoài ra, bé còn có cơ hội học cách diễn đạt câu từ bằng cách quan sát quá trình diễn đạt của nhân vật, diễn viên và áp dụng vào tình huống thực tế để nâng cao hiệu quả giao tiếp.

học tiếng anh cho bé 8 tuổi
Cách xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho bé 8 tuổi hiệu quả

2 cách xây dựng lộ trình học tiếng anh hoàn hảo cho bé 8 tuổi

Dưới đây là chi tiết 2 cách xây dựng lộ trình cho bé 8 tuổi học tiếng Anh hiệu quả bố mẹ bé nên tham khảo:

Xây dựng lộ trình học tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế

Giai đoạn khởi động (Starter)

Giai đoạn đầu cấp tiểu học (khoảng 6-7 tuổi) sẽ là giai đoạn đầu tiên để bé làm quen với tiếng Anh theo cách chuẩn nhất. Giai đoạn này, bé có thể học ngữ pháp và từ vựng cơ bản, làm quen với các chủ đề quen thuộc như gia đình, sở thích, bạn bè, trường lớp.

Ngoài ra, bé còn có thể nhận biết các chữ cái tiếng Anh kết hợp với luyện ngữ âm, bổ trợ cho quá trình phát âm sau này.

Giai đoạn tăng tốc (Mover)

Sau giai đoạn khởi động, các bé trong độ tuổi từ 8 tuổi có thể bước vào giai đoạn học tiếng Anh tiếp theo đó là tăng tốc. Trong giai đoạn tăng tốc, mục tiêu chính là giúp bé nắm bắt các cấu trúc ngữ pháp và nâng cao vốn từ vựng. Trên cơ sở khi học được vốn từ vựng rộng và nắm chắc cấu trúc ngữ pháp, bé có thể độc lập phát triển một đoạn hội thoại hoàn chỉnh.

Giai đoạn cất cánh (Flyer)

Bước sang độ tuổi 10-11, bé đã có kiến ​​thức và kỹ năng tiếng Anh cơ bản, việc học bắt đầu trở nên bài bản hơn. Do đó, đây là thời điểm lý tưởng để bắt đầu xây dựng thêm kiến ​​thức ngôn ngữ học thuật (ngữ pháp, từ vựng, …).

Bốn kỹ năng sẽ được phát triển ở giai đoạn này bao gồm nghe, nói, đọc, viết, trong đó nhấn mạnh vào hai kỹ năng nói và viết. Với kỹ năng nói, bé cần rèn luyện kỹ năng trình bày và giải thích ý tưởng của mình trước đám đông. Đồng thời, các bé cũng cần rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn cơ bản.

học tiếng anh cho bé 8 tuổi
Cách xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho bé 8 tuổi hiệu quả

Xây dựng lộ trình phát triển tiếng Anh cho bé theo 4 kỹ năng

Phát triển kỹ năng nghe

Nghe tiếng Anh là một trong những kỹ năng quan trọng khi học tiếng Anh cho bé 8 tuổi, bố mẹ có thể cho con rèn luyện ngay từ nhỏ. Bố mẹ hãy cho con luyện nghe tiếng Anh thụ động bằng những câu chuyện, bài hát hay video phù hợp với lứa tuổi.

Việc này sẽ giúp bé làm quen và bắt chước được giọng điệu cũng như cách phát âm của người bản xứ. Ngoài ra, việc nghe những câu chuyện, bài hát tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp bé trau dồi khả năng ghi nhớ từ vựng và tự tin hơn khi giao tiếp.

Phát triển kỹ năng nói

Bố mẹ có thể luyện khả năng nói tiếng Anh cho bé thông qua việc hướng dẫn bé nghe và nói các video, ca nhạc hay phim hoạt hình tiếng Anh. Điều này sẽ giúp các bé xây dựng nền tảng phát âm và ngữ điệu giống người bản xứ.

Khi bé đã tiếp thu được những kiến ​​thức cơ bản và cần học những thứ bài bản hơn, bố mẹ nên bắt đầu hướng dẫn bé nắm vững bảng ký hiệu phiên âm để hoàn thiện kỹ năng nói cho bé.

Phát triển kỹ năng đọc

Để xây dựng lộ trình dạy kỹ năng đọc khi học tiếng Anh cho bé 8 tuổi, bố mẹ cần lưu ý hai yếu tố chính: từ vựng và cấu trúc ngữ pháp.

Tùy theo độ tuổi mà điều chỉnh hàm lượng từ vựng cho phù hợp với khả năng có thể tiếp thu của trẻ. Tuy nhiên, cách để phát triển kỹ năng đọc một cách tốt nhất là hướng dẫn trẻ học theo nhiều chủ đề khác nhau, thường là những chủ đề cuộc sống hằng ngày.

Bố mẹ có thể giúp bé rèn luyện bằng cách tạo thói quen đọc sách vào một thời điểm nhất định mỗi ngày. Khi bé đọc sách, bố mẹ nên hướng dẫn bé đọc to, rõ ràng các câu chữ, đảm bảo con hiểu nội dung qua nhiều câu hỏi phụ.

Phát triển kỹ năng viết

Trong 4 kỹ năng tiếng Anh, viết được coi là kỹ năng khó nhất, bố mẹ hãy giúp bé trau dồi khả năng này ngay từ khi còn nhỏ, để bé hình thành thói quen và cách viết đúng.

Đặc biệt, bé có thể luyện tập bằng cách ghi nhật ký hàng ngày. Ngoài ra, mỗi tuần bố mẹ nên cho con luyện viết theo chủ đề cụ thể như giới thiệu bản thân, gia đình, bạn bè, sở thích,…

học tiếng anh cho bé 8 tuổi
Cách xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho bé 8 tuổi hiệu quả

SuperKids – Khóa học tiếng Anh giúp bé 8 tuổi có lộ trình hiệu quả tại VUS

Khóa học tiếng Anh thiếu nhi dành riêng cho bé 8 tuổi tại VUS – SuperKids với phương pháp học chủ động sẽ giúp bé luôn tự tin với nền tảng Anh văn vững chắc cùng sự ham học hỏi, đam mê khám phá thế giới mới sẽ đưa bé khơi mở tương lai tươi sáng.

Khóa học SuperKids – Chương trình học tiếng Anh cho bé với những đặc điểm nổi bật:

 • Môi trường tương tác 100% Tiếng Anh, giúp trẻ làm quen với những giá trị quốc tế ngay từ bước khởi đầu
 • Chất lượng giảng dạy chuẩn quốc tế, hướng đến mục tiêu xây dựng nền tảng Anh ngữ vững chắc và duy trì niềm say mê học tập của trẻ
 • Giáo trình giàu nội dung, phối hợp kiến thức đa môn học giúp bé khơi mở thế giới quan bên trong mình
 • Lộ trình học tập được thiết kế riêng cho cấp độ tiểu học, cung cấp trọn bộ kỹ năng Thế Kỷ 21 cho bé
 • Hệ thống theo dõi và ôn luyện tích hợp công nghệ hiện đại, đồng hành xuyên suốt cùng trẻ trên hành trình phát triển Anh ngữ

Ngoài ra, khi tham gia khóa học học tiếng Anh cho bé 8 tuổi, bé còn được:

 • Mở khóa tiềm năng vô hạn với các hoạt động thường niên hấp dẫn
 • Khơi mở tinh thần sẻ chia cùng các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa

Buổi học của khóa học SuperKids “chuẩn chỉnh” sẽ bao gồm 4 bước:

 • Khơi mở: Khởi động lớp học bằng cách đặt câu hỏi, cho bé xem phim, chơi trò chơi, giải đố, kích thích trí tò mò về nội dung bài học
 • Tìm hiểu: Các bé được hoá thân vào các nhân vật yêu thích, thực hành kể chuyện, thảo luận, làm việc nhóm và bày tỏ quan điểm
 • Luyện tập: Kích thích bé ứng dụng ngôn ngữ thông qua các câu hỏi mở, các trò chơi và hoạt động rèn luyện kỹ năng theo phương pháp giảng dạy khoa học
 • Sáng tạo: Kết thúc bài học bằng các hoạt động tăng cường tương tác đa dạng, dự án học tập hoặc sáng tạo phù hợp cho mỗi cấp độ để bé học sâu, nhớ lâu, duy trì niềm yêu thích với tiếng Anh
học tiếng anh cho bé 8 tuổi
Cách xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho bé 8 tuổi hiệu quả

Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS – Hệ thống trung tâm Anh ngữ được NEAS công nhận chất lượng giảng dạy đạt chuẩn quốc tế trong 6 năm liên tiếp. Hơn cả một khóa học, SuperKids – khóa học tiếng Anh cho bé 8 tuổi tại VUS sẽ mở ra cơ hội trau dồi ngoại ngữ không giới hạn để các bé có thể tự tin đạt kết quả cao trong các kỳ thi quốc tế và cùng trẻ khơi mở giá trị toàn cầu của thế kỷ 21 ngay từ bước khởi đầu.

Có thể bố mẹ quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger