BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 6 điều cần lưu ý khi học giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc

Tiếng Anh Cho Người Trẻ

6 điều cần lưu ý khi học giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc

Cập nhật mới nhất ngày 25/02/2023

Việc tìm được một cuốn giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc phù hợp để cải thiện trình độ là hết sức quan trọng đối với những người mất gốc tiếng Anh. Vậy làm sao để biết đâu là một giáo trình phù hợp giữa trăm ngàn cuốn giáo trình trên thị trường hiện nay? Anh Văn Hội Việt Mỹ – VUS sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Vì sao người mất gốc nên học theo giáo trình?

Giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc
6 điều cần lưu ý khi học giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc

Cung cấp một lộ trình học tập rõ ràng

Giáo trình tiếng Anh cung cấp một lộ trình học rõ ràng, điều này đặc biệt hữu ích với những người mất gốc tiếng Anh. Bạn sẽ biết được mình cần học những gì và nhận lại được gì trong suốt quá trình học. Bằng cách học theo giáo trình, người mất gốc có thể lập kế hoạch để lấy lại nền tảng tiếng Anh và quản lý thời gian một cách hiệu quả.

Phát triển toàn diện các kỹ năng

Giáo trình tiếng Anh có thể giúp bạn phát triển đồng đều các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bốn kỹ năng trong các giáo trình thường được kết hợp với tần suất đồng đều để giúp các học viên cải thiện toàn diện. Ngoài ra, chúng còn cung cấp cho học viên các tài liệu bổ sung như từ điển, bảng chữ cái và bảng ngữ pháp, video, ebook,… để giúp học viên tìm hiểu và ứng dụng các kiến thức này trong học tập.

Xây dựng nền tảng, bồi dưỡng toàn diện kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết với kho tàng học liệu tại: Tiếng Anh mất gốc

Đảm bảo chất lượng học tập

Giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc thường được thiết kế bởi các chuyên gia ngôn ngữ. Họ là những người có hiểu biết sâu sắc về các phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả. Bằng cách theo sát giáo trình, bạn có thể yên tâm rằng mình đang được học những kiến thức đã được chuẩn hóa, đáng tin cậy, giúp bạn phát triển kỹ năng Anh ngữ của bản thân.

Giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc
6 điều cần lưu ý khi học giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc

Dễ dàng đánh giá sự tiến bộ

Giáo trình học tiếng Anh cho người mất gốc sẽ có những bài kiểm tra giúp dễ dàng đánh giá sự tiến bộ của bạn. Những đánh giá này được thiết kế nhất quán, đáng tin cậy và khách quan, có thể đánh giá công bằng năng lực của bạn. Điều này đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với những người mất gốc tiếng Anh, vì chúng giúp người học xác định được trình độ và những khía cạnh người mất gốc cần phải cải thiện.

6 điều cần lưu ý khi học giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc?

Ngữ pháp

Khi học giáo trình tiếng Anh, điều quan trọng là phải tập trung vào ngữ pháp để sử dụng ngôn ngữ một cách chính xác. Giáo trình dạy tiếng Anh cho người mất gốc thường bao gồm các bài tập, hoạt động cho phép học sinh thực hành và áp dụng các quy tắc ngữ pháp mà họ đã học. Ngoài ra, một số giáo trình còn cung cấp các tài liệu trực tuyến bổ sung như bản ghi âm và video giúp việc học ngữ pháp trở nên thú vị và hấp dẫn.

Từ vựng

Học từ vựng là một trong những điều quan trọng nhất của việc học tiếng Anh. Khi học giáo trình, điều cần làm là phải tập trung vào việc tiếp thu từ vựng. Mỗi giáo trình sẽ có một hệ thống từ vựng riêng theo chủ đề, được xây dựng phù hợp với trình độ học viên mà giáo trình đó hướng tới. Để tiếp thu các bài học trong giáo trình một cách hiệu quả, điều bạn cần làm là tập trung học các từ vựng mà giáo trình đã chuẩn bị.

Giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc
6 điều cần lưu ý khi học giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc

Phát âm

Giáo án tiếng Anh cho người mất gốc thường giới thiệu cho học viên các âm của ngôn ngữ tiếng Anh, bao gồm nguyên âm, phụ âm và nguyên âm đôi. Ngoài ra, giáo trình cũng dạy học viên về trọng âm, ngữ điệu và nhịp điệu của âm tiết, tất cả đều quan trọng để giao tiếp bằng tiếng Anh rõ ràng và hiệu quả.

Điều bạn cần làm là chăm chỉ luyện tập các phương pháp phát âm theo giáo trình, tìm kiếm các cơ hội có thể thực hành tiếng Anh với người nước ngoài dựa trên những gì mình đã học. Từ đó kết quả học tập mới có thể được nâng cao.

Đọc hiểu

Những giáo trình tiếng Anh bao gồm các đoạn đọc hiểu được thiết kế giúp bạn nâng cao hiểu biết về ngôn ngữ và phát triển kỹ năng đọc của mình. Khi đọc những đoạn văn này, điều quan trọng là phải chú ý đến những ý chính và từ vựng. Cố gắng xác định mục đích của văn bản và quan điểm của tác giả. Điều này sẽ giúp bạn hiểu văn bản đầy đủ hơn và áp dụng các kỹ năng đọc hiểu của bạn vào các tài liệu tiếng Anh khác.

Bài tập

Giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc
6 điều cần lưu ý khi học giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc

Các bài tập hoặc hoạt động thực hành là một phần quan trọng của quá trình học vì chúng giúp bạn củng cố những gì bạn đã học và nâng cao hiểu biết của bạn về tiếng Anh. Giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc thường bao gồm các bài tập được thiết kế để giúp bạn thực hành ngữ pháp, từ vựng và đọc hiểu.

Bằng cách hoàn thành các bài tập này, bạn sẽ có thể kiểm tra kiến ​​thức của mình, xác định các khía cạnh bạn cần cải thiện và ý thức được sự tiến bộ của bản thân. Bạn cần phải cố gắng dành thời gian để hoàn thành các bài tập này và ghi nhớ những lỗi sai mình đã mắc phải.

Cần sự hướng dẫn để có thể học giáo trình một cách hiệu quả

Việc học tiếng Anh cho người mất gốc là một hành trình đầy thử thách. Dẫu cho có chọn được một cuốn giáo trình chất lượng thì người mất gốc vẫn cần có những sự hỗ trợ để có thể học giáo trình đó hiệu quả.

Giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc
6 điều cần lưu ý khi học giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc

Giáo trình American Language Hub của nhà xuất bản hàng đầu thế giới Macmillan Education

American Language Hub là sách giáo trình được sử dụng cho khóa học English Hub. Bộ sách được Anh Ngữ Hội Việt Mỹ VUS hợp tác với NXB Macmillan Education hàng đầu thế giới với mục tiêu giúp học viên phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết cùng đa dạng chủ đề để có thể ứng dụng trong mọi tình huống. American Language Hub mang đến sự khác biệt với: 

 • Nội dung học tập đa phương tiện, giàu tính tương tác: Bộ giáo trình truyền tải kiến thức thông qua nhiều phương tiện như video, bản ghi âm, câu đố trực tuyến giúp nâng cao trải nghiệm học tập cho học viên
 • Phát triển toàn diện 4 kỹ năng: Bộ sách tạo cơ hội cho học viên thực hành 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Giúp học viên xây chắc nền tảng Anh ngữ để vượt qua nỗi sợ mất gốc.
 • Đa dạng chủ đề: American Language Hub được xây dựng dựa trên sự đa dạng về chủ đề, giúp mỗi buổi học là một chuyến khám phá về văn hóa, xã hội. Học viên không chỉ được trau dồi về kỹ năng Anh ngữ mà còn được cung cấp kiến thức để chuẩn bị cho các kỳ thi chứng chỉ quốc tế.

Nhìn chung, American Language Hub được thiết kế để cung cấp trải nghiệm học tập ngôn ngữ toàn diện và hấp dẫn cho học viên đang có nhu cầu học lại tiếng Anh từ số 0. 

 Mở khóa “Skill” tiếng Anh cùng khóa học English Hub 

Giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc
6 điều cần lưu ý khi học giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc
 • Nội dung học tập truyền cảm hứng: Giá trị cốt lõi của English Hub là giáo trình cân bằng 4 kỹ năng Anh ngữ thông qua các bài học chủ đề thú vị với ngôn ngữ được trình bày bằng video đậm chất “giải trí”.

Chương trình chuẩn quốc tế với sự hợp tác độc quyền của NXB nổi tiếng MacMillan, The Guardian và sự hỗ trợ thực hành của ứng dụng TikTok. Học tiếng Anh qua các tình huống thực tế với Sitcom Cafe Hub.

 • Xây dựng sự tự tin đậm chất gen Z: English Hub được thiết kế để tạo động lực và xây dựng sự tự tin cho học viên, giúp người học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả hơn ở nhiều tình huống trong công việc và cuộc sống. Tối ưu hoá thời gian tương tác cùng giáo viên nước ngoài tại lớp.
 • Công nghệ thời thượng: Ứng dụng học tập V-Hub | VUS Smart Learning Space với thư viện nội dung tiếng Anh khổng lồ mang đến cho học viên cơ hội thực hành tiếng Anh nhanh chóng, linh hoạt mọi lúc, mọi nơi. Công nghệ nhận diện giọng nói bằng trí tuệ nhân tạo AI phản hồi tức thì và sửa lỗi phát âm chuẩn xác cho học viên.
Giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc
6 điều cần lưu ý khi học giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc

Giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc là công cụ vô cùng quan trọng góp phần giúp người mất gốc xây dựng lại nền tảng. Việc chọn được một giáo trình chất lượng đã khó, sử dụng giáo trình đó thế nào để hiệu quả còn khó hơn rất nhiều. Người mất gốc cần rất nhiều sự hỗ trợ mới có thể khai thác được hết những điểm mạnh của giáo trình. Khóa học English Hub cùng giáo trình American Language Hub sẽ là lựa chọn hoàn hảo để cùng học viên vượt qua nỗi lo mất gốc và chinh phục Anh ngữ.

Có thể bạn quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger