Trang chủ 5 Bản tin 5 VUS BUÔN MÊ THUỘT ĐỒNG HÀNH CÙNG TRƯỜNG THCS PHAN CHU TRINH TỔ CHỨC CUỘC THI HÙNG BIỆN CHO HỌC SINH KHỐI 8, KHỐI 9 CỦA TRƯỜNG

Cuộc thi hùng biện là một trong những hoạt động trong năm học 2022 – 2023 của trường THCS Phan Chu Trinh mà VUS Buôn Mê Thuột tài trợ tổ chức, tại đây các bạn thí sinh chủ động đưa ra ý kiến, kiến thức của bản thân về chủ đề được chọn để chọn lọc đối tượng nói tiếng Anh xuất sắc dự thi hùng biện tiếng Anh cấp Thành phố.

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh, tiếng Pháp tại trường THCS Phan Chu Trinh

Chương trình được tổ chức nhằm tạo môi trường cho học sinh thể hiện khả năng thuyết trình, hùng biện, ứng dụng tiếng Anh, tiếng Pháp trong giao tiếp, giúp các em tự tin và hứng thú trong học tập. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích, sinh động để học sinh giao lưu, học hỏi; động viên, khích lệ phong trào học ngoại ngữ, xây dựng “Cộng đồng học tập ngoại ngữ”, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh, tiếng Pháp trong các trường trung học địa phương.

Với chủ đề tìm hiểu về về văn hóa, xã hội của 12 quốc gia đưa ra được các bạn thí sinh lựa chọn ngẫu nhiên, mỗi đội nhóm/ cá nhân tham gia cuộc thi sẽ thực hiện phần thi của mình không quá 5 phút, gồm 03 nội dung chính:

• Giới thiệu ngắn gọn về bản thân, lớp, trường đang theo học; thành viên trong đội.
  • Hùng biện về chủ đề đã bốc thăm.
  • Trả lời câu hỏi của Ban Giám Khảo (BGK) xoay theo chủ đề thí sinh trình bày.
Phần thi hùng biện của thí sinh khối 8, khối 9

BGK chấm điểm dựa trên đa dạng tiêu chí: tiết mục minh họa, nội dung, năng lực sử dụng ngôn ngữ,… không giới hạn khả năng năng khiếu của mỗi đội. Những thí sinh đạt giải của cuộc thi sẽ nhận được Giấy chứng nhận của nhà trường. Học sinh đạt giải nhất sẽ được lựa chọn dự thi cấp Thành phố. Đồng thời nhận được các suất học bổng từ VUS với tổng giải thưởng lên đến 200.000.000 đồng, bao gồm:

• 10 giải Nhất: học bổng VUS trị giá 5.000.000 đồng/ giải.
  • 10 giải Nhì: học bổng VUS trị giá 4.000.000 đồng/ giải.
  • 10 giải 03: học bổng VUS trị giá 3.000.000 đồng/ giải.
  • 30 giải khuyến khích: học bổng VUS trị giá 2.000.000 đồng/ giải.
  • 02 giải cá nhân có phần thi tiếng anh hay nhất mỗi khối: học bổng VUS 100%/ giải.
  • Cùng phần quà độc quyền từ VUS cho mỗi giải.
Đại diện trường và VUS trao giải cho thí sinh có thành tích tốt

Là hệ thống với chương trình học đa dạng cho từng độ tuổi với đội ngũ chuyên môn được chọn lọc nghiêm ngặt và tập huấn chuyên môn cao định kì, VUS tin chắc đây sẽ là cuộc đồng hành phát triển năng lực giúp các bạn có thêm tự tin trong hành trình phía trước. Thông qua chương trình, VUS trân trọng mọi nỗ lực của thí sinh cũng như việc tạo điều kiện phát triển khả năng học tập cho học viên của trường THCS Phan Chu Trinh.

Với thành công từ cuộc thi này, VUS hứa hẹn sẽ mở rộng qui mô hơn nữa trên khắp tỉnh thành Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, Quý phụ huynh vui lòng inbox fanpage VUS hoặc gọi đến hotline (028) 7308 3333 để được tư vấn.