BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Bố mẹ cần lưu ý gì khi lựa chọn chương trình học tiếng Anh cho bé?

Tiếng Anh Trẻ Em

Bố mẹ cần lưu ý gì khi lựa chọn chương trình học tiếng Anh cho bé?

Cập nhật mới nhất ngày 05/01/2023

Ngoài các phương pháp học trực tuyến, học tại nhà, việc chọn một chương trình học tiếng Anh cho bé cũng là một lựa chọn đem lại rất nhiều lợi ích to lớn. Hãy cùng VUS điểm qua top 5 lợi ích to lớn mà bố mẹ nên biết khi cho các bé tham gia học chương trình tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ trong bài viết dưới đây nhé!

5 quan điểm sai lầm thường gặp của bố mẹ khi cho bé học tiếng Anh

Bố mẹ các bé đã bao giờ tự hỏi liệu mình có đang dạy con học tiếng Anh đúng cách hay không? Trên thực tế, vẫn có nhiều bậc cha mẹ có quan điểm sai lầm khi cho các bé học tiếng Anh.

Quá cứng nhắc khi dạy con

Bố mẹ không nên cứng nhắc nghĩ rằng việc học chỉ là ngồi vào bàn và học mà hãy cho bé tiếp xúc với ngôn ngữ mới theo những cách khác sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Đặc điểm của lứa tuổi này, các bé rất thích nói về bản thân và gia đình, thích sách có hình ảnh và chữ, thích làm đồ thủ công, thích nghe đàn hát để thu hút sự chú ý, thích ăn quà, ham vui,… Bố mẹ nên tận dụng điều này và giúp con có một chương trình học tiếng Anh cho bé hiệu quả qua đó phát triển tiếng Anh một cách tốt nhất.

Bé không được học phát âm chuẩn ngay từ đầu

Nếu bố mẹ không cho bé học chuẩn phát âm ngay lúc mới bắt đầu, bé sẽ quen với cách phát âm sai, sẽ rất khó sửa và ảnh hưởng không tốt cho trẻ về sau. Hãy cho các bé tiếp cận nguồn tài liệu tiếng Anh chuẩn, cùng môi trường phù hợp để luyện phát âm chuẩn ngay từ đầu. VUS với khóa học SmartKids mang đến cho bé 4-6 tuổi môi trường 100% tiếng Anh cùng sự đồng hành của giáo viên bản xứ giúp bé luyện phát âm chuẩn chỉnh ngay từ lúc bắt đầu và lộ trình đặt nền tảng vững chắc để bé phát triển tiếng Anh hiệu quả về sau.

Chương trình học tiếng Anh cho bé
Bố mẹ cần lưu ý gì khi lựa chọn chương trình học tiếng Anh cho bé?

Cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh quá muộn

Một số phụ huynh cho rằng việc cho con tiếp xúc với hai ngôn ngữ một lúc sẽ khiến bé bị nhầm lẫn và rối loạn ngôn ngữ. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh muộn sẽ khiến các bé khó làm quen và phát triển tốt ngôn ngữ mới hơn. Bởi vì lúc đó trí não của bé đã hình thành hoàn thiện ngôn ngữ mẹ đẻ, các bé phải dịch tiếng Việt sang tiếng Anh khi học ngôn ngữ mới. Điều này khiến các bé gặp khó khăn hơn rất nhiều trong việc sử dụng ngoại ngữ sau này.

Quan niệm chỉ cần học ngữ pháp và từ vựng

Trong chương trình học tiếng Anh cho bé, lộ trình học nói là dễ học và dễ bắt chước nhất trong việc giai đoạn làm quen với tiếng Anh của các bé. Tuy nhiên, quan niệm sai lầm khi cho các bé học ngữ pháp và không chú trọng tới luyện kỹ năng nói, dẫn đến hậu quả giao tiếp năng không mạch lạc và không dám giao tiếp. Vì vậy, để tránh sai lầm này, bố mẹ nên tích cực khuyến khích các bé tự tin nói trước, nếu con nói sai ngữ pháp, bố mẹ không nên quá khắt khe mà hãy sửa cho con dần dần và nhẹ nhàng.

Khơi mở thế giới và bồi dưỡng niềm đam mê Anh ngữ của con tại: Tiếng Anh cho trẻ em

Vô tình tạo nên áp lực cho bé

Bố mẹ thường rất quan tâm nhưng lại thiếu kiên nhẫn khi luôn muốn biết hôm nay con học được từ gì, nói được câu nào, điều này vô tình tạo áp lực dẫn đến việc khiến các bé mất hứng thú khi học tiếng Anh.

Có thể mất nhiều thời gian để các bé làm quen một ngôn ngữ trước khi có thể nói và viết bằng ngôn ngữ đó. Ép các bé nói hoặc viết một ngôn ngữ nào đó không phải là một cách làm tốt vì nó tạo ra căng thẳng và áp lực cho các bé. Vì vậy, bố mẹ hãy kiên nhẫn tìm ra một chương trình học tiếng Anh cho bé phù hợp, giúp con tiếp thu ngôn ngữ mới một cách hiệu quả nhất.

Chương trình học tiếng Anh cho bé
Bố mẹ cần lưu ý gì khi lựa chọn chương trình học tiếng Anh cho bé?

Top 5 lợi ích bố mẹ nên biết khi cho bé tham gia các chương trình học tiếng Anh

Có rất nhiều lợi ích khác nhau khi tham gia chương trình học tiếng Anh cho trẻ em, vì các chương trình này mang đến cho các bé phạm vi và cơ hội học tập không giới hạn, sau đây là một số lợi ích nổi bật:

Các chương trình học tiếng Anh cho bé kết nối thông tin toàn cầu

Khi tham gia các lớp học tiếng Anh, các bé sẽ được tiếp xúc với giáo viên bản xứ qua đó giúp các bé hình thành tư duy quan sát và hiểu được văn hóa các vùng miền, các đất nước khác nhau trên thế giới. Đối với các bé từ 4 – 6 tuổi, học tốt tiếng Anh sẽ giúp bé có cơ hội tiếp cận thông tin toàn cầu bằng cách tra cứu và đọc bằng tiếng Anh.

Chương trình dạy tiếng Anh cho bé với lộ trình phát triển hiệu quả

Điều tuyệt vời khi học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ là các bé sẽ có một lộ trình học rõ ràng và phù hợp nhất, với một thời gian biểu học tập cụ thể được thiết kế để sẵn sàng để đạt được mục tiêu phát triển tiếng Anh hiệu quả cho bé.

Dẫn dắt con phát triển bộ kỹ năng mềm thế kỷ 21

Ở chương trình học tiếng anh cho bé, các bé sẽ học thông qua nhiều hoạt động, bài tập tương tác và thực hành những điều đã học trên lớp. Tại đây, các bé được học và thực hiện nhiều bài tập nhóm nâng cao tinh thần đồng đội, khả năng lãnh đạo và phối hợp với các thành viên khác, giúp các bé trở nên hòa đồng và năng động hơn.

Chương trình học tiếng Anh cho bé
Bố mẹ cần lưu ý gì khi lựa chọn chương trình học tiếng Anh cho bé?

Môi trường học tập hoàn hảo để bé phát triển tiếng Anh

Khi học tại Trung tâm Anh ngữ, bé sẽ được tận hưởng sự quan tâm chăm sóc của giáo viên và vui chơi cùng bạn bè. Ở lứa tuổi tiểu học, các em còn rất ham chơi và thường có thói quen bắt chước nhau. Vì vậy, khi học tại Trung tâm tiếng Anh, các bé có thể thi đua nhau học, qua đó kích thích hứng thú học tập của bé và mang lại hiệu quả học tập tốt hơn.

Chương trình tiếng Anh cho bé cải thiện kỹ năng giao tiếp

Với chương trình học tiếng Anh cho bé tại các lớp tiếng Anh, bé sẽ được tiếp cận với giáo viên bản ngữ và cả giáo viên trong nước. Các bé sẽ được học theo nhóm, làm bài tập, tương tác với giáo viên để cải thiện tâm lý sợ sệt, ngại giao tiếp ở môi trường mới. Bé học tiếng Anh càng sớm sẽ càng tự tin trong tương lai, giao tiếp trôi chảy và có thể tự định hướng tương lai của bản thân sau này.

Chương trình học tiếng Anh cho bé
Bố mẹ cần lưu ý gì khi lựa chọn chương trình học tiếng Anh cho bé?

Học tiếng anh với khóa SmartKids – Xây nền từ những bước chập chững đầu tiên

Trên thực tế, có rất nhiều lợi ích khi tham gia chương trình học tiếng Anh cho bé tại Trung tâm. Nhưng với hàng ngàn trung tâm tiếng Anh như hiện nay, bố mẹ có thể gặp khó khăn trong việc lựa chọn một trường học uy tín cho con mình. Hãy yên tâm! Vì Anh Văn Hội Việt Mỹ – VUS chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Trung tâm Anh ngữ VUS với 6 năm liền được tổ chức đánh giá chất lượng giảng dạy quốc tế NEAS công nhận là địa điểm đào tạo tiếng Anh chất lượng cao đáng tin cậy nhất tại Việt Nam.

Với chương trình học tiếng Anh cho bé 4 -6 tuổi tại VUS SmartKids, các bé sẽ được hòa mình vào môi trường sử dụng tiếng Anh tự nhiên, khơi dậy niềm yêu thích học tập và tự tin giao tiếp tiếng Anh. Đồng thời, giúp các bé hình thành những năng lực cần thiết nhằm mang lại sự phát triển toàn diện và tối ưu cho cuộc sống hiện tại và tương lai.

Phương pháp học chủ động

 • Bài giảng với hàng trăm chủ đề thực tế, đưa bé vào thế giới đầy màu sắc, kích thích sự sáng tạo, tìm tòi của bé
 • Thông qua các hoạt động khám phá trong quá trình vui học, bé có thể định hình được năng khiếu, những sở thích và đam mê
 • Các bé sẽ được phát triển hệ thống nhận thức, hành vi, cảm xúc và xã hội. Những hệ thống này giúp bé phát triển tính độc lập và kỹ năng giải quyết vấn đề.
 • Chơi trò chơi tương tác với bạn bè giúp các bé hiểu về các mối quan hệ xã hội, học cách đồng cảm, hiểu các quy tắc ứng xử,…

Môi trường học tập chuẩn quốc tế

 • Công nghệ hiện đại đa nền tảng cùng các kỹ thuật học tập chủ động được tích hợp vào hệ thống giáo dục mang đến cho bé trải nghiệm thực tế, sống động, qua đó giúp các bé tiếp nhận kiến thức nhanh chóng và phát triển kỹ năng tiếng Anh hiệu quả 
 • Các bé được học tiếng Anh thông qua các hoạt động vui chơi và thực hành với các câu chuyện đầy màu sắc, qua các trò chơi mang đến cho các bé môi trường tiếng Anh vừa học vừa chơi, vừa vui vừa hiệu quả
Chương trình học tiếng Anh cho bé
Bố mẹ cần lưu ý gì khi lựa chọn chương trình học tiếng Anh cho bé?

Có thể nói, việc cho trẻ tham gia học tại các trung tâm tiếng Anh mang lại muôn vàn lợi ích để các bé được phát triển toàn diện. Anh Văn Hội Việt Mỹ – VUS chính là địa chỉ học chất lượng và đáng tin cậy mà các bậc phụ huynh đang tìm kiếm. Hãy đăng ký ngay khóa học SmartKids – chương trình học tiếng Anh cho bé từ 4-6 tuổi, để các bé được xây dựng sự tự tin, tinh thần sáng tạo và đặt nền tảng vững chắc ngay từ những bước đầu tiên để khơi mở tương lai sau này.

Có thể bố mẹ quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger