Bản tin VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠNG SÁNG

Trang chủ 5 Bản tin 5 Phụ huynh nhiều nỗi lo trước thềm năm học mới

Phụ huynh nhiều nỗi lo trước thềm năm học mới

28/08 vừa qua là lịch tựu trường chung của nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Hàng triệu học sinh đã nô nức đến trường trong niềm hân hoan phấn khởi. Đi cùng niềm vui của học sinh, vẫn là những trăn trở lo âu thường thấy của các bậc Phụ huynh. 

Cuối tháng 08 mới tựu trường, nhưng phụ huynh đã lo từ… đầu năm

Dù chương trình hoặc cấp bậc học của con có thay đổi thế nào qua các năm, thì những nỗi lo của phụ huynh mỗi dịp khai trường vẫn thế. Càng gần khai giảng, phụ huynh càng quay cuồng với danh sách ”dài dằng dặc’’ thứ cần mua từ sách vở, đồng phục,…Với các gia đình có con chuyển cấp, thì mối lo lại càng nhiều. Trước cả nghỉ hè, phụ huynh đã phải đi tìm hiểu, đăng ký trường cho con, chạy đôn chạy đáo để con được vào đúng nguyện vọng. 

Chị Ngân Hà (39 tuổi, TPHCM) chia sẻ: ”Nhà tôi có hai đứa, đứa lớn vào lớp 10, đứa nhỏ lớp 6. Đều là chuyển cấp, nên từ đầu năm tôi đã bù đầu lo tìm trường cho con, rồi sau đó là học phí, sách vở… Sách giáo khoa bây giờ cũng mắc hơn ngày xưa. Chưa tính sách tham khảo, sách thực hành… Vợ chồng bàn nhau tiết kiệm hết mức để cho các con được đầy đủ’’. Còn chị Quỳnh Như (TPHCM) thì đã sớm đặt mục tiêu cho con gái 12 tuổi của mình vào một ngôi trường uy tín trong thành phố. Với điều kiện cần có chứng chỉ Cambridge 14 khiên trở lên, ngay từ đầu năm, chị đã vận động và ủng hộ con tập trung hết sức cho môn tiếng Anh để đạt mục tiêu. 

Kể cả khi con đã nhập học đầy đủ, phụ huynh vẫn chưa yên tâm, không biết con có dễ dàng làm quen với môi trường mới, bạn mới, thầy cô mới không, đi học có an toàn không. Và khi mùa tựu trường chính thức trôi qua, con bắt đầu ổn định việc học chính khóa, thì phụ huynh lại tiếp tục bước vào một ”trận chiến’’ khác: Tìm lớp học ngoại khóa!

Phụ huynh rất quan tâm đến các chương trình ngoại khóa cho con vào sau mùa khai giảng. (Ảnh: VUS) 

Cuộc chiến học thuật bắt đầu, với muôn vàn lựa chọn lớn nhỏ khác nhau 

Dưới áp lực phát triển như vũ bão của xã hội, phụ huynh thời nay đầu tư hơn vào việc rèn thêm cho con các kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21 như kỹ năng ngoại ngữ, làm việc nhóm, công nghệ số… song song với chương trình chính khóa ở trường. 

Học tiếng Anh vẫn là hoạt động được nhiều phụ huynh lựa chọn. Không chỉ đơn thuần là để tăng kiến thức, đạt điểm cao tại trường, phụ huynh còn muốn các lớp ngoại khóa này phải đủ chất lượng để luyện khả năng phản xạ cho con, giúp con đạt được những mục tiêu dài hơi hơn như chứng chỉ quốc tế, học bổng, đi du học…, và trên hết là cho con có thêm kỹ năng mềm quan trọng. 

Các lớp học tiếng Anh ngoại khóa đề cao tương tác giữa thầy trò vẫn luôn là mô hình được phụ huynh chọn lựa. (Ảnh: VUS) 

”Điểm tiếng Anh ở trường cao, mà con không nói giỏi, lanh lẹ, đọc sách xem phim mà vẫn không hiểu người ta nói gì – thì tôi không muốn. Học tiếng Anh quan trọng nhất là thực hành và tương tác – điều mà tiếng Anh ở trường vẫn còn thiếu sót. Nên tôi ưu tiên tìm kiếm các trung tâm có giáo viên bản ngữ để tăng khả năng phản xạ của con’’ – chị Hoàng Minh chia sẻ về lý do cho con học thêm tiếng Anh bên ngoài. Tuy nhiên, thị trường hiện tại ”vàng thau lẫn lộn’’, phụ huynh cũng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm trung tâm đúng chuẩn. Bên cạnh  những ‘’cân đo đong đếm’’ thường thấy về học phí, phụ huynh chưa thật sự rõ về các khái niệm khi đi tư vấn tại các trung tâm và dễ bị hấp dẫn và rơi vào ma trận của các khái niệm như ”cam kết đầu ra’’, ”cấp tốc’’, ”100% GVNN’’, ”cam kết chứng chỉ’’… 

Không chỉ có tiếng Anh, mà các bộ môn kỹ năng khác cũng rất được quan tâm, đơn cử như Toán. Từ khi giáo dục STEM bắt đầu thâm nhập Việt Nam và cho thấy sự hấp dẫn của Toán Tư Duy, những chương trình về hình thức học Toán mới mẻ này dần gây được tiếng vang. Ra mắt trong tháng 06/2023, chương trình Toán tư duy tại VUS mang lại một trải nghiệm học toán hoàn toàn mới cho các bạn nhỏ từ 5-7 tuổi. Với cách truyền tải kiến thức toán học mới lạ thông qua phương pháp phát triển tư duy theo chuẩn Đại học Harvard, Toán tư duy trở thành một trong những lựa chọn đầu tiên của nhiều phụ huynh trong năm học 2023-2024 này.

Toán Tư Duy mở ra một hình thức học Toán mới – nơi con được ”chơi đùa’’ cùng con số và các phép tính, thúc đẩy sự sáng tạo và tư duy nơi con. (Ảnh: VUS)

Tuy nhiên, nếu trẻ tiểu học học thêm Toán tư duy để rèn kỹ năng mềm, thì với độ tuổi THCS, THPT, phụ huynh vẫn quan tâm đến việc bồi dưỡng kiến thức Toán, chuẩn bị cho các kỳ thi tại trường. Việc cho con được luyện thi cùng các chuyên gia và giáo viên đầu ngành tại các trung tâm uy tín cũng là phương án được nhiều phụ huynh lựa chọn. 

Cận cảnh lớp bồi dưỡng Toán 6-12 của CT VUS – Luyện Thi Phổ Thông (Ảnh: VUS)

Công nghệ cũng đang dần được phụ huynh quan tâm, nhất là khi Tin học đã trở thành môn học bắt buộc trong chương trình chính khóa từ lớp 3. Tuy nhiên, làm thế nào để con được tiếp cận với công nghệ một cách khoa học và ứng dụng được trong học tập và cuộc sống hàng ngày cũng sẽ trăn trở của đa số phụ huynh. Đó là lý do phụ huynh quyết định tìm kiếm các khóa học về công nghệ thông tin có lộ trình bài bản, mang tới những giá trị nền tảng bền vững.

Học sinh chương trình công nghệ số sáng tạo VUS DIGIconnect khoe thành quả làm website bán hàng Thương Mại Điện Tử. (Ảnh: VUS)

Quẳng bớt gánh lo, để ngày khai giảng thực sự là ngày hội!

Dù có trăn trở điều gì, thì đến cuối cùng, điều mà cha mẹ nào cũng muốn đó là được đồng hành cùng con, cổ vũ con trong cuộc đua học tập. Điểm số và thành tích rất quan trọng, bởi nó cho con trẻ sự tự tin và động lực. Nhưng chưa phải là tất cả. Trên hết, trẻ nên được phát triển cân bằng giữa kiến thức và kỹ năng, giữa học tập và vui chơi. Để mỗi ngày đến lớp – dù là chính khóa hay ngoại khóa – trẻ cũng sẽ háo hức, như thể ngày nào đi học cũng là ngày tựu trường.

Chị K.Như (mẹ của bé Anh Kiệt, VUS Quang Trung) chia sẻ ‘‘Học môn gì cũng được, miễn là phải vui. Mình đang cho con học tiếng Anh tại VUS và mình thấy con rất vui. Đi học về cứ cười suốt, kể mãi chuyện ở lớp nay được thầy dạy cái gì, bạn bè chơi đùa với nhau ra sao. Hầu như con không đòi nghỉ một buổi nào, mà tiếng Anh lại còn tiến bộ hơn. Lúc đó mình nhận ra là con học phải vui, thì học mới giỏi’’

bằng cambridge có giá trị gì

Năm học mới, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tiếp tục đồng hành với hàng triệu gia đình Việt Nam, tiến bước cùng các em trên chặng đường chinh phục Anh ngữ thông qua chương trình “Tết khai trường, vui thật vui” với đa dạng hoạt động trong tháng 9 như  “lì xì” bộ quà tặng Back To School số lượng giới hạn, gieo quẻ online với những phần quà bí mật trong tháng 9 đầy nhộn nhịp sắp tới. ️

Song song đó, các chương trình giảng dạy vẫn giữ vững mục tiêu áp dụng những phương pháp dạy khơi mở, sáng tạo để mỗi ngày đi học lại là một ngày vui.

Thông tin chi tiết về chương trình “Tết khai trường, vui thật vui”, vui lòng liên hệ (028) 7308 3333 hoặc gửi tin nhắn đến fanpage VUS để được tư vấn thêm về ưu đãi và các chương trình học phù hợp.

 

Về Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS

Với kinh nghiệm gần 30 năm trong ngành giảng dạy và đào tạo Anh ngữ, VUS nhận được sự tin tưởng của 2.7 triệu gia đình Việt Nam với gần 70 cơ sở toàn quốc tại 22+ tỉnh thành.

Bằng những nỗ lực không ngừng, VUS đã được vinh danh với nhiều giải thưởng quan trọng như: Huân chương lao động hạng 3, Trung Tâm Đào Tạo Vàng (hạng mức cao nhất) năm thứ 3 liên tiếp của Nhà xuất bản & Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge, Đối tác Platinum – hạng mức cao nhất của British Council, hệ thống Anh ngữ có số lượng học viên đạt chứng chỉ Anh ngữ quốc tế nhiều nhất việt nam – được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận lần đầu tiên vào năm 2018 và nâng con số lên 180.918 em vào năm 2023.
Hiện, VUS là đối tác chiến lược của các Nhà xuất bản hàng đầu thế giới để mang đến những chương trình học đạt chuẩn quốc tế:

Tiếng Anh Mẫu giáo cho trẻ từ 4-6 tuổi SmartKids

Tiếng Anh thiếu nhi cho trẻ từ 6-11 tuổi SuperKids

Tiếng Anh thiếu niên Young Leaders 

Luyện thi IELTS

Tiếng Anh giao tiếp iTalk

Tiếng Anh cơ bản dành cho người mất gốc EnglishHub

Digidation cho trẻ 8-10; Digiconnect cho Teen (11-16 tuổi)

Khóa học Toán tư duy

Luyện thi Phổ thông Toán.

Xem thêm thông tin về VUS và các chương trình học bổng tại https://vus.link/AnhVanHoiVietMyVUS hoặc liên hệ (028) 7308 3333.

Loading...
messenger