BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Bật mí 5 cách tạo hứng thú học tiếng Anh cho trẻ hiệu quả

Tiếng Anh Trẻ Em

Bật mí 5 cách tạo hứng thú học tiếng Anh cho trẻ hiệu quả

Cập nhật mới nhất ngày 16/05/2023

Chỉ dạy tiếng Anh đơn thuần sẽ khiến trẻ cảm thấy nhàm chán với việc học. Thế nên, việc kết hợp nhiều cách tạo hứng thú học tiếng Anh cho trẻ để kích thích tinh thần học tập chủ động là vô cùng cần thiết. Đây sẽ là chìa khóa vàng để trẻ yêu thích ngôn ngữ và tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. Vậy các cách tạo hứng thú này là gì? Cùng VUS tìm hiểu ngay qua bài viết sau.

Độ tuổi nào phù hợp để con bắt đầu học song ngữ?

Từ 4 – 6 tuổi sẽ là giai đoạn lý tưởng nhất để bắt đầu cho con học ngôn ngữ thứ hai. Vì trẻ em có khả năng nắm bắt âm thanh rất nhanh nhạy, có thể “bắt chước” lại một cách dễ dàng, do đó, những năm đầu đời sẽ đóng vai trò then chốt trong quá trình học tập và phát triển ngoại ngữ của trẻ.

Vì thế phụ huynh cần phải quan tâm và có lựa đầu tư giáo dục phù hợp cho trẻ trong giai đoạn này để phát triển khả năng Anh ngữ tốt nhất.

Cách tạo hứng thú học tiếng anh cho trẻ
Bật mí 5 cách tạo hứng thú học tiếng Anh cho trẻ hiệu quả

Cách tạo hứng thú học tiếng Anh cho trẻ ba mẹ cần biết

Học tập không dựa trên sự yêu thích sẽ trở thành con dao hai lưỡi. Khi không cảm thấy hứng thú với học tập, trẻ sẽ tiếp thu tiếng Anh một cách thụ động và khó lòng xây dựng được các kỹ năng Anh ngữ tốt để tiến tới các cấp học cao hơn.

Để khơi dậy sự yêu thích của trẻ, phụ huynh có thể áp dụng các cách tạo hứng thú học tiếng Anh cho trẻ như sau:

Truyền tải kiến thức thông qua các trò chơi

Các trò chơi tiếng Anh là cách tốt nhất để tạo sự hứng thú cho trẻ khi học tập. Sẽ là bất khả thi để bắt một đứa trẻ ngồi yên học theo các phương pháp truyền thống và tất nhiên, các em cũng không nên được học bằng cách này.

Tính tương tác cao của các trò chơi sẽ hấp dẫn trẻ, gia tăng sự chủ động của trẻ đối với bài học. Từ đó, trẻ sẽ thấy rằng học tiếng Anh cũng rất vui và sinh ra cảm giác mong chờ trước mỗi buổi học.

Không phải trò chơi nào sử dụng tiếng Anh cũng sẽ giúp trẻ học tốt, phụ huynh nên chọn lọc và kiểm tra kỹ các trò chơi để đảm bảo rằng chúng phù hợp với trẻ:

 • Trò chơi phải liên quan đến kiến thức bài học.
 • Cách chơi không nên quá phức tạp đối với trẻ nhỏ.
 • Phương pháp chơi nên linh động về nhiều hình thức.

Khơi mở thế giới và bồi dưỡng niềm đam mê Anh ngữ của con tại: Tiếng Anh cho trẻ em

Những lời khen sẽ là động lực giá trị nhất

Không chỉ người lớn, mà trẻ nhỏ cũng rất thích được ca ngợi. Việc nghe những lời có cánh khiến trẻ tận hưởng những thành quả đạt được trong quá trình học tập một cách đủ đầy hơn. Khen ngợi là cách tạo hứng thú học tiếng Anh cho trẻ vô cùng đơn giản nhưng thường cha mẹ không để tâm. 

Thế nên, đừng tiếc lời khen khi con khoe về những kiến thức mới học được dù cho nó là điều nhỏ nhặt.

Cách tạo hứng thú học tiếng anh cho trẻ
Bật mí 5 cách tạo hứng thú học tiếng Anh cho trẻ hiệu quả

Giữ thái độ dạy học tích cực

Cảm xúc của bố mẹ có khả năng lan tỏa và ảnh hưởng đến cảm xúc của trẻ, do đó, nếu trong quá trình daỵ cho con, bố mẹ tỏ vẻ không hứng thú thì cũng không thể truyền tải bài học hiệu quả tới ‘’học sinh’’ là con của mình.

Thế nên, việc luôn giữ trạng thái vui vẻ và nhiệt tình cũng sẽ là một cách tạo hứng thú học tiếng Anh cho trẻ đơn giản mà phụ huynh có thể dễ dàng thực hiện.

Tạo môi trường sử dụng Anh ngữ cho con

Môi trường là yếu tố khách quan ảnh hưởng rất lớn đến trạng thái học tập. Vậy phụ huynh cần làm gì để cải thiện môi trường học tập tiếng Anh cho con?

 • Môi trường học tập tiếng Anh lý tưởng nên có tần suất sử dụng tiếng Anh thường xuyên, và sẽ tốt hơn nữa nếu có sự góp mặt của người bản xứ.
 • Hãy đảm bảo con hòa nhập được với môi trường học tập tiếng Anh và cảm thấy thoải mái khi hoạt động và vui chơi ở đó.
 • Các tương tác Anh ngữ diễn ra tự nhiên qua các hoạt động thú vị xoay quanh nhiều chủ đề khác nhau.

Cách tạo hứng thú học tiếng Anh cho bé thông qua cải thiện môi trường sẽ là trợ thủ đắc lực mà các phụ huynh nên biết để giúp bé yêu thích học tập ngay từ những năm đầu đời.

Hãy để trẻ được học cùng bạn bè

Cách tạo hứng thú học tiếng anh cho trẻ
Bật mí 5 cách tạo hứng thú học tiếng Anh cho trẻ hiệu quả

Việc học tập sẽ vui hơn khi trẻ được trải nghiệm cùng bạn bè. Khác với phụ huynh và giáo viên, những người bạn nhỏ sẽ là “đồng bọn” trực tiếp cùng trẻ chia sẻ, trải nghiệm và vui chơi trong quá trình học tập.

Không chỉ đồng hành, bạn bè cũng đóng vai trò như những đối thủ trực tiếp của trẻ trong các trò chơi Anh ngữ thú vị. Không khí cạnh tranh cũng khơi dậy sự hứng thú và nhiệt tình của trẻ trong việc học tập.

Vì thế, cho trẻ học tập cùng bạn bè cũng là một trong những cách tạo hứng thú học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả mà phụ huynh nên thử.

Những lưu ý quan trọng khi cho trẻ học tiếng Anh từ sớm

Bắt đầu cho trẻ học tiếng Anh từ sớm không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả như mong muốn. Đểtrẻc tốt tiếng Anh, tiết kiệm được công sức và chi phí, phụ huynh cần nằm lòng những lưu ý sau:

 • Độ tuổi vàng: Trẻ nên bắt đầu học ngoại ngữ từ năm 4 tuổi. Đồng thời, trong khoảng 4 – 6 tuổi, trẻ sẽ hấp thụ tiếng Anh một cách tự nhiên thông qua khả năng học tập bẩm sinh. Bỏ lỡ khoảng thời gian lý tưởng này, trẻ sẽ cần phải tốn nhiều công sức hơn để có thể rèn luyện các kỹ năng. 
 • Lộ trình học tập: Quá trình phát triển Anh ngữ tự nhiên là Nghe – Nói – Đọc – Viết. Hãy luôn ưu tiên phát triển khả năng học tập của trẻ thông qua nghe – nói trước khi tiến đến những kỹ năng tiếp theo.
 • Phương pháp học: Đừng đặt nặng việc học đối với trẻ. Trong giai đoạn ấu thơ, trẻ sẽ thích vui chơi và cần vui chơi thật nhiều. Những kiến thức Anh ngữ sẽ được trẻ tự động tiếp thu thông qua hành trình khám phá thế giới. Thế nên, phương pháp học tập phù hợp cho trẻ em cần ưu tiên đặt vai trò các hoạt động trải nghiệm và vui chơi lên hàng đầu.
Cách tạo hứng thú học tiếng anh cho trẻ
Bật mí 5 cách tạo hứng thú học tiếng Anh cho trẻ hiệu quả

Vì sao ba mẹ nên đăng ký khóa học SmartKids tại VUS cho con?

Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ đã phủ sóng rộng khắp nước ta với hơn 70 cơ sở, trẻ em toàn quốc có thể trải nghiệm khóa học tiếng Anh đầy lý thú một cách dễ dàng. Đồng thời, VUS cũng là đơn vị được chứng nhận đạt chuẩn chất lượng quốc tế NEAS qua nhiều năm liền về: Khóa học chất lượng – Môi trường học tập thân thiện – Dịch vụ tận tâm.

SmartKids là khóa học được thiết kế dành riêng cho “độ tuổi vàng” của VUS, các bé từ 4 – 6 tuổi sẽ được phát triển khả năng Anh ngữ theo lộ trình quốc tế và khơi mở những giá trị quý giá.

Với phương pháp học phương pháp học tiếng Anh vui nhộn và thực tế, các giáo viên kinh nghiệm tại VUS sẽ dẫn dắt trẻ đến với những bài học lý thú, khiến trẻ vui học không muốn ngừng. Trẻ được xây dựng nền tảng Anh ngữ vững vàng và phát triển các khả năng cần thiết của thời đại mới ngay từ những bước đầu:

 • Phát triển tư duy: Giáo viên dẫn dắt trẻ tham gia bài học bằng những câu hỏi đầy gợi mở, trẻ học cách suy nghĩ độc đáo và được khuyến khích tự do trình bày ý kiến của bản thân thông qua Anh ngữ.
 • Mở lối đam mê học tập: Khi trí óc và cơ thể thoải mái, trẻ có thể học tập và ứng dụng tiếng Anh một cách hiệu quả. Từ đó hình thành nên sự chủ động trong việc tiếp thu kiến thức và khơi dậy đam mê học tập trong con.
 • Khuyến khích sáng tạo: Những trò chơi đa tương tác và dự án học tập thú vị sẽ tạo cơ hội cho trẻ được thỏa sức sáng tạo. Trẻ tự do thể hiện và tìm hiểu bản thân thông qua khơi mở những sở thích, đam mê cá nhân.
 • Xây dựng nhân cách tích cực: Thông qua các bài học bổ ích, trẻ hiểu được các mối quan hệ xã hội, quy tắc ứng xử chừng mực, học cách chia sẻ và cảm thông với mọi người xung quanh.

Các hoạt động vui học qua đa phương tiện và kết hợp cùng công nghệ hàng đầu là chìa khóa vàng giúp xây dựng được sự hứng thú học tập của các học viên nhí tại VUS. Vui chơi kết hợp học tập khiến trẻ say mê quên lối về, từ đó yêu thích và đam mê học tập tiếng Anh một cách tự nhiên.

Cách tạo hứng thú học tiếng anh cho trẻ
Bật mí 5 cách tạo hứng thú học tiếng Anh cho trẻ hiệu quả

Môi trường giao tiếp Anh ngữ 100% tại VUS

4 – 6 tuổi là giai đoạn quan trọng để giúp trẻ làm quen với ngoại ngữ và phát triển nền tảng tư duy tiếng Anh. Với chương trình học chuẩn quốc tế tại VUS, trẻ sẽ được phát triển Anh ngữ một cách tự nhiên trong môi trường giao tiếp tiếng Anh 100%.

 • Trẻ nắm bắt các phát âm chuẩn như người bản xứ ngay từ những bước đầu.
 • Hình thành nền tảng nghe – nói tốt, tạo tiền đề để chinh phục các cấp học cao hơn.
 • Trau dồi sự tự tin và dạn dĩ ngay từ nhỏ, trẻ sẵn sàng tham gia các cuộc hội thoại quốc tế trong cuộc sống hàng ngày.

Các giáo viên bản ngữ tại VUS đều được đào tạo chuyên sâu về tâm sinh lý trẻ em để hiểu cách dẫn dắt hiệu quả và khơi gợi được sự hứng thú của trẻ trong những buổi học. Từ đó, trẻ tiếp thu Anh ngữ Đúng cách – Đủ kỹ năng – Chuẩn chỉnh.

Ngoài ra, để trở thành người dẫn dắt và đồng hành của trẻ, hơn 2.700 giáo viên tài năng tại VUS phải đáp ứng:

 • Sở hữu các chứng chỉ giảng dạy Anh ngữ quốc tế như TESOL, CELTA, TEFL,…
 • Sở hữu bằng cử nhân chuyên ngành giảng dạy trẻ em như Primary School Teachers, Early Childhood Development, Childhood & Youth Studies
 • Vượt qua các vòng tuyển dụng gắt gao với các tiêu chí chuyên môn cao từ VUS.

Với những tiêu chí chất lượng hàng đầu, VUS đã giúp nhiều thế hệ trẻ đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong Anh ngữ. Điển hình là hơn 180.918 học viên tại VUS đã chinh phục các kỳ thi Anh ngữ quốc tế với thành tích cao như Starters, Movers, Flyers, KET, PET, IELTS,… Đồng thời, VUS cũng nhận được kỷ lục Việt Nam với số lượng học viên đạt chứng chỉ Anh ngữ quốc tế nhiều nhất trên toàn quốc.

Cách tạo hứng thú học tiếng anh cho trẻ
Bật mí 5 cách tạo hứng thú học tiếng Anh cho trẻ hiệu quả

Hy vọng với các cách tạo hứng thú học tiếng Anh cho trẻ em bên trên, phụ huynh có thể khơi dậy được đam mê học tập ngoại ngữ của trẻ. Việc nắm vững khả năng Anh ngữ sẽ giúp trẻ giành lấy tấm vé cơ hội, đưa trẻ đến tương lai tươi sáng. Vì thế phụ huynh cần dành sự quan tâm và đưa ra những lựa chọn phù hợp để giúp trẻ nắm vững nền tảng tiếng Anh ngay trong “độ tuổi vàng”.

Có thể bố mẹ quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger