BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Các trò chơi về màu sắc trong tiếng Anh giúp trẻ học hiệu quả

Tiếng Anh Trẻ Em

Các trò chơi về màu sắc trong tiếng Anh giúp trẻ học hiệu quả

Cập nhật mới nhất ngày 05/06/2023

Những bé đang trong độ tuổi mầm non học tập chủ yếu qua các hoạt động vui chơi. Vì thế, các trò chơi về màu sắc trong tiếng Anh giúp trẻ vừa khơi dậy tinh thần hào hứng trong trẻ, vừa giúp con học tập hiệu quả. Cùng VUS tìm hiểu ngay những trò chơi tiếng Anh siêu hiệu quả cho bé về chủ đề màu sắc sau.

Các trò chơi về màu sắc trong tiếng Anh dành cho trẻ mầm non

Màu sắc khác lạ và sặc sỡ luôn thu hút được sự chú ý của trẻ nhỏ. Kết hợp học tiếng Anh cùng với những trò chơi màu sắc sẽ là một phương pháp thông minh để giúp bé học tốt và hiệu quả hơn.

Dưới đây là các trò chơi về màu sắc trong tiếng Anh dành cho bé lứa tuổi mầm non mà phụ huynh có thể chơi cùng con:

Các trò chơi về màu sắc trong tiếng anh
Các trò chơi về màu sắc trong tiếng Anh giúp trẻ học hiệu quả

What color is it? (Màu gỉ màu gì?)

Công cụ chính của trò chơi sẽ là flashcards, song, phụ huynh cũng có thể linh hoạt bằng các thẻ màu, bảng màu hoặc bong bóng miễn là chúng có màu sắc rõ ràng và dễ sử dụng.

Mục đích của trò chơi này là giúp bé học từ vựng về màu sắc. Bằng cách hỏi bé “What color is it?” phụ huynh có thể biết bé đã biết cách đọc của những từ nào và hỗ trợ con bổ sung từ vựng tiếng Anh cho những màu con chưa biết. Bé sẽ học bảng màu tiếng Anh với phương pháp này.

Khi con đã nhớ hết bảng màu sắc cơ bản, hãy tăng độ khó hơn bằng nhiều câu hỏi cùng lúc hoặc hỏi về màu sắc của các sự vật thân quen xung quanh bé như quả táo, mặt trời, cây xanh, biển báo,…

Khơi mở thế giới và bồi dưỡng niềm đam mê Anh ngữ của con tại: Tiếng Anh cho trẻ em

Colors Mixing (Trộn màu đoán sắc)

Trong các trò chơi về màu sắc trong tiếng Anh thì Colors Mixing được đánh giá là trò chơi giúp bé sáng tạo nhất. Không khó để thực hiện trò chơi này tại nhà vì những công cụ hỗ trợ chính đều rất dễ tìm như màu nước, màu lông,… Hãy tạo cơ hội cho con được tận tay pha trộn các màu sắc và chứng kiến sự kỳ diệu của việc tạo nên màu sắc mới.

Đồng thời, trong suốt quá trình chơi, phụ huynh có thể đưa ra các câu hỏi gợi ý cho trẻ như:

 • Which colors do you want to mix? (Con muốn trộn những màu nào với nhau?)
 • What color will come? (Màu sắc nào sẽ xuất hiện đây nhỉ?)
 • Do you know what color it is? (Con có biết đây là màu gì không?)
 • Do you like it? (Con có thích màu này không?)

Pha trộn màu có thể được kết hợp với những trò chơi thú vị khác như tô tượng hoặc nấu ăn. Tùy vào sự sáng tạo của người dẫn trò mà Colors Mixing có thể được lồng ghép vào rất nhiều hoạt động đa dạng khác. Hãy khai thác trò chơi này để dạy từ vựng tiếng Anh về màu sắc và nhiều chủ đề hơn cho trẻ mầm non nhé!

Các trò chơi về màu sắc trong tiếng anh
Các trò chơi về màu sắc trong tiếng Anh giúp trẻ học hiệu quả

Color Matching (Tìm hình giống nhau)

Color Matching cũng là một trong các trò chơi về màu sắc trong tiếng Anh được trẻ em yêu thích nhất bởi vì sự thú vị của mình. Bên cạnh việc học từ vựng màu sắc tiếng Anh, bé cũng sẽ được luyện khả năng phản xạ nhanh nhạy và trí nhớ tốt hơn.

Hãy chuẩn bị những tấm thẻ (card) có màu sắc khác nhau ở mặt sấp và hình ảnh giống nhau ở mặt ngửa. Mỗi màu sẽ có 2 thẻ giống nhau tạo nên một cặp. Khi trò chơi bắt đầu, phụ huynh xếp nhiều cặp màu bất kỳ và lật mặt ngửa lên để bé không thấy được màu sắc của thẻ. Hãy để bé lật 1 thẻ mỗi lượt và tìm ra được những cặp màu được ẩn giấu bên dưới.

Bắt đầu từ đơn giản với 2 cặp màu và tăng dần lên sau mỗi vòng chơi. Phụ huynh cũng có thể chơi cùng con để khiến trò chơi trở nên cạnh tranh và thú vị hơn.

Finding missing colors (Tìm màu bị mất)

Đây là một trò chơi thú vị giúp bé luyện trí nhớ rất tốt mà phụ huynh nên thử khi cho bé học tiếng anh tại nhà. Cách chơi sẽ xoay quanh hoạt động điền màu, tô màu hoặc vẽ tranh. Tuy nhiên, bé sẽ phải hoàn thành bức tranh dựa trên một mẫu cho sẵn.

VD: Bé sẽ được cung cấp 1 bản vẽ trống về công chúa Elsa, con sẽ hoàn thiện bức tranh bằng cách hồi tưởng và tô màu vào những phần còn thiếu.

Tùy vào số màu bé nhớ đúng mà hãy khen thưởng cho con tương ứng, và phụ huynh cần lưu ý, đừng tiếc những lời khen để tạo động lực cho con học tiếng Anh nhé!

Các trò chơi về màu sắc trong tiếng anh
Các trò chơi về màu sắc trong tiếng Anh giúp trẻ học hiệu quả

Vì sao bé không thể phát huy khả năng ngoại ngữ khi học tại nhà?

Học tiếng Anh tại nhà là một cách tối ưu chi phí và giúp phụ huynh dành nhiều thời gian hơn để đồng hành cùng con trong hành trình tìm hiểu ngoại ngữ. Thế nhưng, khi học tại nhà trẻ thường tỏ ý không thích thú với học tập và phụ huynh khó tạo được nền tảng Anh ngữ cho con. Vì sao lại thế?

 • Thiếu môi trường Anh ngữ để luyện tập ngôn ngữ chủ động và thụ động là yếu tố chính khiến việc dạy tiếng Anh tại nhà thiếu hiệu quả.
 • Phụ huynh không biết chọn lọc kiến thức hoặc làm thế nào để dạy học cho trẻ mẫu giáo.
 • Phương pháp giảng dạy nhàm chán không khơi dậy được sự hứng thú của trẻ.
 • Trẻ không được học và vui chơi cùng bạn bè cũng sẽ khiến khả năng tiếng Anh bị hạn chế ít nhiều.

Vì những yếu tố trên nên nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn gửi gắm con tại những trung tâm Anh ngữ uy tín như VUS để phát triển ngoại ngữ ngay từ những bước đầu. Được hơn 2.700.000 gia đình Việt tin chọn và đồng hành qua nhiều năm liền, VUS luôn không ngừng phát triển để trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy cho nhiều thế hệ trẻ hơn nữa.

Các trò chơi về màu sắc trong tiếng anh
Các trò chơi về màu sắc trong tiếng Anh giúp trẻ học hiệu quả

Trẻ được phát triển năng lực ngoại ngữ thế nào thông qua khóa học SmartKids?

Khóa học SmartKids – Tiếng Anh cho bé mầm non từ 4 – 6 tuổi tại VUS được thiết kế theo chuẩn quốc tế nhằm phát huy khả năng học tập ngoại ngữ bẩm sinh của trẻ và xây dựng nền tảng Anh ngữ vững vàng ngay từ bước đầu.

Đến với khóa học, trẻ sẽ được khơi mở thế giới quan đầy màu sắc thông qua các kiến thức Anh ngữ thú vị. Trẻ được dẫn dắt bằng phương pháp học khám phá, được gợi sự tò mò, khuyến khích tự do tìm hiểu thế giới xung quanh và đúc kết những kiến thức qua góc nhìn cá nhân.

 • Bài học khám phá: Các hoạt động trải nghiệm đầy hấp dẫn tại lớp giúp trẻ tự tin thể hiện bản thân qua nhiều khía cạnh, từ đó phát hiện năng khiếu tiềm năng của mình. 
 • Bài học giá trị cuộc sống: Tiếp thu các giá trị cuộc sống thông qua những câu chuyện tiếng Anh. Góp phần định hình giá trị làm người tích cực cho trẻ qua những câu chuyện ý nghĩa. Trẻ hiểu được sự về các mối quan hệ xã hội, xác định các giới hạn, các quy tắc ứng xử, học cách chia sẻ và cảm thông.
 • Bài học phát âm: Học cách đánh vần, phát âm chuẩn và lưu loát với giáo viên bản xứ. Đặt nền móng đầu tiên cho hành trình chinh Anh ngữ của trẻ..
 • Bài học tư duy: Gia tăng khả năng tư duy với các bài tập sáng tạo, vận động trí óc cùng bạn bè dưới sự hỗ trợ của giáo viên.
 • Bài học vận động: Kết hợp học tập với các hoạt động thể chất, trò chơi cho trẻ. Tạo môi trường vừa học vừa chơi đầy vui vẻ, trẻ phát triển song song trí tuệ và thể chất.

Trong môi trường sử dụng tiếng Anh 100%, trẻ tiếp thu các kiến thức và kỹ năng Anh ngữ tự nhiên như người bản xứ. Với sự đồng hành cùng đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, trẻ được phát triển nền tảng Anh ngữ vững vàng và sẵn sàng hành trang trên hành trình chinh phục các nấc thang Cambridge.

Các trò chơi về màu sắc trong tiếng anh
Các trò chơi về màu sắc trong tiếng Anh giúp trẻ học hiệu quả

Phát triển toàn diện khả năng ngoại ngữ và thể chất khỏe mạnh tại VUS

Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS là hệ thống trung tâm Anh ngữ và ngoại khóa hàng đầu Việt Nam. Đồng thời, VUS cũng là đơn vị giáo dục tiên phong trong xu hướng EdTech tại nước ta nên các chương trình học đều được truyền tải qua đa phương tiện và ứng dụng hiện đại. Trẻ được tiếp thu kiến thức qua đa nền tảng, tối đa tương tác một cách chủ động.

Các hoạt động vui học này sẽ giúp trẻ phát triển khả năng Anh ngữ toàn diện song hành với việc bồi dưỡng một sức khỏe lành mạnh và trau dồi những giá trị quý giá.

 • Qua nhiều dự án học tập sáng tạo tại lớp, trẻ tìm được sở thích, năng khiếu của bản thân. Học tập dựa trên những điều yêu thích giúp trẻ khơi nguồn đam mê học tập một cách tự nhiên.
 • Các hoạt động vui học cùng bạn bè giúp bé phát triển khả năng tư duy, rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề, thúc đẩy tính độc lập và tinh thần sẻ chia cùng tập thể.
 • Hoạt động hoạt náo, vận động và ngoại khóa được tổ chức thường xuyên để giúp trẻ phát triển đồng đều cả trí tuệ và thể chất.
 • Trẻ được kích thích trí tò mò với những câu hỏi dẫn dắt thú vị về chủ đề bài học.
 • Kho tàng chủ đề bài học đa dạng và lớp học hiện đại cho trẻ thỏa sức khám phá thông qua đa dạng tiếp xúc như nghe, nhìn, chạm,…
 • Môi trường học tập tự do và khuyến khích trẻ tự trải nghiệm giúp xây dựng nền tảng Anh ngữ tự nhiên, trẻ tự đúc kết được những bài học bổ ích và ghi nhớ lâu hơn.

VUS – Trung tâm dạy tiếng Anh mẫu giáo hàng đầu

Gần 30 năm hoạt động và phát triển, VUS đã và đang cùng các đối tác chiến lược uy tín đầu ngành như Oxford University Press, British Council, Cambridge University Press & Assessment,… hợp tác nhằm đem đến những khóa học tốt nhất và quản lý chất lượng đào tạo đạt chuẩn.

 • 2.700.000 gia đình Việt tin chọn và gửi gắm con em học tập tại VUS qua nhiều năm liền.
 • Hiện VUS đã có hơn 70 cơ sở trên toàn quốc và hiện diện tại hơn 18 tỉnh thành.
 • 100% cơ sở đào tạo đều đạt chuẩn chất lượng quốc tế NEAS.
 • Đạt kỷ lục Việt Nam với số lượng học viên đạt chứng chỉ Anh ngữ quốc tế nhiều nhất toàn quốc với 180.918 em.
 • 100% giáo viên sở hữu các bằng giảng Anh ngữ quốc tế (TESOL, CELTA, TEFL,…) và được đào tạo chuyên sâu về tâm sinh lý trẻ em.
Các trò chơi về màu sắc trong tiếng anh
Các trò chơi về màu sắc trong tiếng Anh giúp trẻ học hiệu quả

Cùng con chơi các trò chơi về màu sắc tiếng Anh sẽ giúp bé ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Tuy nhiên, để phát triển các khả năng thì bé vẫn cần được dẫn dắt bởi những người có chuyên môn về giáo dục trẻ nhỏ. Hãy để VUS trở thành người bạn đồng hành giúp bé nắm vững Anh ngữ ngay từ những bước đầu nhé!

Có thể bố mẹ quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger