BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 5 bí quyết học tiếng Anh cho người mất gốc

Bí quyết học tiếng Anh

5 bí quyết học tiếng Anh cho người mất gốc

Cập nhật mới nhất ngày 27/01/2022

Tiếng Anh là một trong những kỹ năng quan trọng đối với sinh viên và người đi làm. Thế nhưng, mất gốc tiếng Anh vẫn luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người vì mãi không tìm được lộ trình học tiếng Anh phù hợp. Thực ra xóa mất gốc không khó như bạn nghĩ, chỉ với 5 bước sau đây bạn sẽ có thể bắt đầu lộ trình xóa “mất gốc tiếng Anh” và tiến tới chinh phục các chứng chỉ quốc tế như IELTS một cách dễ dàng.

Xóa bỏ rào cản khiến bạn mãi vẫn chưa bắt đầu

Tính trì hoãn, nỗi sợ nói tiếng Anh hay ám ảnh việc học mãi vẫn không giỏi là những “chướng ngại vật” mà bất kỳ ai cũng đều gặp phải khi bắt đầu học tiếng Anh.

Thay vì để những điều này cản trở bạn hết năm này qua năm khác, hãy tìm kiếm những động lực đủ “mạnh” để có thể khiến bạn bắt đầu ngay vào việc chữa mất gốc tiếng Anh trước khi chinh phục các chứng chỉ học thuật hoặc luyện tập kỹ năng tiếng Anh công sở cho người đi làm.

Nếu bạn còn là sinh viên, giỏi tiếng Anh và có các chứng chỉ liên quan như TOEIC, IELTS sẽ hỗ trợ rất tốt để giúp bạn đáp ứng chuẩn đầu ra của trường đại học, giúp bạn ra trường đúng hạn, xin được việc làm tốt sau khi ra trường và tạo được lợi thế cạnh tranh so với các bạn khác. Đối với người đi làm, kỹ năng tiếng Anh sẽ mang đến nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc, được trọng dụng và tăng khả năng cạnh tranh, giúp bạn nhanh chinh phục được những mục tiêu đề ra trong sự nghiệp.

Những kỹ năng như giao tiếp bằng tiếng Anh, viết thư xin việc, viết hợp đồng hay thậm chí là biên, phiên dịch đều sẽ nằm trong tầm tay nếu bạn được trang bị một nền tảng vững chắc. Chính vì vậy, hãy một lần dẹp bỏ những rào cản ngăn bạn phát triển và bắt đầu vào lộ trình học tiếng Anh, xóa mất gốc càng sớm càng tốt.

Nhận diện rào cản chính là bước đầu tiên của hành trình chinh phục: bạn ngại nói sai? bạn không biết bắt đầu từ đâu? không có động lực học tập hay chưa tìm sắp xếp được lịch học  – lịch làm việc phù hợp?

Challenge competition goals improvement mission concept Free Photo

Đăng ký học một khóa tiếng Anh chất lượng

Đây là bước tiếp theo vô cùng quan trọng, bởi vì việc chọn đúng môi trường học tiếng Anh sẽ góp phần thúc đẩy lộ trình của bạn nhanh và chính xác hơn, thay vì khiến bạn chán nản trở lại bởi một khóa học kém chất lượng và không cam kết được đầu ra.

VUS tự hào là trung tâm Anh ngữ dẫn đầu thị trường cả về kinh nghiệm giảng dạy và sự tin chọn của học viên qua nhiều năm.

Giữ vững Kỷ lục Việt Nam, với hơn 138.000 học viên đạt chứng chỉ quốc tế, VUS luôn là một địa chỉ học tiếng Anh tin cậy cho đủ mọi đối tượng từ trẻ em tới người lớn.

Đối với đối tượng sinh viên hoặc người đi làm, VUS hiện đang có khóa tiếng Anh toàn diện giúp bạn học và cải thiện cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và khóa tiếng Anh giao tiếp iTALK chuyên đào tạo kỹ năng giao tiếp cho người đi làm.

Với chất lượng giảng dạy chuẩn quốc tế và uy tín trong lĩnh vực dạy và học tiếng Anh, VUS chắc chắn là sự lựa chọn đúng đắn để bạn bắt đầu lộ trình học tiếng Anh của mình.

Tạo thói quen dùng tiếng Anh

Khi đã có tiếng Anh căn bản, bạn có thể bắt đầu nâng cấp dần kỹ năng bằng cách biến tiếng Anh thành một thói quen hằng ngày.

Bắt đầu từ những việc đơn giản như học từ vựng tiếng Anh thông qua những món đồ vật tiếp xúc hằng ngày, học những mẫu hội thoại căn bản và tự viết một số loại văn bản bằng tiếng Anh.

Khi đã thành thạo hơn, bạn có thể bắt đầu nghe nhạc, xem phim hoặc chơi game bằng tiếng Anh vì đây là những thói quen bạn thường lặp đi lặp lại hằng ngày. Những thói quen này sẽ giúp bạn gián tiếp “hấp thu” kỹ năng tiếng Anh và khiến việc phản xạ tiếng Anh được cải thiện tốt hơn.

Young female student listening to her english teacher Free Photo

Tiếp xúc với môi trường sử dụng 100% tiếng Anh

Một trong những bước đột phá khiến bạn có thể nâng cấp kỹ năng tiếng Anh trong thời gian ngắn đó là tiếp xúc với môi trường sử dụng tiếng Anh hoàn toàn.

Điều này khiến bạn buộc phải vận dụng tất cả kỹ năng kết hợp với phản xạ để có thể đạt được mục tiêu giao tiếp.

Ở VUS, việc tạo ra môi trường sử dụng tiếng Anh 100% là ưu tiên hàng đầu. Bạn sẽ được học cùng với cả giáo viên nước ngoài và Việt Nam chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Giáo viên nước ngoài đồng hành giúp bạn phát âm chuẩn, tăng phản xạ trong giao tiếp nghe-nói. Trong khi đó, giáo viên Việt Nam là những người bạn đồng hành bạn giúp nắm vững ngữ pháp. Tại VUS, học tiếng Anh vừa thuần thục lại vừa chuẩn xác.

Đặt mục tiêu đạt chứng chỉ tiếng Anh

Sau khi đã hoàn thành việc cập nhật các kỹ năng tiếng Anh cơ bản, bước tiếp theo để bạn hoàn tất lộ trình xóa mất gốc và hoàn thiện kỹ năng chính là đặt mục tiêu đạt được chứng chỉ tiếng Anh.

Bạn có thể tham gia các lớp luyện thi IELTS tại VUS để nhanh chóng nâng cấp trình độ và tiến đến thi lấy bằng. Bằng cấp tiếng Anh sẽ mang đến cho bạn một lợi thế vô cùng to lớn dù cho bạn là sinh viên mới ra trường hay đang chuẩn bị cho việc thăng tiến trong công việc.

Việc thành thạo tiếng Anh sẽ khiến bạn nổi bật trong bất kỳ môi trường nào, tự tin chinh phục những mục tiêu khác như du học, xin việc ở công ty nước ngoài hoặc hợp tác với đối tác quốc tế.

👉 Tìm hiểu về các khóa học và được tư vấn lộ trình học phù hợp cùng những chương trình hấp dẫn khác từ VUS  tại: https://vus.edu.vn/findcourses hoặc gọi (028) 7308 3333 để được tư vấn miễn phí.

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger