Bản tin VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠNG SÁNG

Trang chủ 5 Bản tin 5 4 giá trị giúp VUS trở thành đơn vị giáo dục duy nhất đạt giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021”

4 giá trị giúp VUS trở thành đơn vị giáo dục duy nhất đạt giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021”

Bất chấp những tác động mạnh mẽ và những khó khăn chung của thị trường giai đoạn dịch Covid-19, VUS đã xuất sắc trở thành đại diện duy nhất trong lĩnh vực giáo dục của Việt Nam được Tạp chí nhân sự HR Asia vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021”. Vậy đâu là động lực để doanh nghiệp này giữ vững thương hiệu và được đánh giá cao bởi người lao động?

Bà Dương Thị Quỳnh Trang – Giám đốc Nhân sự & Hành chính của VUS khẳng định, bí quyết để tạo nên sự thành công này chính là 4 giá trị cốt lõi mà VUS đã xây dựng và duy trì trong suốt gần 25 năm hoạt động. “Đó là Đồng lòng hợp tác (Collaborative), Quan tâm sẻ chia (Caring), Tự tin vững vàng (Confident)Khát khao chiến thắng (Aspirational). Ở VUS, chúng tôi gọi vui rằng 4 giá trị này là “tứ trụ” để làm nên văn hóa doanh nghiệp và thúc đẩy mỗi nhân viên không ngừng phát triển, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.” – bà Trang chia sẻ. 

VUS được đánh giá cao với những chiến lược phát triển linh hoạt, sẵn sàng với những biến động để vượt qua khủng hoảng do đại dịch.

Cũng theo bà Dương Thị Quỳnh Trang, khi mà một doanh nghiệp xây dựng được cho riêng mình những bản sắc, văn hóa nhân văn và chuyên nghiệp thì sẽ tạo động lực để nhân viên cùng chung tay với doanh nghiệp thực hiện tốt sứ mệnh đặt ra.

  1. Đồng lòng hợp tác – Collaborative

Trong suốt quá trình làm việc, VUS thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động, chương trình đào tạo, đặc biệt là đào tạo về EQ. Nổi bật là 2 khóa đào tạo “EQ for Leadership”“EQ at Workplace” với sự tham gia của các Quản lý và nhân sự ASA giúp xây dựng môi trường làm việc an toàn tâm lý, tạo động lực đúng cách, kết nối người lao động với nhau.

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn tổ chức các khóa học để nâng cao “Kỹ Năng Quản Lý Con Người”. Sau mỗi chương trình, mỗi khóa học, chính những nhân viên đang ngày ngày làm việc tại VUS sẽ được phát triển những tư duy mới nhất về quản lý, cách hoạch định và sắp xếp công việc cho đến các kỹ năng cần thiết như hợp tác, giao tiếp hiệu quả, thuyết trình chủ trì cuộc họp, tạo động lực làm việc, lắng nghe nhân viên hiệu quả…

Với VUS, sự đồng cảm là chìa khóa để kết nối team. Hiểu hơn về cách cân bằng cảm xúc sẽ giúp tăng hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề trong công việc.

Điều này đã góp phần thể hiện giá trị cốt lõi đầu tiên của VUS là Đồng lòng hợp tác (Collaborative) – khi mỗi thành viên đều nuôi dưỡng, phát huy thế mạnh của sự đa dạng và tinh thần đồng đội để đạt được mục tiêu chung là mang đến những khóa học Anh ngữ chất lượng, tiên phong trong lĩnh vực Ed-tech. 

  1. Quan tâm sẻ chia – Caring

Là đơn vị giáo dục hướng đến lan tỏa giá trị tốt đẹp đến cộng đồng, các chương trình CSR luôn là các hoạt động ưu tiên để VUS thể hiện được trách nhiệm với xã hội, môi trường xung quanh và đặc biệt là với từng nhân sự trong công ty.

Trên tinh thần không ai bị bỏ lại phía sau, doanh nghiệp vẫn đảm bảo nguồn thu nhập ổn định phù hợp với quy mô công việc cho các lao động hiện tại, duy trì các chính sách phúc lợi và hỗ trợ kịp thời các nhân viên bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch.

Xuyên suốt giai đoạn giãn cách, VUS còn tích cực khai mở hành trình “Đồng tâm vững bước, đồng lòng sẻ chia”. Với số tiền quyên góp lên đến 333.200.000 VND, VUS đã giúp đỡ tiền mặt và các combo thực phẩm, đồ dùng thiết yếu đến hơn 447 nhân sự khó khăn trong vùng đỏ.

Bên cạnh đó, các hoạt động gắn kết nằm trong khuôn khổ của chương trình “VUS Caring – Khơi mở hạnh phúc” cũng được đơn vị tổ chức để tiếp thêm sức khỏe tinh thần và thể chất cho toàn bộ nhân viên trong hệ thống. Một số hoạt động chính là :“Thử thách chạy bộ sống khỏe”, chuỗi webinars tâm lý “Yoga -Tâm Trí Tĩnh Lặng”, “Dinh dưỡng và vận động mùa Covid”, “Giải pháp cho đôi mắt quá tải”,…

VUS luôn đồng hành cùng đội ngũ nhân viên để vượt qua thách thức và sẵn sàng bứt phá hậu Covid-19.

  1. Tự tin vững vàng – Confident

2021 là một năm đầy biến động và thử thách nhưng bằng nhiều hoạt động khác nhau, hệ thống VUS đã tạo dựng sự tin tưởng cho đội ngũ nhân viên, giáo viên của mình. Nhờ đó, mỗi cá nhân, mỗi tập thể luôn duy trì được sự nhiệt huyết, sáng tạo để đem về những thành tựu nổi bật, không chỉ mang tính đột phá cho bản thân mà còn đem lại hiệu quả cao cho công ty.

Cô Nguyễn Huỳnh Ngọc Hà (VUS Võ Thị Sáu – “Giáo viên cống hiến của cơ sở 2021) cho hay chất lượng giáo viên tại VUS được đánh giá rất khắt khe qua nhiều tiêu chí như khả năng tự học (Self-learning), tự đánh giá  (Self-reflection), học hỏi từ đồng nghiệp (Peer-learning)… Đó chính là động lực để cô và đồng nghiệp cố gắng phấn đấu. 

“Trong năm qua, tôi đã được tham gia chương trình đào tạo Professional Development, vừa được nâng cao chất lượng chuyên môn, vừa giúp bản thân tự tin hơn. Tôi đặc biệt ấn tượng với các buổi tập huấn các kỹ năng để trở thành một giáo viên 4.0 như: kỹ thuật giảng dạy trực tuyến; các phương pháp giảng dạy sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào bài dạy hay quản lý lớp học, xây dựng mối quan hệ với học viên,…” – Cô Hà chia sẻ.

  1. Khát khao chiến thắng – Aspirational 

Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, mỗi thầy cô, mỗi nhân viên luôn được tạo điều kiện để nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ. Trong giai đoạn giãn cách, VUS đã tổ chức Lớp học tiếng Anh miễn phí cho hơn 400 nhân viên và người thân; liên tục liên kết với các NXB hàng đầu thế giới để tổ chức hoạt động huấn luyện nội bộ cho đội ngũ 2.400 giáo viên trong hệ thống để không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và tối ưu trải nghiệm học tập của học sinh.

Không dừng lại ở những chương trình hỗ trợ nhân sự nội bộ, đơn vị này còn quan tâm các hoạt động vì cộng đồng. Chuỗi hội thảo trực tuyến miễn phí TESOL Webinars với chủ đề Bứt phá giới hạn của giáo dục trực tuyến (Pushing boundaries in the world of ELT) đã thu hút 6.136 lượt đăng ký từ giáo viên, nhân sự trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh TESOL từ hơn 17 quốc gia;…

Theo thầy Brendan.C – một giáo viên với nhiều năm đồng hành cùng VUS Quang Trung, tại VUS, mọi nhân viên đều được trang bị một tinh thần không ngừng học hỏi, luôn tìm tòi những phương cách mới và quyết tâm vượt qua mọi thử thách.

“VUS cung cấp một môi trường chuyên nghiệp với cơ sở vật chất hiện đại để mỗi giáo viên được sống và làm việc với nguồn năng lượng tích cực. Tôi đánh giá cao việc công ty luôn đặt lợi ích của học viên và giáo viên lên hàng đầu bằng cách không ngừng đổi mới và nâng cấp kỹ thuật nội tại. Đây là một điều cần thiết trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng” – thầy Brendan.C nói.

Đặc biệt, bắt đầu từ tháng 9/2021, VUS đã triển khai chương trình Aspiration Awards – với 3 hạng mục Giải thưởng là Dấn thân, Bứt pháNgười truyền cảm hứng. Điều này đã khơi gợi khát khao chiến thắng, thúc đẩy say mê nghiên cứu, phát triển bản thân và lan tỏa giá trị tích cực của người lao động.

Trong năm 2022, VUS tiếp tục mở rộng thị trường, bước tiếp hành trình thực hiện sứ mệnh KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG cho thế hệ trẻ Việt Nam trên bước đường hội nhập thông qua việc trang bị kiến thức và tư duy toàn cầu, nền tảng Anh ngữ vững vàng, giá trị sống phong phú, kỹ năng học tập & làm việc vượt trội trong thời đại công nghệ số. 

Loading...
messenger